Có rất nhiều game miễn phí hay trên Steam nhưng rất khó để tìm thấy chúng, kể cả khi bạn tìm danh sách game Steam miễn phí trên mạng thì vẫn có khả năng kết quả không đầy đủ và không được cập nhật các phiên bản game mới. Hãy cùng khám phá những cách hiệu quả để tìm được game hay trên Steam mà không mất nhiều công sức nhé!

Sử dụng tính năng tìm kiếm có sẵn trong Steam

Có rất nhiều lý do khiến game thủ lựa chọn Steam, trong đó một ưu điểm là có thể dễ dàng tìm được các game miễn phí có nhiều lượt đánh giá tốt. Để sử dụng tính năng tìm kiếm, hãy truy cập trang chủ cửa hàng Steam trong ứng dụng trên máy tính hoặc trên trang web, sau đó nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên phải ô tìm kiếm để hiển thị các công cụ tìm kiếm.

Nhấp biểu tượng kính lúp trên Steam (Ảnh: Internet)
Nhấp biểu tượng kính lúp trên Steam (Ảnh: Internet)

Trong số các bộ lọc ở phía bên phải của kết quả, ở trên cùng bạn sẽ thấy Narrow by price (Thu hẹp theo giá), kéo thanh trượt sang trái để tìm kiếm Free (Miễn phí).

Bộ lọc tìm kiếm theo giá trên Steam (Ảnh: Internet)
Bộ lọc tìm kiếm theo giá trên Steam (Ảnh: Internet)

Như vậy bạn sẽ thấy các game miễn phí trên Steam được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bao gồm cả một số sản phẩm khác ngoài nhu cầu như DLC miễn phí cho các game mà bạn không sở hữu. Để khắc phục điều này, hãy tìm bộ lọc Show selected types (Hiển thị các loại được chọn) và chọn Games.

Chọn bộ lọc Games (Ảnh: Internet)
Chọn bộ lọc Games (Ảnh: Internet)

Ngoài ra bạn cũng có thể xem các bộ lọc khác và điều chỉnh theo ý muốn để tìm được game phù hợp nhất, ví dụ như chọn tag liên quan, số lượng người chơi của game và game đã được xác minh Steam Deck hay chưa.

Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm những game hay nhất trên nền tảng Steam thì nhấp vào mục Sort by (Sắp xếp theo) và chọn User reviews (Đánh giá của người dùng) trong menu thả xuống. Tính năng này sẽ sắp xếp các game theo tỷ lệ đánh giá tích cực và tiêu cực của người dùng, càng nhiều đánh giá tích cực thì game càng hay.

Sắp xếp game trên Steam theo chất lượng đánh giá (Ảnh: Internet)
Sắp xếp game trên Steam theo chất lượng đánh giá (Ảnh: Internet)

Tìm các game thịnh hành trên Steam

Cách tìm kiếm như trên rất hữu ích để tìm các game miễn phí hay nhất trong Steam, nhưng sau nhiều lần tìm kiếm bạn chỉ thấy kết quả giống nhau. Một số game tốt có thể đứng đầu bảng xếp hạng trong thời gian dài và bạn sẽ cảm thấy nhàm chán nếu không có game mới xuất hiện.

Nhưng may mắn là có một cách khác để tìm được những game hay và miễn phí mới được phát hành gần đây. Quay lại trang chủ cửa hàng Steam, di chuột lên mục New and Noteworthy (Mới và Đáng chú ý) ở phía trên và chọn New Releases (Bản phát hành mới).

Tìm các game mới trên Steam (Ảnh: Internet)
Tìm các game mới trên Steam (Ảnh: Internet)

Kéo xuống cho đến khi thấy danh sách game được hiển thị, sau đó nhấp vào Popular New Releases (Các bản phát hành mới phổ biến).

Lọc các game mới phát hành theo mức độ phổ biến (Ảnh: Internet)
Lọc các game mới phát hành theo mức độ phổ biến (Ảnh: Internet)

Giống như phần trước, hãy kéo thanh trượt sang trái để tìm kiếm miễn phí và đánh dấu chọn bộ lọc Games. Như vậy Steam sẽ đưa ra kết quả gồm các game được mọi người lựa chọn nhiều nhất và đồng thời có nhiều đánh giá tốt. Bạn có thể thấy điều này trong cột đánh giá: tất cả các game đều xếp hạng ít nhất là “gần như tích cực”.

Nếu áp dụng các bộ lọc tương tự như trên với danh sách game mới thông thường, bạn sẽ thấy kết quả gồm các game miễn phí không được xếp hạng hoặc xếp hạng thấp, vì vậy đây là cách tốt nhất để tìm các game mới chất lượng tốt trên Steam.

Sử dụng trang web của bên thứ ba để tìm game miễn phí

Nếu bạn muốn tìm các game có ưu đãi hoặc quà tặng đặc biệt miễn phí thì sẽ khó hơn một chút, không thể dùng tính năng tìm kiếm có sẵn trong Steam mà phải dựa vào các trang web bên ngoài.

Mạng xã hội Reddit có một vài subreddit chuyên tìm kiếm các game miễn phí, bao gồm cả những tựa game đang có chương trình ưu đãi khuyến mãi miễn phí. Các subreddit như FreeGameFinderFreeGamesOnSteam có thể giúp bạn tìm kiếm khá tốt, đặc biệt là FreeGamesOnSteam không bao gồm các game chỉ miễn phí vào cuối tuần hoặc trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Bạn cũng có thể xem bộ lọc khuyến mãi miễn phí của trang SteamDB để tìm game có ưu đãi, trong đó có các tựa game DLC, nhưng nếu một game nào đó đang được giảm giá 100% thì nó sẽ được liệt kê ở đây.

Cuối cùng, nếu bạn muốn chơi các game cũ từ lâu thì có thể tìm kiếm và tải chúng từ các trang web khác ngoài Steam.

Tóm lại

Tìm game miễn phí trên Steam rất dễ dàng, nhưng để tìm được những tựa game chất lượng và phù hợp với bạn thì không đơn giản. Hãy thử những cách trên đây để tìm được game tốt trên Steam và các game đang có chương trình khuyến mãi miễn phí.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Làm cách nào để kiếm tiền từ việc chơi game? Có dễ như mọi người hay nói?

Bạn đã nghe nói nhiều người kiếm được tiền từ việc chơi game, thậm chí cực kỳ giàu có. Nhưng thực sự họ đã làm cách nào? Ngoài tiền thưởng trong các giải đấu thì còn cách gì để kiếm tiền từ chơi game? Hãy cùng khám phá nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận