Những ngày vừa qua Valve đã công bố sẽ ra mắt tựa game Counter-Strike 2 vào mùa hè năm 2023. Đây sẽ là bản cập nhật hoàn toàn miễn phí cho CS:GO, tựa game mới này sẽ tận dụng sức mạnh của engine Source 2, mang tới cho người chơi đồ họa lộng lẫy và những hiệu ứng vật lý chân thật nhất.

Vào tối ngày 22/3/2023, Valve đã chính thức thông báo về sự ra mắt của Counter-Strike 2. Tuy nhiên phiên bản mới nhất của trò chơi này vẫn chưa được phát hành cho tất cả người chơi.

Để có thể tham gia vào giai đoạn thử nghiệm của Counter-Strike 2, người chơi sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu như thời gian chơi trên server chính thức của Counter-Strike: Global Offensive, chỉ số đáng tin cậy của tài khoản (trust factor) và chất lượng tài khoản Steam. Trò chơi sẽ được ra mắt chính thức vào mùa hè năm nay, tuy nhiên, cho đến thời điểm đó, các game thủ vẫn có cơ hội được nhận lời mời để tham gia vào giai đoạn thử nghiệm giới hạn của Counter-Strike 2.

Những thay đổi của Counter-Strike 2 so với CS:GO

Hiệu ứng khói lửa, cháy nổ trong game

Trong Counter-Strike 2, lựu đạn khói giờ đây sẽ được thay thế bằng các khối linh hoạt có khả năng tương tác với môi trường, phản ứng với ánh sáng, ánh lửa đạn và lực nổ của thuốc nổ. Điều này cho phép các đám khói có khả năng tương tác với các yếu tố ngoại cảnh trong game, cho phép người chơi bắn xuyên qua chúng hoặc sử dụng lựu đạn nổ để giảm thiểu khói.

Hiệu ứng khói lửa giờ đã được nâng cấp lên tầm cao mới (Nguồn: Internet)
Hiệu ứng khói lửa giờ đã được nâng cấp lên tầm cao mới (Nguồn: Internet)

Khói giờ đây có thể lọt qua khe cửa và cửa sổ, lan ra cầu thang và hành lang đặc biệt là chúng có thể hòa vào với các loại khói khác. Hơn nữa, các hạt khói sẽ hoạt động thống nhất với hệ thống ánh sáng, mang lại hiệu ứng màu sắc và ánh sáng chân thực hơn cho các đám khói.

Bản đồ sẽ được nâng cấp

Bản đồ giờ cũng đã được cải tiến rất nhiều để trở nên gọn gàng và chi tiết hơn, với mật độ sáng được cải thiện đáng kể và các ngoại cảnh được cập nhật tốt hơn để hiển thị tốt nhất nền tảng đồ họa của Source 2. Từ việc làm mới cùng với nâng cấp những ngoại cảnh cũ bản đồ mới giờ sẽ trông gọn gàng và dễ nhìn hơn.

Bản đồ giờ đây đã được nâng cấp để trông gọn gàng hơn và dễ nhìn hơn (Nguồn: Internet)
Bản đồ giờ đây đã được nâng cấp để trông gọn gàng hơn và dễ nhìn hơn (Nguồn: Internet)

Những bản đồ này đã được xây dựng bằng các công nghệ đồ họa nâng cao, bao gồm hệ thống mô phỏng vật lý để tăng độ chân thực bề mặt, giúp tạo ra bề mặt, ánh sáng và phản xạ ánh sáng với độ chân thực tối đa.

Thay đổi vũ khí và skin

Tất cả các vật phẩm trong kho đồ của bạn từ CS:GO sẽ được chuyển hết sang CS 2, giúp bạn giữ được những món skin súng và dao yêu thích. Tất cả những món đồ đó sẽ được thiết kế lại với hiệu ứng ánh sáng mới từ Source 2.

Các skin cũng được sửa lại để trông đẹp mắt hơn (Nguồn: Internet)
Các skin cũng được sửa lại để trông đẹp mắt hơn (Nguồn: Internet)

Không chỉ hỗ trợ các mô hình và thiết kế cũ, mà tất cả các loại vũ khí cơ bản đều được nâng cấp với độ phân giải cao hơn, và một số thiết kế vũ khí mới được tạo ra để sử dụng các đặc tính này.

Không chỉ đồ họa mà âm thanh cũng được cải tiến

Bản cập nhật Counter-Strike 2 sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh thế giới ảo chân thực hơn, rõ ràng hơn và như Valve khẳng định đó là thể hiện trạng thái của game một cách chi tiết hơn. Âm thanh được coi là yếu tố cực kì quan trọng trong dòng game Counter-Strike nói chung và dòng game FPS nói riêng, bởi vì nó phản ánh các hành động của nhân vật một cách sinh động.

Những chi tiết âm thanh nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu khi thông tin chính xác được cung cấp thì có thể định đoạt được chiến thắng hay thất bại của round đấu đó. Tiếng bước chân, tiếng súng, tiếng thay đạn và cả âm thanh tương tác của vật phẩm với môi trường (ví dụ như tiếng lựu đạn va chạm vào mặt phẳng sẽ khác với âm thanh mà bom khói tạo ra khi va chạm) đều cực kỳ quan trọng.

Tổng kết

Mặc dù có thể với một số người, sự nâng cấp của Counter Strike 2 không tạo ra nhiều sự khác biệt và chỉ đơn giản là tăng ánh sáng, tương tác và đổ bóng, cũng như các vũ khí không thay đổi quá nhiều về ngoại hình. Tuy nhiên, với những người khác, những nâng cấp này vẫn là một cải tiến đáng kể cho một tựa game đã ra mắt từ cách đây hơn 20 năm.

Trong nhiều năm qua, có nhiều tựa game được ra mắt và được cho là “kẻ hủy diệt” của CSGO, nhưng thực tế cho thấy chỉ có một phiên bản CSGO hoàn hảo hơn mới có thể làm giảm được độ uy tín của nó. Valve luôn là một nhà phát triển game đầy tâm huyết, và với thời gian dài thử nghiệm, chắc chắn Counter-Strike 2 sẽ được chăm chút tốt hơn nữa trước khi được ra mắt chính thức.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Diablo 4 sẽ có thêm 2 class nhân vật mới là Druid và Necromancer trong đợt beta thứ 2

Tựa game Diablo 4 sẽ bổ sung thêm 2 Class nhân vật mới vào phiên bản thử nghiệm lần thứ 2, đó là Druid và Necromancer.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận