Những lo ngại về sự ra đi của các nghệ sĩ trực thuộc SM Entertainment, những người sắp gia hạn hợp đồng nảy sinh trong bối cảnh cuộc chiến mua lại ngày càng gay gắt giữa HYBE và Kakao.

Các nghệ sĩ SM nhận được “cuộc gọi tình yêu” từ các công ty lớn

Trong làng nhạc Kpop, SM Entertainment là “vương quốc” lớn nhất quy tụ nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ tiêu biểu từ thế hệ thứ nhất đến thế hệ thứ tư. Tuy nhiên, sau khoảng 2 thập kỷ ngự trị, người hâm mộ lo ngại rằng điều này có thể bị sụp đổ sớm hơn.

SM Entertainment hiện đang có một cuộc đấu đá nội bộ giữa người sáng lập Lee Soo Man và các CEO Lee Sung Soo và Tak Young Joon. Nhiều lý do đang gây ra tranh chấp, nhưng mối quan tâm chính là cuộc chiến giành quyền quản lý của công ty, trong đó HYBE và Kakao cũng tham gia. Khi mối bất hòa kéo dài, các nghệ sĩ trực thuộc công ty bắt đầu bóng gió về việc họ đã bị ảnh hưởng như thế nào, chẳng hạn như việc hoãn comeback và phát hành cũng như các hoạt động quảng bá kém.

Lee Sung Soo, Tak Young Joo (Ảnh: Internet)
Lee Sung Soo, Tak Young Joo (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man (Ảnh: Internet)
Lee Soo Man (Ảnh: Internet)

Về vấn đề này, có những lo ngại về điều gì sẽ xảy ra với các nghệ sĩ của SM Entertainment, đặc biệt là khi HYBE hoặc Kakao đã thành công trong việc mua lại cổ phần chính của công ty. Trước tình hình khó lường này, những người trong cuộc cho biết một số lượng lớn nghệ sĩ SM đã nhận được “cuộc gọi tình yêu” từ các công ty lớn để chấm dứt hợp đồng và chuyển sang họ.

SMCU (Ảnh: Internet)
SMCU (Ảnh: Internet)

Trong số đó có Kangta, BoA, Changmin TVXQ và Yunho Super Junior, Taeyeon SNSD, Yoona, Yuri, Hyoyeon, Sunny, SHINee, EXO, Red Velvet và NCT. Hầu hết các hợp đồng của họ sẽ hết hạn trong năm nay và năm sau, do đó các công ty liên hệ với những nghệ sĩ này dự kiến sẽ còn tăng hơn nữa. Nếu các nhóm kể trên đồng loạt quyết định rời SM, thì nhóm duy nhất ở lại sẽ là aespa – girlgroup ra mắt vào năm 2020.

aespa (Ảnh: Internet)
aespa (Ảnh: Internet)

Dù aespa đã khẳng định tên tuổi của mình trong làng nhạc với tư cách là “đại diện của thế hệ thứ tư” nhưng nhiều fan cho rằng họ sẽ “không đủ sức” gồng gánh cả SM, cũng có lỗi của công ty khi cho bộ tứ ra mắt ít hơn và các hoạt động làm chậm tốc độ phát triển của họ so với NewJeans, IVE và LE SSERAFIM.

Đội hình nghệ sĩ SM Entertainment năm 2023

Bất chấp những báo cáo của người trong cuộc, CEO Lee và Tak trước đó đã bày tỏ mong muốn xóa bỏ hệ thống cũ của Lee Soo Man và bắt đầu hệ thống quản lý của riêng họ.

SMTOWN Family (Ảnh: Internet)
SMTOWN Family (Ảnh: Internet)
SM logos (Ảnh: Internet)
SM logos (Ảnh: Internet)

Dưới cái gọi là kỷ nguyên SM 3.0, naevis, nhân vật chính trong thế giới quan độc đáo của aespa sẽ ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ ảo. Sẽ có hơn 40 album được phát hành trong năm nay, chưa kể hàng loạt các chuyến lưu diễn và hòa nhạc thế giới vào năm 2023 này.

Trái ngược với suy đoán rằng các nghệ sĩ SM sẽ rời công ty, rất nhiều nghệ sĩ được kỳ vọng sẽ tiếp tục hoạt động trong năm nay như SHINee và EXO, cả hai sẽ trở lại cùng nhau sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. SNSD Taeyeon, SHINee Onew và EXO Kai cũng chuẩn bị phát hành album solo tương ứng của họ.

Đọc thêm bài viết về Sao thế giới:

Xem thêm

Tất tần tật về nhóm nhạc thần tượng ảo PLAVE

Bạn có phải là fan hâm mộ của Webtoons và Kpop? Nhóm ảo PLAVE sắp ra mắt này hiện đang thu hút sự chú ý nhờ hình ảnh và kỹ năng nổi bật của mình!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận