Cùng ở trên cương vị là những người nổi tiếng, nhưng trong giới showbiz Hàn Quốc luôn có sự phân biệt giữa vị trí diễn viên và idol. Thường nhắc tới việc idol diễn xuất khán giả sẽ đánh giá không cao năng lực của họ, nhưng đã có những idol Kpop giúp xóa bỏ định kiến “thần tượng đóng phim”.

Lee Jun-ho

Lee Jun-ho 2PM (Ảnh: Internet)
Lee Jun-ho 2PM (Ảnh: Internet)

Lee Jun-ho là thành viên nhóm nhạc 2PM trực thuộc JYP Entertainment, một thần tượng toàn năng với vị trí chủ chốt trong nhóm là main vocal và main dance.

Nam ca sĩ dần bén duyên với diễn xuất, được biết đến qua những bộ phim điện ảnh và truyền hình nổi tiếng như Chief Kim (2017), Rain or Shine (2017), Wok of love (2018), Confession (2019) và một cú nhảy xa hoàn hảo với vai diễn Lee San trong bộ phim The Red Sleeve – phim truyền hình ăn khách năm 2021.

Jun-ho với "Cổ tay áo màu đỏ" (Ảnh: Internet)
Jun-ho trong “Cổ tay áo màu đỏ” (Ảnh: Internet)

Ngay từ những vai diễn đầu tay, Lee Jun-ho đã khẳng định thực lực của mình với lối diễn xuất giàu cảm xúc, biểu cảm đa dạng và thu hút. Cho tới The Red Sleeve, nam ca sĩ – diễn viên đã được công nhận diễn xuất, trở thành idol đầu tiên thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Hàn Quốc Baeksang, đây là một giải thưởng lớn, một dấu son trong sự nghiệp diễn xuất của thành viên nhóm nhạc 2PM.

Lee Jun-ho với giải thưởng "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" (Ảnh: Internet)
Lee Jun-ho với giải thưởng “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” (Ảnh: Internet)

Nỗ lực thoát khỏi định kiến “diễn viên thần tượng” trong 10 năm qua của Jun-ho đã được công nhận, cùng với sự thành công của The Red Sleeve, một loạt kịch bản được trao đến tay nam ca sĩ. Hãy cùng đặt sự kì vọng vào vai diễn tiếp theo của Lee Jun-ho trong bộ phim King The Land – có kế hoạch ra mắt vào năm 2023.

Park Hyung-sik

visual của Park Hyung-sik (Ảnh : Internet)
Nam idol, diễn viên Park Hyung-sik (Ảnh : Internet)

Là thành viên của ban nhạc Hàn Quốc ZE:A dưới trướng Star Empire Entertainment, Park Hyung-sik bén duyên với sự nghiệp diễn xuất trong các vở nhạc kịch từ năm 2013, năm 2014 anh có cho mình vai diễn chính đầu tay với bộ phim What Happens To My Family.

Park Hyung-sik với What Happens To My Family ( Ảnh: Internet)
Park Hyung-sik với What Happens To My Family (Ảnh: Internet)

Năm 2015, 2016 Park Hyung-sik có cho mình vai chính trong 2 bộ phim truyền hình được đánh giá cao là Giới Thượng Lưu Hoa Lang. Từ đó, tên tuổi của anh được biết đến rộng rãi hơn.

Hoa Lang với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng (Ảnh; Internet)
Hoa Lang với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Vào năm 2017, với vai diễn chính trong bộ phim Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong-soon, Park Hyung-sik dần khẳng định năng lực diễn xuất và trở nên nổi tiếng hơn. Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong-soon là bộ phim truyền hình Hàn Quốc được đánh giá cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp.

Cô nàng mạnh mẽ Do Bong-soon (Ảnh: Internet)
Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong-soon (Ảnh: Internet)

Năm 2019, vai diễn trong bộ phim Juror 8 đã mang về cho anh giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất, đồng thời đưa tên tuổi Park Hyung-sik lên một vị trí nhất định . Cũng nhờ vai diễn này, Hyung-sik giành được giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh, Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang (56).

"Juror 8" ( Ảnh : Internet)
Poster phim Juror 8 (Ảnh : Internet)

Tháng 6 năm 2019, nam ca sĩ – diễn viên nhập ngũ và ngay sau khi xuất ngũ vào năm 2021 anh đã tham gia vào bộ phim Happiness – bộ phim được đón nhận và đánh giá cao trên nhiều nền tảng xem phim trả phí và có rating ổn định.

Bộ phim sau khi xuất ngũ của Park Hyung-sik ( Ảnh: Internet)
Bộ phim sau khi xuất ngũ của Park Hyung-sik (Ảnh: Internet)

Sự nghiệp diễn xuất thành công, Park Hyung-sik là một trong những thần tượng đủ năng lực thoát mác “diễn viên thần tượng”. Ngày 12 tháng 10 năm 2021 vừa qua, United Artist Agency (UAA) xác nhận rằng Park Hyung-sik đã chuyển đến công ty quản lý mới P&Studio, được thành lập cùng với những người quản lý của anh ấy. Hãy cùng chờ đón những bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của Hyung-sik trong tương lai!

D.O.

Main vocal của nhóm nhạc nổi tiếng EXO trực thuộc SM Entertainment. Sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ thành công vang dội với chất giọng nội lực, tư duy âm nhạc sáng rõ và tố chất nghệ sĩ tuyệt vời. Tháng 7 năm 2021, D.O. ra mắt mini-album solo đầu tay, đạt được những thành tích đáng nể.

D.O. trong album solo (Ảnh: Internet)
D.O. trong album solo (Ảnh: Internet)

Thành công ở lĩnh vực âm nhạc, D.O. dần khẳng định mình với vai trò diễn viên. Từ khá sớm, nam thần tượng đã có cho mình vai diễn điện ảnh đầu tiên với bộ phim Cart (2014), vai diễn đã mang về cho D.O. danh tiếng nhất định với vai trò diễn viên. Tiếp sau đó, D.O. góp mặt trong bộ phim truyền hình ăn khách It’s Okay, That’s Love bên cạnh những nghệ sĩ gạo cội của làng giải trí Hàn. Vào đầu năm 2015, anh được các nhà phê bình chọn là ca sĩ thần tượng có diễn xuất tốt nhất. Liên tiếp sau đó là một loạt vai diễn chính-phụ khác được nam ca sĩ thể hiện thành công. Năm 2016, qua bộ phim điện ảnh My Annoying Brother,D.O. nhận được năm giải thưởng ở năm lễ trao giải khác nhau.

Năm 2018 với vai hoàng tử của bộ phim truyền hình 100 Days My Prince, Doo Kyung-soo đã giành được giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất tại lễ trao giải Baeksang Arts Awards lần thứ 55. Đây là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của nam ca sĩ.

D.O. với "Lang quân 100 ngày " (Ảnh : Internet)
Poster phim 100 Days My Prince (Ảnh : Internet)

Tháng 7 năm 2019, D.O. thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành và trở lại giới giải trí, ngoài album âm nhạc solo đầu tay, anh được công bố thủ vai chính trong Secret. Hãy cùng đón chờ sự trở lại của một diễn viên đầy tiềm năng trong tương lai.

IU

IU với nhan sắc xinh đẹp ( Ảnh: Internet)
IU với nhan sắc xinh đẹp (Ảnh: Internet)

Vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian thực tập và ra mắt, cuối cùng, IU thành công gặt hái được nhiều thành tích trong vai trò nghệ sĩ solo trực thuộc công ty giải trí LOEN Entertainment. Cho đến năm 2013, cô bén duyên với sự nghiệp diễn xuất, bộ phim đầu tay You Are The Best! Lee Soon Shin, bất chấp mọi nghi ngờ về diễn xuất, bộ phim đạt được rating cao nhất lên tới 30,8%.

IU với vai diễn đầu tay ( Ảnh: Internet)
IU với vai diễn đầu tay trong You Are The Best! Lee Soon Shin (Ảnh: Internet)

Năm 2016, IU đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Moon Lovers (Người Tình Ánh Trăng). Bộ phim đánh dấu sự trưởng thành trong lối diễn xuất và cảm xúc của nữ ca sĩ đồng thời trở thành bộ phim truyền hình ăn khách bậc nhất.

IU trong " Người tình ánh trăng" ( Ảnh: Internet)
IU trong ” Người tình ánh trăng” (Ảnh: Internet)

Sự nghiệp diễn xuất của IU dần bay xa với những vai diễn chất lượng. Năm 2018 cô nhận vai chính trong bộ phim Ông Chú Của Tôi, vai diễn giúp IU nhận được đánh giá tích cực về khả năng diễn xuất của bản thân, đồng thời nhận giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải thưởng Ngôi sao APAN.

Bộ phim " Ông chú của tôi ( Ảnh : Internet)
Bộ phim Ông Chú Của Tôi (Ảnh : Internet)

Có thể nói năm 2019 là năm bùng nổ sự nghiệp diễn xuất của nữ ca sĩ, đầu tiên IU ra mắt bộ phim đầu tay nằm trong loạt phim tuyển tập Persona của Netflix. Một loạt nhân vật khác nhau của mỗi bộ phim trong số bốn phim ngắn được “chắp bút” bởi những biên kịch và đạo diễn nổi tiếng, bộ phim trở thành chương trình phổ biến thứ sáu trên Netflix ở Hàn Quốc vào năm 2019. Đồng thời, sự thành công của Hotel Del Luna – Khách Sạn Ma Quái đã đưa năng lực diễn xuất của IU tới một vị trí đáng nể.

Bộ phim đưa năng lực diễn xuất của IU lên vị trí đáng nể ( Ảnh: Internet)
Hotel Del Luna – bộ phim khảng định năng lực diễn xuất của IU (Ảnh: Internet)

IU là một trong những ca sĩ tiêu biểu, với thành tích ấn tượng đủ để khẳng định thoát khỏi mác “idol đi diễn”. Cô sẽ sớm trở lại với vai diễn trong bộ phim Dream cùng với diễn viên Park Seo Joon.

Bae Suzy

Nhan sắc xinh đẹp của "Tình đầu quốc dân" (Ảnh: Internet)
Nhan sắc xinh đẹp của “Tình đầu quốc dân” (Ảnh: Internet)

Cựu thành viên Miss A trực thuộc JYP Entertainment, được mệnh danh là “tình đầu quốc dân” của Hàn Quốc. Miss A ra mắt vào năm 2010 với 3 thành viên, đạt được nhiều thành tích đáng nể. Đến năm 2017 nhóm nhạc nhà JYP tan rã, các thành viên tách ra với sự nghiệp riêng.

Bae Suzy với nhan sắc thuộc hàng top, tài năng vượt bậc ngay từ khi còn hoạt động với Miss A đã bén duyên với diễn xuất, cô góp mặt trong bộ phim Dream High – chủ đề trường học, trong suốt 2 tháng phát sóng, bộ phim thu về tỉ suất lượng xem cao, trở thành bộ phim ăn khách của Hàn Quốc và nhiều nước khác. Từ thành công của bộ phim, Suzy đã nhận được giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất cùng với giải Cặp đôi xuất sắc nhất với bạn diễn Kim Soo Hyun tại lễ trao giải KBS Drama Awards.

Bae Suzy với "Dream High" ( Ảnh : Internet)
Bae Suzy với Dream High (Ảnh : Internet)

Ngoài mảng truyền hình, Suzy bén duyên với những chương trình truyền hình thực tế và nhạc kịch. Suzy đã xuất hiện trong bộ phim Architecture 101, thủ vai nhân vật lúc trẻ của nữ chính, Architecture 101 trở thành bộ phim thiết lập kỷ lục phòng vé mới cho nền nhạc kịch Hàn Quốc. Cùng với thành công của bộ phim, tại lễ trao giải Nghệ thuật Baeksang lần thứ 48, ” tình đầu quốc dân” nắm trọn ba giải thưởng lớn là tân binh ca sĩ, tân binh truyền hình và tân binh điện ảnh, cho thấy tài năng và tố chất diễn viên của Bae Suzy.

Architecture 101 ( Ảnh: Internet)
Architecture 101 (Ảnh: Internet)

Từ 2019 cho tới nay, Suzy tập trung hoàn toàn cho sự nghiệp diễn xuất. Khởi đầu là bộ phim Vagabond kết hợp với Lee Seung-Gi, bộ phim truyền hình với nội dung đặc sắc, diễn xuất của dàn diễn viên giàu cảm xúc. Qua bộ phim, cựu thành viên Miss A khẳng định tài năng đủ xếp vào hàng diễn viên thực lực và thoát khỏi mác “idol đóng phim”.

Bộ phim truyền hình đình đám một thời "Vagabond" (Ảnh: Internet)
Bộ phim truyền hình đình đám một thời “Vagabond” (Ảnh: Internet)

Năm 2020, cô kết hợp với Nam Joo-Hyuk trong bộ phim Start-Up và đạt được sự phổ biến nhất định trong thời gian công chiếu. Vừa qua, Suzy gây sốt với màn trở lại mạnh mẽ với hình tượng trong bộ phim truyền hình 8 tập ANNA, sự trở lại trong năm 2022 đã khẳng định sự đa dạng trong hình tượng diễn xuất của “tình đầu quốc dân”.

Một bông hoa vừa đẹp vừa tỏa hương, một người nghệ sĩ đầy đủ vẻ đẹp về ngoại hình, nhân cách và cả năng lực. Bae Suzy là một trong những idol đủ tài năng bước vào hàng ngũ diễn viên thực lực – xóa tan định kiến thần tượng đóng phim. Suzy sẽ trở lại với bộ phim truyền hình Lee Doona do Netflix sản xuất, dự kiến khởi chiếu vào năm 2023, hãy cùng đón chờ bữa tiệc diễn xuất được thể hiện bởi viên ngọc quý một thời nhà JYP.

Những thần tượng đá chéo sang diễn xuất để được công nhận về năng lực chẳng dễ dàng, nhưng không vì vậy mà khẳng định họ mãi mãi không thể rũ bỏ định kiến giữa idol – diễn viên. Ngoài những nghệ sĩ tiêu biểu trên, còn rất nhiều thần tượng đã và đang dần khẳng định vai trò và tài năng của bản thân cả trong âm nhạc và diễn xuất. Hãy cùng nhau đón chờ, công nhận thành tựu của họ ở tương lai không xa.

Bạn có thể đọc bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

Vẻ đẹp gây choáng ngợp của V (BTS) trong hanbok mùa trung thu 2022

Đến hẹn lại lên, công ty quản lí của nhóm nhạc toàn cầu BTS đã phát hành video mang đậm màu sắc cổ trang của các thành viên để chào mừng lễ Chuseok cổ truyền. Hãy cùng BlogAnChoi ngắm nhìn vẻ đẹp gây choáng ngợp của V (BTS) trong hanbok mùa trung thu 2022 này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận