Trong những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của các nghệ sĩ trên toàn cầu, JYP Entertainment đang không ngừng phát triển. Điều đó thể hiện rõ nhất ở giá cổ phiếu trong những năm gần đây.

JYP Entertainment là một trong BIG3 công ty giải trí lớn của Hàn Quốc, là công ty chủ quản của các nghệ sĩ nổi tiếng như: 2pm, Twice, Wonder Girls, Got7, Stray Kids,… Đến nay, JYP vẫn không ngừng phát triển, những nghệ sĩ của công ty cũng ngày càng được biết đến nhiều hơn trên toàn cầu nhờ tài năng, âm nhạc và chiến lược quảng bá. Sự phát triển mạnh mẽ của JYP trong những năm gần đây được thể hiện rõ qua loạt giá cổ phiếu.

Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)
Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)

Giá cổ phiếu của JYP Entertainment cho thấy xu hướng vững chắc nhất. Trong những năm nay, nhà đầu tư nước ngoài có biểu hiện bán tháo, tốc độ tăng giảm nhưng điều đó đã dẫn dắt đà tăng của JYP từ đầu năm. Nhờ trung thành với “nghề chính” của làng giải trí, người ta đánh giá triển vọng tươi sáng của K-pop được phản ánh qua tâm lý nhà đầu tư như vốn có.

Vào ngày 23, giá cổ phiếu của JYP tại thị trường KOSDAQ đóng cửa ở mức 76.300 won, tăng 300 won (0,39%) so với ngày giao dịch trước đó. Giá cổ phiếu của JYP, vốn yếu vào đầu thị trường, đã tăng lên. Vào ngày 22, nó đã ghi nhận 77.600 won trên thị trường và phá vỡ mức giá được báo cáo trong 52 tuần một lần nữa. Dựa trên mức giá được báo cáo vào ngày 22, giá cổ phiếu của JYP đã tăng 14,5% so với mức giá đóng cửa vào cuối năm ngoái (67.800 won).

Các nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)
Các nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)

Giá cổ phiếu của JYP tăng đều trong năm qua. So với mức thấp nhất thị trường là 47.250 won (24/2) cách đây khoảng một năm, giá đóng cửa ngày chốt cuối năm đã tăng 43,5%. Bất chấp sự gia tăng vững chắc của năm ngoái, nó đã không dừng lại và tiếp tục tăng trong năm nay. Điều đang thúc đẩy sự trỗi dậy của JYP trong năm nay là việc mua ròng của người nước ngoài. Trên thị trường chứng khoán, lý do khiến cổ phiếu của JYP hấp dẫn các nhà đầu tư là nhờ “sự trung thành với nghề”. Bởi vì JYP đã tập trung vào ngành công nghiệp giải trí mà không mở nhiều doanh nghiệp, số lượng công ty con nhỏ so với các công ty giải trí lớn khác và hoạt động kinh doanh của họ cũng liên quan đến chính ngành giải trí. Hoạt động kinh doanh chính của ngành giải trí là khám phá và nuôi dưỡng những người mới để hình thành IP (sở hữu trí tuệ) và kiếm lợi nhuận từ các album, buổi biểu diễn và hàng hóa có được từ đó. Hiện tại, thị trường chứng khoán cho rằng JYP đang đạt kết quả tốt về mặt lợi nhuận sau hoạt động kinh doanh chính là công ty giải trí. JYP đã đạt được kết quả tuyệt vời vào năm ngoái về doanh thu bán đĩa, đây là yếu tố cơ bản nhất để đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty giải trí. Nhóm nhạc thần tượng Stray Kids đã ghi nhận doanh số cao nhất mọi thời đại với hơn 3 triệu bản cho mini album thứ 7 MAXIDENT vào quý 4 năm ngoái.

Hình ảnh thân thiết của idol jyp (nguồn: internet)
Hình ảnh thân thiết của idol jyp (nguồn: internet)

Ngoài ra, JYP ban đầu được đánh giá là một công ty mạnh về các nhóm nhạc nữ. Tuy nhiên, người ta phân tích rằng bản thân thị trường nhóm nhạc nữ đã phát triển từ năm ngoái. Theo Biểu đồ vòng tròn do Hiệp hội nội dung âm nhạc Hàn Quốc điều hành, công ty đã bán được hơn 1 triệu bản vào năm ngoái 6/20 album là album của nhóm nữ. Năm 2021 có 11 album bán được hơn 1 triệu bản và không có album nhóm nữ nào. Cuối cùng, JYP được các nhà đầu tư đánh giá là công ty có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong 4 công ty giải trí.

Hoạt động kinh doanh K-pop có vẻ tốt từ quan điểm của nhà đầu tư, công ty đầu tiên tiếp cận là JYP và K-pop. Anh ấy nói, “Các công ty giải trí khác hoạt động kém hiệu quả do có nhiều hoạt động kinh doanh bổ sung, nhưng cơ cấu kinh doanh của JYP khiến điều đó trở nên khả thi để JYP hoạt động tốt nếu ngành công nghiệp K-pop đang hoạt động tốt”.

Các bạn có thể xem các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

HOT! Concert BLACKPINK Việt Nam bị tẩy chay vì BTC ủng hộ đường lưỡi bò

Concert BLACKPINK Việt Nam bất ngờ bị cư dân mạng kêu gọi tẩy chay bởi IME - đơn vị tổ chức concert Blackpink bị nghi ủng hộ đường lưỡi bò. Bên cạnh đó giá vé concert BLACKPINK Việt Nam cũng quá đắt, số bài hát lại quá ít... khiến khán giả phản đối.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận