Thị trường chứng khoán hay đầu tư cũng là vấn đề mà người hâm mộ quan tâm rất lớn. Nó cho thấy sự phát triển của các nghệ sĩ, các công ty trong thời gian qua. Một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc JYP Entertainment cũng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ với số lượng người tham gia mua cổ phiếu.

JYP Entertainment là một trong Big3 công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc (bao gồm JYP, SM, YG) với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Bi Rain, Wondergirls, 2PM, MissA,… Hiện tại, JYP chỉ tham gia tập trung quản lý các ca sĩ, idol: một số thành viên 2PM, J.Y.P, Twice, Stray Kids, Day6, ITZY, Xdinary Heroes, NMIXX.

Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)
Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)

JYP Entertainment những năm gần đây luôn cho thấy sự phát triển mạnh mẽ khi các nghệ sĩ của công ty đều đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Các thành viên của 2PM tiếp tục hoạt động nhiều lĩnh vực song song với âm nhạc, Twice và Stray Kids liên tục đạt những thành tích cao trên thị trường âm nhạc thế giới, ITZY trở thành nhóm nhạc nữ gen4 triệu bản, màn ra mắt khá thành công của NMIXX và Xdinary Heroes.

Vì sự phát triển đáng ngưỡng mộ của JYPE, người chơi chứng khoán tiếp tục đầu tư và mới đây, giá cổ phiếu của JYP ​​Entertainment đã ghi nhận mức cao nhất trong 52 tuần. Tính đến 9h30 ngày 27, giá cổ phiếu của JYP đang ghi nhận 70.100 won, tăng 1.500 won (2,19%) so với ngày hôm trước. Con số này đã vượt qua mức giá được báo cáo trong 52 tuần (69.600 won) được ghi nhận vào ngày hôm trước, tăng lên mức cao nhất trong ngày là 71.400 won (4,08%).

Thị trường chứng khoán lần lượt tăng giá, dự đoán rằng thu nhập của JYP cũng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. Theo Meritz Securities, doanh thu của JYP trong quý 4 năm ngoái tăng 78,3% so với cùng kỳ lên 113,7 tỷ KRW và lợi nhuận hoạt động tăng 84,8% lên 30,1 tỷ KRW, ghi nhận mức cao nhất với hiệu suất hơn bao giờ hết. Dự báo cho kết quả hoạt động năm nay là 423,1 tỷ won doanh thu – tăng 25,36% so với năm trước – và 125,6 tỷ won lợi nhuận hoạt động – tăng 24,77% so với năm trước. Jung Ji-soo, nhà nghiên cứu tại Meritz Securities, cho biết: “Trong quý đầu tiên của năm nay, album kỹ thuật số và mini-album của TWICE, ITZY và NiziU sẽ được phát hành, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới encore của Stray Kids sẽ được tổ chức nên hiệu suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục được cải thiện.”

Nhóm nhạc TWICE (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc TWICE (Ảnh: Internet)

Park Soo-young, nhà nghiên cứu tại Hanwha Investment & Securities, cũng cho biết thêm lý do JYP có sự tăng trưởng tích cực này: “Stray Kids có thể đạt được thành tích bằng cách ghi nhận doanh số bán album 7,5 triệu trong năm thứ tư kể từ khi ra mắt vào tháng 2 và doanh số bán album trong nước vào tháng 3 là 3,5 triệu bản là rất có triển vọng”. Trong khi đó, vé cho các buổi hòa nhạc encore tại Nhật Bản – chẳng hạn như các buổi hòa nhạc ở Saitama và Osaka của Stray Kids – đều đã được bán hết ngay khi mở đặt trước. Trước đó, Stray Kids đã cháy vé trong vòng 5 phút kể từ khi bắt đầu đặt trước cho 6 buổi biểu diễn được tổ chức tại New Kobe và Tokyo từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2022.

Straykids với tour diễn vòng quanh thế giới (nguồn: internet)
Stray Kids với tour diễn vòng quanh thế giới (nguồn: internet)

Meritz Securities cũng nêu lên giá cổ phiếu mục tiêu của JYP từ 78.000 won lên 82.000 won. Hanwha Investment & Securities dự đoán doanh thu và lợi nhuận hoạt động trong quý 4 của JYP lần lượt là 110,9 tỷ won và 30,2 tỷ won. Daol Investment & Securities cũng dự đoán rằng doanh thu trong quý IV sẽ tăng 66% so với cùng kỳ lên 105,9 tỷ won và lợi nhuận hoạt động sẽ tăng 89% so với cùng kỳ lên 30,5 tỷ won, đáp ứng kỳ vọng của thị trường.

Các bạn có thể đọc các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

Lana Del Rey: Nàng tiểu thư bí ẩn của làng âm nhạc Pop

Lana Del Rey là cô ca sĩ với phong cách sản xuất âm nhạc mang đậm dấu ấn của những năm 1950 - 70 của nước Mỹ. Cô là người tạo ra một lối đi khác cho dòng nhạc Pop, tạo nên đế chế âm nhạc của riêng mình đậm chất bi kịch lãng mạn, bí ẩn và u ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận