Vào ngày 28 tháng 7, hiện tượng đang lên của Kpop, ZEROBASEONE, gần đây đã thực hiện một bước quyết định trong việc bảo vệ an toàn cá nhân.

Wake One thực hiện hành động pháp lý chống lại các bài đăng đe dọa, đảm bảo an toàn cho các nghệ sĩ

Cơ quan đại diện cho nhóm, Wake One, xác nhận rằng họ đã đệ đơn khiếu nại các cá nhân chịu trách nhiệm về việc đưa ra các bài đăng đe dọa trực tuyến và trên mạng xã hội.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào ngày 9 tháng 7 khi Wake One nộp đơn khiếu nại chính thức lên cơ quan điều tra chống lại tác giả của những bài đăng đáng lo ngại này, với lý do vi phạm Đạo luật về Quảng cáo và Bảo vệ Việc sử dụng Mạng Thông tin và Truyền thông.

Khi mối lo ngại ngày càng tăng về sự an toàn và sức khỏe của các thành viên, công ty đã nói rõ rằng họ sẽ không tha thứ cho bất kỳ hình thức gieo rắc nỗi sợ hãi hoặc hành động nào có khả năng gây hại cho nghệ sĩ của họ.

“Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các hành động pháp lý có sẵn đối với bất kỳ lời nói hoặc hành động nào gây sợ hãi hoặc lo lắng, bao gồm cả những hành động có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn cá nhân của các nghệ sĩ của chúng tôi. Sự an toàn của các nghệ sĩ của chúng tôi là điều tối quan trọng và chúng tôi cam kết bảo vệ họ bằng mọi giá.” – Người phát ngôn của Wake One đã tuyên bố

ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)
ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)

ZEROBASEONE được thành lập thông qua “Boys Planet” của Mnet, bao gồm 9 thành viên tài năng: Kim Kyu-bin, Kim Ji-woong, Kim Tae-rae, Ricky, Park Geon-wook, Seok Matthew, Sung Han-bin, Jang Hao và Han Yoo-jin.

Nhóm đã trở nên nổi tiếng rộng rãi với việc phát hành mini-album đầu tay “YOUTH IN THE SHADE”, ghi lại một cách tuyệt vời bản chất của tuổi trẻ cùng với những khó khăn đi kèm.

ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)
ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)

Cơ quan cảnh báo chống lại những người bình luận ác ý

Ngoài việc thực hiện hành động pháp lý, Wake One cam kết sẽ tích cực theo dõi, báo cáo và xóa mọi bài đăng ác ý nhắm vào nghệ sĩ của họ, chẳng hạn như vu khống, phỉ báng, lăng mạ và phổ biến thông tin sai lệch.

Cơ quan này cảnh báo rằng họ sẽ theo đuổi các biện pháp nghiêm khắc đối với bất kỳ cá nhân nào bị nghi ngờ tham gia vào các hoạt động có hại như vậy mà không có bất kỳ sự khoan dung nào.

Cơ quan tiếp tục khuyến khích công chúng báo cáo bất kỳ nội dung liên quan nào thông qua email chính thức của Wake One, củng cố cam kết của họ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của các nghệ sĩ yêu quý của họ.

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của ngành công nghiệp Kpop chắc chắn đã mang lại tình yêu và sự ngưỡng mộ to lớn từ người hâm mộ trên toàn thế giới, nhưng nó cũng thu hút mặt tối của mạng xã hội với các mối đe dọa trực tuyến và ý đồ xấu.

ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)
ZEROBASEONE (Ảnh: Internet)

Các hành động gần đây của Wake One và ZEROBASEONE đóng vai trò như một thông điệp kiên quyết đối với những kẻ đang cố gắng phá hoại sự an toàn và hạnh phúc của các nghệ sĩ – hành vi như vậy sẽ không được dung thứ.

Khi cộng đồng Kpop tập hợp lại đằng sau ZEROBASEONE để hỗ trợ cho sự an toàn của các nghệ sĩ của họ, ngành công nghiệp và người hâm mộ cũng hy vọng rằng các biện pháp pháp lý như vậy sẽ tạo tiền lệ để bảo vệ an ninh cá nhân và sức khỏe tinh thần của tất cả các nghệ sĩ Kpop trong tương lai.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết khác thú vị, hấp dẫn về đa dạng các chủ đề mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Hồ sơ AESPA - Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA - AESPA Profile

AESPA (에스파), cách điệu là æspa, là nhóm nhạc nữ mới ra mắt SM Entertainment. Các thành viên của AESPA là Karina, Giselle, Winter và Ningning. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát “Black Mamba“. Tìm hiểu chi tiết về nhóm nhạc AESPA với bài viết sau nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận