Châu Đông Vũ – “Tam kim ảnh hậu” trẻ nhất lịch sử gây tranh cãi khi có thông tin rằng điểm thi đại học của cô chỉ đạt 286 điểm. Nhưng netizen cũng cho rằng “giỏi đâu chỉ ở điểm số”.

Châu Đông Vũ nổi tiếng là “tam kim ảnh hậu” trẻ nhất lịch sử, là một trong những diễn viên có thực lực được công nhận với nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Chuyện Tình Cây Táo Gai, Thất Nguyệt Và An Sinh, Em Của Thời Niên Thiếu... Nhưng cô cũng là diễn viên gây nhiều tranh cãi bởi ngoại hình “không hợp thị hiếu” và sự nổi tiếng quá sớm, quá nhanh.

Chuyện Tình Cây Táo Gai - Bộ phim đầu tay nổi tiếng của Châu Đông Vũ. (Ảnh: Internet)
Chuyện Tình Cây Táo Gai – Bộ phim đầu tay nổi tiếng của Châu Đông Vũ. (Ảnh: Internet)

Trong thời điểm những cuộc thi tốt nghiệp, thi Đại Học đang rất nóng, rất được quan tâm như hiện nay, thông tin về điểm thi đại học của các nghệ sĩ, diễn viên, idol cũng được đào lại. Và có người đã đưa ra thông tin rằng điểm thi đại học của Châu Đông Vũ 10 năm trước chỉ được có 286 điểm với câu hỏi rằng: “Nếu là thần tượng của bạn như vậy bạn có thể chấp nhận được không? ”. Đây là ám chỉ rằng Châu Đông Vũ là một người học dốt.

Bài viết về điêm thi Đại Học của Châu Đông Vũ. (Ảnh: Internet)
Bài viết về điêm thi Đại Học của Châu Đông Vũ. (Ảnh: Internet)

Chứng kiến ​​điều này, rất nhiều cư dân mạng bất bình thay cho Châu Đông Vũ, lên tiếng bênh vực cô, cho rằng điểm thấp trong kỳ thi tuyển sinh đại học không đánh giá được điều gì về con người chúng ta. Điều quan trọng nhất khi trở thành con người thực sự là những tính cách và sức mạnh nổi bật, vượt lên trên hàng trăm triệu người khác.

Mỗi người đều giỏi ở những điểm khác nhau, có người học rất giỏi nên điểm thi vào đại học của họ rất cao, có người học lực kém nhưng lại có những điểm mạnh khác mà người khác không sánh được. Ví dụ như Châu Đông Vũ, mặc dù điểm thi đại học văn hóa chỉ là 286 điểm, nhưng với tư cách là một diễn viên, cô ấy đã giành được Giải Kim Tượng, Kim Kê và cả Kim Mã trước năm 30 tuổi. Ngoài ra Châu Đông Vũ còn sở hữu đến hơn 20 giải thưởng lớn nhỏ khác nữa.

Châu Đông Vũ là tam kim ảnh hậu trẻ nhất lịch sử. (Ảnh: Internet)
Châu Đông Vũ là tam kim ảnh hậu trẻ nhất lịch sử. (Ảnh: Internet)

Thành tích này của Châu Đông Vũ thực sự hiếm có người có thể đạt được. Và dù là diễn viên hay nghệ sĩ, thần tượng thì cũng chỉ là con người, rất khó để có thể hoàn hảo mọi mặt. Với vai trò là diễn viên thì diễn xuất tốt, ca sĩ thì biểu diễn âm nhạc hay chính là tài năng đáng ngưỡng mộ rồi.

Vậy giáo dục và điểm số có quan trọng không?

Câu hỏi muôn thuở này mỗi lần được đặt ra đều sẽ gây tranh cãi. Bởi vì suy cho cùng, hai câu trả lời trái ngược “có” hay “không” cho câu hỏi này đều có lý và đều có những ví dụ điển hình. Tuy nhiên trong làng giải trí cũng có những diễn viên tài giỏi, nổi tiếng, là tượng đài diễn xuất của nhiều thế hệ như Củng Lợi, Châu Tấn, Thang Duy, Thư Kỳ… có đánh giá kết quả học tập không quá cao.

Có thể nói Châu Đông Vũ là một diễn viên có thiên phú bẩm sinh và có tài năng, được công nhận về thực lực. Cô có thể tiếc nuối khi điểm thi Đại Học không cao, nhưng điều này không cản trở sự phát triển trong sự nghiệp diễn xuất và danh tiếng của cô.

Châu Đông Vũ là diễn viên có thiên phú và tài năng nổi bật. (Ảnh: Internet)
Châu Đông Vũ là diễn viên có thiên phú và tài năng nổi bật. (Ảnh: Internet)

Giáo dục không phải là thuốc chữa bách bệnh, cũng không thể quyết định trực tiếp sự thành bại của một con người. Giáo dục và văn hóa là hai thứ khác nhau, chúng ta đều nên học tập và phấn đấu trở thành một người có văn hóa, đúng không?

Theo Sohu.

Xem thêm

Những đám cưới xa hoa của sao Hoa ngữ

Những giấc mơ thành đôi với tiệc cưới xa hoa, lộng lẫy như trong truyện cổ tích nay đã được các sao Hoa ngữ phù phép, biến nó thành sự thật. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã đầu tư "mạnh tay" vào ngày trọng đại của cuộc đời mình để có được một đám cưới hoàn hảo nhất. Cùng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận