Taemin (SHINee) sẽ chuyển sang phục vụ cộng đồng trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự vì căn bệnh trầm cảm nặng. Từ đây làm dấy lên tin đồn về việc bắt nạt trong quân đội đối với nam idol.

Taemin SHINee chuyển công tác vì chứng trầm cảm

Vào ngày 14/1/2022, SM Entertainment thông báo rằng Taemin (SHINee) sẽ được chuyển từ nghĩa vụ quân sự sang nhân viên phục vụ xã hội do các triệu chứng trầm cảm và rối loạn lo âu ngày càng trầm trọng. Thành viên nhỏ tuổi nhất của SHINee hiện sẽ hỗ trợ nhóm nhạc quân đội với tư cách là thành viên bổ sung.

Taemin được chuyển công tác vì chứng trầm cảm và rối loạn lo âu. (Ảnh: Internet)
Taemin được chuyển công tác vì chứng trầm cảm và rối loạn lo âu. (Ảnh: Internet)

Nam thần tượng nhập ngũ vào cuối tháng 5/2021. Trong suốt thời gian qua, anh đã được điều trị và tư vấn tâm lý nhưng các triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo âu ngày càng nặng hơn. Vì vậy, anh sẽ thực hiện phần thời gian còn lại của nghĩa vụ quân sự với tư cách là một nhân viên phục vụ xã hội. Công ty cũng xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ lo lắng và nói rằng họ sẽ giúp Taemin điều trị và phục hồi.

Nghi ngờ Taemin bị bắt nạt trong quân đội

Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng sốc và lo lắng cho Taemin. Trước khi nhập ngũ, Taemin luôn vui vẻ và không có dấu hiệu gì về vấn đề sức khỏe tâm thần. Trước khi nhập ngũ, em út của SHINee đã phát hành album, tổ chức concert và hoàn toàn không có dấu hiệu gì về vấn đề tinh thần hay rối loạn lo âu… Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng anh từng bị bắt nạt trong quân đội, dẫn đến chứng trầm cảm ngày càng nặng. Các thành viên của SHINee cũng liên tục nói rằng họ rất lo lắng cho Taemin.

Trước khi tham gia quân đội Taemin vẫn tổ chức concert và không có dấu hiệu bệnh tâm lý nào. (Ảnh: Internet)
Trước khi tham gia quân đội Taemin vẫn tổ chức concert và không có dấu hiệu bệnh tâm lý nào. (Ảnh: Internet)

Trên The Qoo, một người giấu tên tiết lộ cuộc sống trong quân ngũ của Taemin có nhiều điều không được thoải mái lắm. Như khi Taemin đến, các binh sĩ đã xếp hàng dài để xin chữ ký của anh hay khi nam idol đến nhà ăn thì sẽ có hàng chục người nhìn chằm chằm và các binh lính khác thường thì thầm vào tai nhau khi nam thần tượng đi ngang qua.

Điều này đã làm dấy lên những lo ngại về sức khỏe tâm thần của Taemin. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn chưa được xác thực, không ai biết chính xác nguyên nhân khiến tình trạng tinh thần của Taemin trở nên tồi tệ hơn. Hiện tại, người hâm mộ liên tục gửi những lời động viên ân cần, mong nam thần tượng sớm khỏi bệnh.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ Taemin bị bắt nạt trong quân ngũ. (Ảnh: Internet)
Điều này làm dấy lên nghi ngờ Taemin bị bắt nạt trong quân ngũ. (Ảnh: Internet)

Lời khai của đồng đội Taemin trong quân ngũ

Khi thông tin về việc Taemin chuyển đổi công tác sang phục vụ cộng đồng, một số cư dân mạng đã bày tỏ sự khó chịu và cho rằng đây là hành động thiên vị người nổi tiếng.

Tuy nhiên, nhiều người nhận là đồng đội cũ của Taemin trong Trung tâm huấn luyện Nonsan đã lên tiếng bảo vệ nam idol. Cụ thể, một người tự xưng là đồng nghiệp cùng đơn vị với Taemin đã lên tiếng chứng minh về căn bệnh và những khó khăn của anh trong suốt thời gian qua: “Taemin đã mang rất nhiều loại thuốc chống trầm cảm đến trại huấn luyện, và tôi nhớ anh ấy đều uống chúng vào mỗi buổi tối. Mặc dù anh ấy đang gặp khó khăn, nhưng anh ấy vẫn luôn thể hiện sự lạc quan, vui vẻ trước mặt mọi người. Tôi nghe nói anh ấy bị bệnh mãn tính trước khi nhập ngũ, nhưng anh ấy là một người luôn chăm chỉ và kiên trì trong quá trình huấn luyện ”.

Rất nhiều đồng đội cũ lên tiếng bảo vệ Taemin khi có tin đồn anh được thiên vị. (Ảnh: Internet)
Rất nhiều đồng đội cũ lên tiếng bảo vệ Taemin khi có tin đồn anh được thiên vị. (Ảnh: Internet)

Một đồng đội khác cũng chia sẻ kỹ hơn về tình trạng của Taemin: “Tôi từng được huấn luyện cùng anh Taemin khoảng 2 tuần trong quân ngũ. Mỗi ngày, anh ấy đều phải uống thuốc để điều trị chứng trầm cảm và rối loạn lo âu. Đêm nào anh ấy cũng thức giấc. Có lúc anh ấy còn phải xin thêm thuốc vì bị thiếu.”

Người đồng đội này còn nói thêm: “Anh Taemin đã lo lắng rằng nếu anh ấy chuyển công tác sẽ vấp phải nhiều bình luận ác ý. Tôi mong rằng các bạn đừng nói những điều vô nghĩa và tàn nhẫn đó nữa.”

Một người tự xưng là đồng đội khác, tự nhận mình cũng mắc chứng rối loạn lo âu giống Taemin đã chia sẻ: “Taemin uống nhiều thuốc ngủ, thuốc an thần, rối loạn hoảng sợ và thuốc trầm cảm hơn tôi, nếu không thì anh ấy không thể ngủ được. Tay anh ấy lúc nào cũng run lên với những cơn hoảng loạn và các triệu chứng hoảng sợ trong suốt thời gian qua”

Cuối cùng, một đồng đội khác của Taemin đã lên tiếng bênh vực nam idol: “Với những ai bảo nghệ sĩ là được thiên vị, tôi đã trực tiếp chứng kiến hạ sĩ Lee Taemin và khẳng định anh ấy không hề nhận sự thiên vị, thậm chí còn ngược lại. Quá trình sàng lọc đòi hỏi sự khắt khe hơn bất kì ai và quân đội đã thực hiện rất nghiêm khắc”.

Trưởng nhóm của SHINee - Jonghyun cũng đã ra đi vì chứng bệnh trầm cảm. (Ảnh: Internet)
Trưởng nhóm của SHINee – Jonghyun cũng đã ra đi vì chứng bệnh trầm cảm. (Ảnh: Internet)

Trước đây, trưởng nhóm của SHINee là Jonghyun cũng đã qua đời vì chứng trầm cảm nặng và không thể chữa trị, bởi vậy các fan hâm mộ và khán giả đều lo lắng cho Taemin. Hy vọng những bình luận ác ý về Taemin sẽ được gỡ bỏ và mọi người hãy có sự bao dung hơn đối với idol.

Xem thêm

SEVENTEEN tiết lộ bài hát yêu thích nhất mà nhóm đã phát hành

SEVENTEEN đã chia sẻ một số sự thật thú vị về bản thân và 13 thành viên đã lựa chọn bài hát yêu thích nhất trong số các bài hát đã phát hành của nhóm.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận