Vừa qua, nhóm nhạc nữ SNSD đã có màn comeback đầy ấn tượng với ca khúc “Forever 1” sau 5 năm vắng bóng. Ca khúc được 8 cô gái chuẩn bị để gửi lời tri ân đến người hâm mộ vì đã cùng đồng hành với họ trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Thêm vào đó là rất nhiều những tình cảm mà các cô gái dành cho nhau trong suốt 15 năm qua. Trước khi trở lại vào cuối ngày hôm đó, các cô gái đã tiến hành một cuộc họp báo tại Seoul vào sáng thứ Sáu.

Hành trình chuẩn bị cho sự trở lại sau 1 thời gian dài

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2007, nhóm nhạc K-pop Girls Generation ra mắt với album đơn đầu tiên “Into the New World”.Giống như tiêu đề của đĩa đơn đầu tiên của ban nhóm “Into the New World”, Girls’ Generation đã mở ra một kỷ nguyên mới trong nền K-pop với màn ra mắt của họ vào ngày 5 tháng 8 năm 2007. Chín bản nhạc ngay lập tức đưa cả nước làm mưa làm gió, ngự trị trên đầu bảng xếp hạng và độ nổi tiếng trong nhiều năm.

Mười lăm năm đã trôi qua, nhưng sự hiện diện của họ vẫn không thể thay thế. Giờ đây, với tư cách là nhóm nhạc nữ hoạt động lâu nhất trên toàn quốc, Girls’ Generation đã kỷ niệm 15 năm thành lập với sự trở lại của cả nhóm sau hơn 5 năm với full album thứ bảy “FOREVER 1”.

“Hôm nay là ngày kỷ niệm 15 năm của chúng tôi, và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để ngày hôm nay trở thành ngày kỷ niệm cho Girls’ Generation và người hâm mộ của chúng tôi, vì vậy hãy lắng nghe nó vì tình yêu” – Sunny chia sẻ

Yuri nhấn mạnh: “Nó sẽ là một bữa tiệc. Khi chúng ta quay lại với nhau sau 5 năm, chúng ta sẽ biến tháng 8 trở thành tháng của Girls’ Generation!”

SNSD trở lại sau 5 năm với FOREVER 1 (Ảnh: Internet)
SNSD trở lại sau 5 năm với FOREVER 1 (Ảnh: Internet)

Album phòng thu thứ bảy của ban nhạc, “FOREVER 1” được dẫn dắt bởi một bài hát tiêu biểu cùng tên, một bản nhạc dance-pop toát lên sự tươi mới và không khí lễ hội như của một lễ hội đêm mùa hè. Bài hát được viết bởi đối tác lâu năm của nhóm và nhạc sĩ nội bộ của SM Entertainment, Kenzie. Ca khúc hát lên những mong muốn của nhóm mãi mãi là một.

“Lời bài hát mang lời yêu thương vĩnh cửu của chúng tôi đến những người chúng tôi trân trọng, chẳng hạn như trong lời bài hát, ‘Hãy mãi mãi là một.’ Đó là điều mà Girls’ Generation có thể nói ngay bây giờ và nó hoàn toàn phù hợp với chúng tôi” – Taeyeon chia sẻ.

Bài hát đặc biệt hơn vì nó tôn vinh bài hát đầu tay của ban nhóm “Into the New World” bằng cách mang mã của bài hát năm 2007 trong phần giới thiệu và trong các cây cầu.

“Chúng tôi nói với Kenzie rằng chúng tôi muốn mọi người có thể được nhắc về ‘Into the New World’ ngay khi họ nghe bài hát. Chúng tôi không nhận ra rằng bài hát đó sẽ mang ý nghĩa như thế nào vào năm 2007 và chỉ làm việc chăm chỉ để biểu diễn nó một cách tràn đầy năng lượng. Ý nghĩa của nó trở nên rõ ràng theo thời gian và chúng tôi hy vọng rằng bài hát mới có thể trở thành bài hát thứ hai ‘Into the New World’, và hy vọng nhiều người cũng sẽ hát theo nó” – Sooyoung nói.

snsd-nhuom-hong-mang-xa-hoi-voi-MV-comeback
SNSD nhuộm hồng mạng xã hội với MV comeback (Ảnh: Internet)

Đối với “Villain”, Tiffany đã đóng góp vào việc sáng tác và sản xuất chung, trong khi Sooyoung viết lời.

Tiffany cho biết cô đã nhấn mạnh khía cạnh biểu diễn của Girls’ Generation khi viết giai điệu, trong khi Sooyoung cho biết lời bài hát truyền tải thông điệp về việc tin vào bản thân và đi theo con đường đó thay vì làm theo những gì được người khác chấp nhận.

“Nhân vật phản diện ở đây gần với một ‘quái vật’ hơn là một nhân vật phản diện thực sự. Chúng ta hiện đang sống trong một thế giới nơi những nhân vật có danh tính và tính cách rõ ràng được yêu thích. Girls’ Generation cũng rất độc đáo, và tôi đã viết bài hát với hy vọng rằng có thể ai đó bị coi là phản diện đối với nhiều người có thể trở thành anh hùng đối với một số người” – Sooyoung nói.

“Tất cả các nghệ sĩ SM đều có vũ trụ của riêng họ, và của chúng tôi là ‘Nữ thần âm thanh’. Nhưng các thành viên không liên kết với công ty có thể không nhận thức được điều này. Em út của chúng tôi nói rằng cô ấy không biết” – Tayeon chia sẻ

Những chia sẻ đầy xúc động của các thành viên sau 15 năm bên nhau

Từng là nhóm nhạc nữ lớn nhất quốc gia, sự trở lại đầy đủ của Girls’ Generation mang một ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với các thành viên, mà còn với những người hâm mộ và người nghe khác của K-pop – một ngành công nghiệp mà hầu hết các nhóm nhạc nữ không thể chịu đựng được thử thách của thời gian.

Ngay cả các thành viên của Girls’ Generation cũng nói rằng họ cũng không chắc rằng mình sẽ biến ước mơ này thành hiện thực.

“Cách đây 5 năm, chúng tôi lo lắng liệu chúng tôi có thể thực sự đến được với nhau hay không.” – Tiffany nói.

“Chúng tôi rất biết ơn vì có những người đã rơi nước mắt vì nỗi nhớ khi nghe giọng nói của chúng tôi. Nhờ họ, chúng tôi đã có thể đến với nhau và trở lại với một album tuyệt vời như vậy. Tôi cũng trở nên hoài niệm khi nghe những bản nhạc trong quá khứ, và tôi hy vọng Girls’ Generation cũng có thể trở thành những nhạc sĩ như vậy đối với mọi người” – Yoona nói.

chia-se-cua-cac-thanh-vien-tai-buoi-hop-bao-gay-chu-y
Chia sẻ của các thành viên tại buổi họp báo gây chú ý (Ảnh: Internet)

Bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là nhạc sĩ K-pop ở những năm đầu tuổi teen, các cô gái giờ đây đều là phụ nữ ở độ tuổi ba mươi với sự nghiệp vững chắc của riêng mình. Trong thời gian gián đoạn hoạt động nhóm, tám thành viên ban nhạc đã cố gắng xác định nguồn gốc của riêng họ là nhạc sĩ và diễn viên – và giờ đã trở lại cùng nhau trên một nền tảng ổn định. Họ không chỉ cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau, họ còn nhận ra rằng tất cả họ đã trưởng thành như thế nào với tư cách là những thực thể riêng lẻ.

“Đã 5 năm trôi qua kể từ khi chúng tôi đảm nhận toàn bộ trách nhiệm trong công việc. Vì vậy, lần này, thay vì cảm giác như một gia đình, nó giống như các chuyên gia làm việc cùng nhau. Mức độ tập trung là khác nhau” – Sooyoung bộc bạch.

Cùng nhau chuẩn bị album, các thành viên nói rằng họ đã có thể nhìn lại chặng đường của mình và bắt đầu suy nghĩ về tương lai của mình.

“Chúng tôi không thể có thời gian để nghĩ về tương lai vì điều quan trọng là chúng tôi phải tập trung vào ‘bây giờ'” – Taeyeon nói.

Khi được hỏi điều gì họ nhớ nhất trong quá khứ, Hyoyeon nói: “Tôi nhớ nhất các chuyến lưu diễn. Từ các buổi tập đến tất cả các món ăn mà chúng tôi đã ăn sau đó, tôi có thể nhớ tất cả một cách rõ ràng ”.

Seohyun cho biết cô ấy nhớ những cuộc trò chuyện kéo dài 5 phút vào ban đêm mà họ từng có khi sống trong ký túc xá.

“Chúng tôi đã hứa với nhau rằng sẽ nói chuyện ít nhất năm phút mỗi ngày. Mặc dù làm việc đó hàng ngày thật mệt mỏi nhưng tôi nghĩ rằng nhờ những cuộc nói chuyện kéo dài 5 phút đó mà chúng tôi đã hiểu nhau và học cách giao tiếp, và đó là cách chúng tôi có thể kết nối với nhau cho đến tận bây giờ” – Seohyun nói.

chia-se-cua-cac-co-gai-ve-nhung-ki-niem-trong-qua-khu
Chia sẻ của các cô gái về những kỉ niệm trong quá khứ (Ảnh: Internet)

Mười lăm năm với tư cách là một nhóm không thể duy trì chỉ vì lợi ích kinh doanh. Trong buổi họp báo, các thành viên đã chia sẻ lòng biết ơn chân thành đến tất cả những người đã chờ đợi sự trở lại của họ, và những người đã đặt hết tâm trí để làm nên điều kỳ diệu này.

“Chúng tôi biết ơn những người hâm mộ của chúng tôi – những người là động lực để chúng tôi tiếp tục tiến về phía trước. Và tôi cũng tin rằng đó là nhờ các thành viên, trong khi làm việc và tiếp tục cuộc chiến của chính họ trong cuộc sống của họ, đã không bao giờ đánh mất ý chí đi cùng một hướng và giữ vững nhóm. Đó là cách chúng tôi có thể ở gần nhau” – Yuri thổ lộ

Kết thúc sự kiện, Taeyeon nói: “Trên tất cả, Girls’ Generation là fan của Girls’ Generation. Thật không dễ dàng để tìm ra một kết luận duy nhất với tám cô gái, nhưng một yếu tố chung mà chúng tôi chia sẻ là tất cả chúng tôi đều yêu Girls’ Generation rất nhiều, và mục tiêu duy nhất đó đã dẫn đến thời điểm này.”

Đọc thêm bài viết liên quan:

Xem thêm

Biểu tượng Kpop gen 2 này khiến người hâm mộ phải thán phục với vẻ đẹp 'vượt thời gian'

Người hâm mộ Kpop hiện đang phát cuồng về hình ảnh của biểu tượng Kpop thế hệ thứ 2 này. Không thể tin được rằng nữ nghệ sĩ đã gần 40.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận