SNSD đã phát hành nhiều bản hit khác nhau trong suốt 15 năm sự nghiệp, và những bài hát này đã trở thành huyền thoại mà ngay cả những người không phải SONE cũng nhiều lúc bồi hồi nhớ lại!

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2007, Girls’ Generation (SNSD) được SM Entertainment giới thiệu trên sân khấu âm nhạc. Giữa làn sóng các nhóm nhạc nam trong thời gian ra mắt, nhóm nhạc nữ đã mở đường và trở thành huyền thoại Kpop. Sau 15 năm, họ tiếp tục chứng tỏ vị thế “Nhóm nhạc nữ quốc dân” với sức ảnh hưởng bất diệt và sự nổi tiếng của các ca khúc đại diện.

"Girlgroup quốc dân" với nhiều bản hit huyền thoại khiến nhiều người vẫn nhớ đến dù đã rất nhiều năm (Ảnh: Internet)
“Girlgroup quốc dân” với nhiều bản hit huyền thoại khiến nhiều người vẫn nhớ đến dù đã rất nhiều năm (Ảnh: Internet)

“Into The New World”

Năm 2007, “girlgroup quốc dân” ra mắt với “Into The New World”. Ban đầu, bài hát không được người hâm mộ Kpop yêu thích do sự nổi tiếng của “Tell Me” của Wonder Girls và “Lie” của BIGBANG được phát hành cùng năm. Ca khúc cũng bị chỉ trích vì âm thanh độc đáo, gần giống với J-pop.

Tuy nhiên, với giai điệu bắt tai và ý nghĩa thể hiện thông điệp “vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong tương lai”, cuối cùng bài hát đã thu hút được sự ủng hộ nồng nhiệt của công chúng.

“Gee”

Sau thành công khi ra mắt, nhóm nhạc nữ huyền thoại đã tạo nên một làn sóng nổi tiếng khác khi phát hành “Gee” vào năm 2009. Ca khúc không chỉ chiếm được trái tim của người hâm mộ Kpop mà ngay cả những người ở độ tuổi 30 và 40 cũng mê mẩn.

"Gee" - SNSD (Ảnh: Internet)
“Gee” – SNSD (Ảnh: Internet)

Nhờ đó, “Gee” đã trở thành bài hát nổi tiếng nhất trong những năm 2000. Cùng năm, Girls’ Generation và “Gee” cũng lần lượt mang về giải “Ca sĩ của năm” và “Bài hát được yêu thích nhất của năm”.

“Mr. Taxi”

Năm 2011, Girls’ Generation đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình và quyết định phát hành một bài hát gốc ở Nhật Bản. Điều đáng ngạc nhiên là sự gia nhập thị trường Nhật Bản của họ đã được hoan nghênh tích cực, vượt qua con số 100.000 bản với đĩa đơn “Mr. Taxi”.

Với ca khúc này, SNSD lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng kỷ lục hàng tuần của Oricon với tư cách là một nhóm nhạc nữ Kpop.

Theo Oricon vào năm 2012, “Thiếu nữ thời đại” đã kiếm được 55,5 tỷ won tiền bán album và DVD chỉ riêng trong năm đó tại Nhật Bản. Đây là mức tiêu thụ cao nhất trong số các ca sĩ Kpop hoạt động tại Nhật Bản vào thời điểm đó.

“I Got A Boy”

Năm 2013, Girls’ Generation phát hành bản hit lớn “I Got A Boy”, thống trị ngành công nghiệp Kpop.

"I Got A Boy" - SNSD (Ảnh: Internet)
“I Got A Boy” – SNSD (Ảnh: Internet)

Sau khi phát hành, bài hát đã trở thành một chủ đề nóng bởi ý tưởng, thời lượng phát năm phút, một sáng tác dường như kết hợp nhiều bài hát và lyrics. Nổi tiếng đến nỗi “I Got A Boy” đã có biệt danh, “Bohemian Rhapsody của Kpop.”

Billboard cũng cho rằng “I Got A Boy” là một trong 100 bài hát xác định những năm 2010 và nhấn mạnh: “Bài hát đã cho thế giới thấy kết quả được tạo ra khi sự sáng tạo không bị giới hạn bởi các hạn chế về thể loại hay bản sắc nghệ thuật cá nhân.”

“Genie”

Nổi tiếng có thể kể đến là “Genie,” đã tạo ra rất nhiều sự bùng nổ sau khi phát hành ngay sau “Gee” vào năm 2009. Bài hát được nhiều người yêu thích nhờ ý tưởng, âm thanh và vũ đạo, chưa kể đến động tác lắc chân mang tính biểu tượng của các thành viên!

Bạn nghĩ những ca khúc nào của SNSD vẫn là “huyền thoại” dù nhiều năm đã trôi qua, để lại bình luận cho BlogAnChoi biết nhé!

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác nhé!

Xem thêm

Danielle NewJeans gây sốc với quá khứ trước khi ra mắt

Vào ngày 2 tháng 8, một bài đăng về quá khứ của thành viên - Danielle đã được chia sẻ trên diễn đàn cộng đồng trực tuyến TheQoo, thu hút nhiều sự chú ý về quá khứ đáng ngạc nhiên trước khi ra mắt của nữ thần tượng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận