Nhắc đến BTS, ai cũng biết nhóm nhạc K-Pop đã trải qua quãng đường dài như thế nào để trở thành nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới. Thêm vào đó, BTS còn có những thành tích rực rỡ cả trong và ngoài nước. Xuất thân từ một công ty nhỏ mang tên Big Hit Entertainment, giờ đây BTS đã phủ sóng khắp thế giới và truyền cảm hứng cho rất nhiều người qua hành trình dài không hề dễ dàng. Đằng sau thành công của họ tất nhiên có những người quan trọng luôn ủng hộ họ. Dưới đây là 5 người có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của BTS bên cạnh ARMY.

1. Bang Si Hyuk

Bang Shi Hyuk là người tạo duwnjh BT(Ảnh: Instagram/@hitmanb72)
Bang Si Hyuk là người tạo dựng BTS và trải qua khó khăn cùng họ (Ảnh: Instagram/@hitmanb72)

Người đầu tiên có ảnh hưởng lớn đến thành công của BTS chính là CEO của Big Hit Entertainment, Bang Si Hyuk, hay còn được gọi là Hitman Bang. Bang Si Hyuk là nhà sản xuất và viết lời, hầu như tất cả các bài hát của BTS đều do Bang Si Hyuk sáng tác.

Bang Si Hyuk từng là nhạc sĩ của JYP, ông là người sáng tác ra những ca khúc hay cho các thần tượng của JYP như g.o.d và Wonder Girls. Sau đó vào năm 2015, Bang Si Hyuk rời JYP và thành lập công ty riêng với BTS là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của mình.

Dù thời gian đầu gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ làm việc cùng nhau, BTS hiện là idol toàn cầu có thu nhập cao nhất.

Sau khi chỉ có một nhóm nhạc nam, năm 2019, Bang Si Hyuk đã cho ra mắt nhóm nhạc nam mới mang tên TXT (Tomorrow by Together). Big Hit Entertainment cũng đổi tên thành Big Hit Music và nằm dưới sự bảo trợ của HYBE Labels.

2. Pdogg

Pdogg đã sáng tác nhiều ca khúc hit cho BTS (Ảnh: Instagram/@pdogg428)
Pdogg đã sáng tác nhiều ca khúc hit cho BTS (Ảnh: Instagram/@pdogg428)

Pdogg là một trong những nhà sản xuất âm nhạc tại Big Hit Music. Pdogg đã ở cùng họ từ trước khi BTS ra mắt. Ông cùng với Bang Si Hyuk xây dựng công ty từ đầu.

Hầu như tất cả các bài hát của BTS cũng được sản xuất bởi Pdogg. Một số bài hát do Pdogg sáng tác thậm chí còn lọt vào bảng xếp hạng Billboard, như “Boy In Luv”, “DNA” và “Fake Love”.

Pdogg cũng thường xuyên giành được các giải thưởng như Nhà sản xuất xuất sắc nhất của năm tại MAMA và Nhà soạn nhạc của năm tại Gaon Music Chart Award.

3. Son Seung Deuk

Song Sung Seuk đã dựng nhiều vũ đạo chất lượng cho BTS và các hậu bối khác (Ảnh: Instagram/@sonsungdeuk)
Song Sung Seuk đã dựng nhiều vũ đạo chất lượng cho BTS và các hậu bối khác (Ảnh: Instagram/@sonsungdeuk)

Son Seung Deuk là người sáng tạo vũ đạo của BTS. Ông cũng là một phần của gia đình Big Hit Entertainment kể từ khi BTS ra mắt, nếu bạn theo dõi họ từ lâu.

Son Seung Deuk cũng là Giám đốc Hiệu suất của Big Hit Entertainment. Một số vũ đạo do Son Seung Deuk sáng tạo như “Fire”, “Blood, Sweat and Tears”, “DNA”, “RUN”, v.v. Ông cũng biên đạo cho các nhóm nhạc thần tượng khác như TXT, Gfriend, v.v.

4. Slow Rabbit

(Ảnh: Instagram/@slowrabbit
Slow Rabbit cũng là một nhà sản xuất đồng hành cùng BTS từ những ngày đầu (Ảnh: Instagram/@slowrabbit_no1)

Slow Rabbit, tên thật là Kwon Do Hyeong, cũng là một trong những nhà sản xuất lớn khác, đồng thời cũng là người đứng sau thành công của BTS khi mới bắt đầu sự nghiệp.

Anh cũng là người đã đồng hành cùng BTS phát triển để đạt được thành công như bây giờ. Năm 2019, anh chính thức trở thành thành viên chính thức của KOMCA (Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc)

Dành cho những ai chưa biết, KOMCA là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1964 và là một trong những hiệp hội bản quyền âm nhạc lớn nhất ở Châu Á.

5. Adora

Adora cũng đứng sau nhiều bản hit của BTS (Ảnh: Instagram/@dora._.a)
Adora cũng đứng sau nhiều bản hit của BTS (Ảnh: Instagram/@dora._.a)

Và người cuối cùng là Adora. Cô gái 26 tuổi này là nhà sản xuất nữ duy nhất của Big Hit vào thời điểm đó đấy! Adora thực chất là cựu thực tập sinh của Music K Entertainment và suýt nữa đã ra mắt vào năm 2014.

Adora sau đó đã gia nhập Big Hit vào năm 2016 và cô ấy đã nhận nhiệm vụ đầu tiên với tư cách là nhà sản xuất cho album của BTS mang tên “Wings”. Không chỉ là nhà sản xuất, Adora còn là giọng ca giấu mặt trong các ca khúc của BTS và TXT. Tuy nhiên, Adora quyết định rời Big Hit và bắt đầu sự nghiệp với tư cách ca sĩ solo vào năm 2021.

Đó là 5 người vĩ đại đứng sau thành công của BTS khi mới bắt đầu sự nghiệp. Nếu không có sự làm việc chăm chỉ của họ, BTS sẽ không thể tiến xa được như vậy. Phải không?

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức thú vị mỗi ngày nhé!

Xem thêm

5 idol gen 2 có cuộc sống ngay thẳng đến cả paparazzi cũng phải từ bỏ!

5 idol thế hệ thứ hai này đã có thể tồn tại lâu dài trong làng giải trí nhờ lối sống ngay thẳng của họ! Trên thực tế, ngay cả các paparazzi "khét tiếng" cũng phải giành những lời tốt đẹp về họ dù đã theo dõi họ nhiều ngày!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận