Là “nhà” của các ngôi sao nổi tiếng thế giới, BTS và TXT, không ngoa khi BIGHIT MUSIC luôn là cái tên hàng đầu để các bạn trẻ gửi gắm ước mơ. Vậy, bạn có bao giờ tự hỏi chi phí đào tạo thực tập sinh của BIGHIT MUSIC là bao nhiêu không? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

BIGHIT MUSIC – “Cái nôi” của các ngôi sao KPOP nổi tiếng thế giới

BIGHIT MUSIC, trước đây gọi là BigHit Entertainment, hiện là một trong những công ty lớn nhất của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Công ty do Bang Si Hyuk thành lập đã thành công nhờ sự kiên trì của họ trong việc thúc đẩy BTS.

BTS là nhóm nhạc nam K-Pop lớn nhất hiện nay (Ảnh: Instagram/@bts.bighitofficial)
BTS là nhóm nhạc nam K-Pop lớn nhất hiện nay (Ảnh: Instagram/@bts.bighitofficial)

Mặc dù khởi đầu là một công ty rất nhỏ, BIGHIT MUSIC đã đưa BTS, nhóm nhạc nam K-Pop lớn nhất ở thời điểm hiện tại, có được vị trí như ngày hôm nay. Sau khi BTS ở đỉnh cao vinh quang, BIGHIT MUSIC cũng thành công trong việc đưa TXT trở thành một trong những nhóm nhạc K-Pop thế hệ thứ tư nổi tiếng nhất thế giới.

TXT là nhóm nhạc nam K-Pop gen 4 nổi tiếng nhất hiện nay (Ảnh: Twitter/BIGHIT MUSIC)
TXT là nhóm nhạc nam K-Pop gen 4 nổi tiếng nhất hiện nay (Ảnh: Twitter/BIGHIT MUSIC)

Tuy nhiên, trước khi họ đến giai đoạn đó, tất nhiên có những giai đoạn ban đầu phải vượt qua, đó là giai đoạn training (huấn luyện). Bản thân thời gian đào tạo có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào khả năng của các trainee (thực tập sinh) và lịch trình ra mắt của họ.

Chi phí đào tạo thực tập sinh của BIGHIT MUSIC là bao nhiêu?

Bản thân Bang Si Hyuk nổi tiếng với khoản đầu tư lớn cho tương lai của BTS. Trong một cuộc phỏng vấn được Koreaboo đưa tin, Bang Si Hyuk (tên thân mật là Bang PD) đã chia sẻ về chi phí thiết thực để đào tạo một thực tập sinh tại một công ty Hàn Quốc trong một năm.

Theo Bang PD, chi phí đào tạo thực tập sinh trong một năm vào khoảng 190 triệu hoặc khoảng 2,2 tỷ VND. Tuy nhiên, khoản phí này không chỉ áp dụng cho BIGHIT MUSIC mà tất cả các công ty ở Hàn Quốc, chẳng hạn như SM Entertainment, JYP Entertainment, YG Entertainment, v.v.

(Ảnh: Internet)
Từ khoảng 190 triệu đến khoảng 2,2 tỷ VND là chi phí đào tạo thực tập sinh của hầu hết các công ty giải trí Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Bang PD cũng cho biết chi phí có thể tăng lên nếu công ty quyết định gửi thực tập sinh để có những trải nghiệm đắt đỏ như đào tạo ở nước ngoài.

Không chỉ vậy, nếu các thực tập sinh không sống cùng gia đình cho đến khi được xác nhận ra mắt thì ở một số công ty thì sẽ phát sinh chi phí để tạo điều kiện cho các thực tập sinh có ký túc xá.

Sau khi nhóm ra mắt của họ được thành lập, các thành viên sẽ bắt đầu sống cùng nhau trong ký túc xá trong một năm rưỡi. Trong thời gian này, công ty còn phải lo chi phí ăn, ở cho học viên.

Khi làm thực tập sinh của BIGHIT MUSIC và các công ty lớn khác, bạn sẽ không phải lo khoảng nợ đào tạo sau khi debut (Ảnh: Internet)
Khi làm thực tập sinh của BIGHIT MUSIC hoặc các công ty lớn khác, bạn sẽ không phải lo khoảng nợ đào tạo sau khi debut (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp này, các thực tập sinh có thể thở phào nhẹ nhõm vì BIGHIT MUSIC và một số công ty lớn khác không yêu cầu thực tập sinh trả lại phí đào tạo sau khi ra mắt để họ có thể nhận thu nhập sau khi bắt đầu quảng bá.

Tuy nhiên, các công ty nhỏ hơn có thể yêu cầu các thực tập sinh của họ trả lại tiền sau khi họ ra mắt và các thực tập sinh có thu nhập nếu chi phí đào tạo trước đó của họ được trả hết.

Rõ ràng để thành lập một nhóm cần rất nhiều tiền, phải không? Bạn muốn trở thành thực tập sinh tại một công ty Hàn Quốc? Hãy chia sẻ với chúng mình trong phần bình luận bên dưới nhé!

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các thông tin thú vị mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Hwang Min Hyun tiết lộ anh bị ép uống 1.2 lít sữa mỗi ngày thời còn là thực tập sinh

Mới đây, Hwang Min Hyun đã có những chia sẻ về thời thực tập sinh của mình trong chương trình YouTube của BTS Suga - SUCHWITA.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận