Trong số khoảng 60 nhóm nhạc nữ ra mắt từ năm 2012 đến 2017, cho đến nay chỉ còn 7 nhóm nhạc còn hoàn thiện và hoạt động trong làng nhạc Kpop.

Trước sự thống trị của các nhóm nhạc nữ thế hệ thứ tư như NewJeans, IVE, aespa và LE SSERAFIM, những nhóm nhạc nữ này đã viết nên lịch sử của Kpop và vẫn đang làm như vậy thậm chí sau nửa thập kỷ trở lên.

MAMAMOO

Năm 2014, RBW ra mắt MAMAMOO, bao gồm Solar, Moonbyul, Wheein và Hwasa. Giữa concept tươi sáng hay girl crush của các nhóm nhạc nữ ở thế hệ thứ hai, bộ tứ được đánh giá cao nhờ phạm vi âm nhạc rộng lớn. Bên cạnh thể loại sexy, họ còn thử thách thể loại retro, jazz, hip-hop và ballad. Tính linh hoạt này khiến họ mạnh mẽ hơn và trở thành một, mặc dù không còn thuộc cùng một cơ quan nữa.

MAMAMOO (Ảnh: Internet)
MAMAMOO (Ảnh: Internet)

Red Velvet

Năm 2014, Red Velvet ra mắt dưới trướng SM Entertainment với các thành viên Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri tham gia sau cùng.

Red Velvet (Ảnh: Internet)
Red Velvet (Ảnh: Internet)

Họ được người hâm mộ Kpop yêu mến rộng rãi nhờ các concept thử nghiệm: “red”, tập trung vào nhạc điện tử và nhạc pop, và “velvet”, thể hiện khía cạnh R&B, hip hop và ballad của họ.

TWICE

Được thành lập từ chương trình sống còn “Sixteen”, TWICE ra mắt vào năm 2015 và sau đó đã tạo nên làn sóng với tư cách “Nhóm nhạc nữ quốc gia thế hệ thứ 3”. Nhóm bao gồm 9 thành viên – Nayeon, Jeongyeon, Momo, Sana, Jihyo, Mina, Dahyun, Chaeyoung và Tzuyu. Họ thể hiện lòng trung thành với nhau bằng cách ký kết với nhau trước khi hết hạn hợp đồng.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)

BLACKPINK

Năm 2016, “nhóm nhạc nữ lớn nhất thế giới” BLACKPINK ra mắt dưới trướng YG Entertainment. Bộ tứ bao gồm Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa được biết đến với nhiều bản hit “BOOMBAYAH”, “How You Like That”, “Pink Venom” và hơn thế nữa.

BLACKPINK (Ảnh: Internet)
BLACKPINK (Ảnh: Internet)

Vào năm 2023, họ phải quyết định có gia hạn hợp đồng với YG hay không, nhưng chính các thành viên đã chứng thực cho BLINK rằng họ sẽ tiếp tục tiến về phía trước với tư cách là BlackPink.

ALICE

Năm 2017, ALICE, trước đây gọi là Erlis, ra mắt vào năm 2017. Ban đầu họ ra mắt với 5 thành viên, nhưng EJ và Chaejeong đã gia nhập họ sau đó vào năm 2020.

ALICE (Ảnh: Internet)
ALICE (Ảnh: Internet)

Vào năm 2022, họ đổi tên thương hiệu sau khi chuyển sang IOK, nhưng đội hình của nhóm vẫn còn. Vào tháng 4 năm nay, họ đã có sự trở lại với album đơn thứ hai, “Show Down”, nhưng DoA và Yeonje lần này không tham gia vì vấn đề sức khỏe.

DREAMCATCHER

Ban đầu, DREAMCATCHER được biết đến với cái tên INX với 5 thành viên, nhưng vào năm 2017, họ đã đổi tên thương hiệu và chào đón thêm thành viên Handong và Gahyeon.

DREAMCATCHER (Ảnh: Internet)
DREAMCATCHER (Ảnh: Internet)

Trái ngược với concept sáng sủa của họ là INX, nhóm thiên về phong cách K+pop không chính thống, phục vụ những concept đen tối hơn và xu hướng “metal”.

Weki Meki

Weki Meki cũng ra mắt vào năm 2017 nhưng vẫn trọn vẹn dù đã 5 năm trôi qua.

Weki Meki (Ảnh: Internet)
Weki Meki (Ảnh: Internet)

Mặc dù hiện tại họ đang tạm ngừng hoạt động nhưng Suyeon, Elly, Yoojung, Doyeon, Sei, Lua, Rina và Lucy vẫn ở bên nhau.

Đọc thêm các bài viết về Sao thế giới:

Xem thêm

Giselle aespa đã vượt qua buổi thử giọng mở SM khó khăn nhất như thế nào?

Trong số các thành viên aespa, Giselle là người duy nhất tham gia buổi thử giọng mở của SM trước khi được chọn ra mắt trong nhóm nhạc nữ. Câu chuyện đằng sau là gì?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận