Vào ngày 12 tháng 6, trong chương trình “Video Star” của đài MBC Every1, Ravi (VIXX) đã xuất hiện với tư cách khách mời và chia sẻ về công việc của mình với tư cách là một nhà sản xuất cũng như những áp lực mà anh cảm thấy khi hoạt động dưới danh nghĩa một nghệ sĩ.

Trong chương trình, Ravi đã tiết lộ rằng anh ấy đã sáng tác hơn 110 bài hát. Ravi giải thích rằng con số này bao gồm các bài hát của VIXX, các bài hát solo của anh ấy, các bài hát của nhóm nhỏ VIXX LR cũng như các bài hát cho các nghệ sĩ khác.

Ravi đứng ở vị trí thứ tư về số lượng bài hát được sáng tác bởi các idol nam, đứng sau G-Dragon (BIGBANG), Yong Junhyung (Highlight) và Zico (Block B). Ravi đứng vị trí thứ tư cùng với Bang Yong Guk (B.A.P).

ravi
Ravi đứng ở vị trí thứ tư về số lượng bài hát được sáng tác bởi các idol nam. (Nguồn: Internet)

Khi được hỏi liệu điều đó có đồng nghĩa với việc tiền bản quyền sáng tác của anh ấy cũng đứng ở vị trí thứ tư hay không, Ravi nói rằng điều đó không đúng lắm: “Thu nhập từ tiền bản quyền luôn biến động. Khi một bài hát vừa được phát hành và nó xếp thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thì lúc đó tiền bản quyền sẽ rất cao”.

Ravi nói thêm: “Khi tiền bản quyền cao, tôi có thể kiếm được hàng chục triệu won (10 triệu won xấp xỉ 9.300 USD)”.

Ravi tiếp tục nói về định kiến ​​mà thần tượng phải đối mặt và áp lực anh ấy vì điều đó: “Có những lúc mà văn hóa thần tượng và fan hâm mộ thần tượng bị coi thường. Tôi nghĩ không có lý do gì để chúng tôi không được tôn trọng nhưng những suy nghĩ đó vẫn luôn tồn tại”.

ravi
Ravi chia sẻ về định kiến ​​mà các thần tượng phải đối mặt. (Nguồn: Internet)

Đột nhiên, anh ấy dừng nói và nghẹn ngào, sau đó Ravi tiếp tục: “ Vì vậy, tôi thực sự muốn là chính mình, một người nghệ sĩ mà gia đình tôi và fan hâm mộ của tôi tự hào. Tôi muốn làm việc thực sự chăm chỉ để khi ai đó nói rằng họ là một fan của Ravi, mọi người sẽ đồng ý và nói ‘Anh ấy thực sự là một nghệ sĩ tuyệt vời‘”.

Xem thêm

Ngu Thư Hân - Triệu Tiểu Đường: cặp đôi "Đại Ngu Hải Đường" cực hot của Thanh Xuân Có Bạn 2

Ngu Thư Hân - Triệu Tiểu Đường hiện đang là hai thí sinh nhận được rất nhiều sự chú ý trong show thực tế Thanh Xuân Có Bạn 2 bởi loạt moment cực đáng yêu. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu vì sao couple "Đại Ngu Hải Đường" này lại được fan nhiệt tình "đẩy thuyền" như vậy nhé!

Ravi cho biết áp lực thậm chí còn ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của mình:  “Khi chúng tôi lần đầu tiên ra mắt, chúng tôi không có sự tự do, chúng tôi không được sử dụng điện thoại di động trong 3 năm và chúng tôi phải tập làm quen với điều đó. Trong khoảng thời gian đó, tôi nhận ra rằng mình đã cảm thấy rất áp lực và mình cần phải làm một điều gì đó”.

Ravi nói thêm, “Chúng tôi bận rộn hoạt động theo lịch trình sẵn có với nhóm và những lúc đó tôi không có thời gian để sáng tác nhạc. Tôi phải sáng tác sau khi kết thúc các lịch trình vì vậy tôi cần thêm thời gian để sáng tác nhiều hơn.

“Ngay cả khi đang tham dự sinh nhật của một người bạn, tôi cũng sẽ phải kiểm tra thời gian, nhìn giờ và xem các lịch trình ngày mai và nghĩ về việc có ngủ đủ giấc hay không. Tôi liên tục kiểm tra thời gian biểu của mình và xem xét việc tôi có thể ngủ bao nhiêu tiếng”.

Bạn thấy sao về những chia sẻ này của Ravi? Hãy theo dõi chương trình và ủng hộ Ravi cũng như nhóm VIXX trong các hoạt động sắp tới nhé!

Các bạn có thể xem thêm bài viết khác liên quan đến VIXX và Ravi tại:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều tin tức KPOP thú vị nhé!

Xem thêm

9 điều cần biết về TREASURE - nhóm nhạc nam tân binh đến từ nhà YG

TREASURE là nhóm nhạc nam tân binh trực thuộc YG Entertainment, đang được rất nhiều người kỳ vọng. Vậy bạn đã biết gì về TREASURE chưa? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 9 điều cần biết về TREASURE nhé!