Tồn tại cùng sự phát triển ngày càng gia tăng thì Kpop cũng có nhiều giai đoạn thăng trầm. Giai đoạn này bao gồm việc các nghệ sĩ tạm dừng hoạt động trong ngành vì lý do cá nhân hoặc hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát của họ và cảm giác khó khăn khi phải chờ đợi nội dung vô thời hạn là điều mà người hâm mộ đều biết rất rõ.

Tuy nhiên, một số nghệ sĩ đã mang lại hy vọng cho người hâm mộ bằng cách quay trở lại làng nhạc Kpop với âm nhạc, thông tin cập nhật hoặc thông báo của họ. Dưới đây là 6 nghệ sĩ Kpop bắt đầu mới vào năm 2023!

1. Cựu LOONA Chuu

Chuu đã có một khoảng thời gian khó khăn trong vài tháng cuối năm 2022. Vào ngày 25 tháng 11 năm 2022, công ty quản lý Blockberry Creative đã đưa ra một tuyên bố, thông báo việc Chuu bị loại khỏi LOONA do “lạm dụng quyền lực” và “ngôn ngữ bạo lực” đối với một nhân viên.

Chuu (Ảnh: Internet)
Chuu (Ảnh: Internet)

Trải qua nhiều tranh chấp, cuối cùng Chuu đã thắng kiện BlockBerry Creative vào ngày 17 tháng 8. Sau đó, nữ thần tượng đã ký hợp đồng với công ty mới ATRP và phát hành mini album đầu tiên “Howl” vào ngày 18 tháng 10 năm 2023.

2. Sandara Park

Dara là một trong những thần tượng huyền thoại nhất Kpop, thể hiện rõ ở sự quyến rũ trên sân khấu và kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Khi 2NE1 tan rã vào ngày 25 tháng 11 năm 2016, Dara tiếp tục quảng bá trong lịch trình solo của mình cho đến khi rời YG Entertainment vào ngày 14 tháng 5 năm 2021, khi hợp đồng độc quyền của cô với công ty này hết hạn.

Sandara Park (Ảnh: Internet)
Sandara Park (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, ca sĩ “Fire” đã quyết định gia nhập ABYSS Company vào ngày 1 tháng 9 và vào ngày 12 tháng 7, Dara đã phát hành EP kỹ thuật số đầu tiên “Sandara Park” và ca khúc chủ đề “FESTIVAL”.

3. Chungha

Khi nói đến nghệ sĩ solo, Chungha là một thế lực được đánh giá cao bởi cô là người toàn diện. Nữ diva đã tạo nên làn sóng khắp Kpop với những bản hit của mình, đồng thời có được những người hâm mộ yêu mến trong suốt chặng đường.

Chungha (Ảnh: Internet)
Chungha (Ảnh: Internet)

Ngày 29/3, Chungha rời MNH Entertainment sau khi hết hạn hợp đồng và kể từ đó, fandom Byulharang đã kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của nữ nghệ sĩ solo.

Ngày 10/10, sự chờ đợi cuối cùng đã kết thúc khi Chungha đã chính thức ký hợp đồng với công ty quản lý MORE VISION, công ty của Jay Park.

4. Cựu NMIXX JINI

JINI rời YG Entertainment và NMIXX vào ngày 9 tháng 12 và khiến người hâm mộ chờ đợi nỗ lực solo của cô.

JINI (Ảnh: Internet)
JINI (Ảnh: Internet)

Vào ngày 14/4, có thông tin cho rằng JINI đã ký hợp đồng với công ty quản lý mới UAP (United Artist Production). Ngày 11/10, nữ thần tượng đã chính thức phát hành EP đầu tay An Iron Hand In A Velvet Glove và ca khúc chủ đề C’mon (feat. Aminé).

5. BIGBANG Taeyang

Ngày 10/11 năm 2019, Taeyang xuất ngũ cùng thành viên cùng nhóm Daesung. Tiếp theo đó là tin tức quan trọng tiếp theo dành cho Taeyang và vợ Min Hyo Rin, cả hai đều chào đón đứa con đầu lòng và con trai vào ngày 6/12 năm 2021.

Taeyang (Ảnh: Internet)
Taeyang (Ảnh: Internet)

Vào ngày 25 tháng 4, Taeyang cuối cùng cũng bắt kịp ngành công nghiệp Kpop và phát hành EP thứ hai “Down to Earth” với ca khúc chủ đề “Seed”. Thành viên BIGBANG cũng gây chú ý khi hợp tác với BTS Jimin trong “VIBE” và Lisa của BLACKPINK trong “Shoong!”

6. Cựu MOMOLAND Nancy

Sau khi nhóm nhạc cũ MOMOLAND tan rã vào ngày 14 tháng 2, maknae Nancy đã ký hợp đồng độc quyền với UAP (United Artist Production) vào ngày 12/9, gia nhập cùng công ty cùng công ty JINI.

Nancy (Ảnh: Internet)
Nancy (Ảnh: Internet)

Có idol kể trên nào là thần tượng yêu thích của bạn không? Bạn có biết thần tượng nào khác đã bắt đầu một chương mới vào năm 2023 này không? Để lại bình luận bên dưới cho BlogAnChoi biết nhé!

Đọc thêm các bài viết khác về chủ đề Sao thế giới:

Xem thêm

7 nhóm nhạc nữ gen 3 với đầy đủ thành viên cho đến nay

Trong số khoảng 60 nhóm nhạc nữ ra mắt từ năm 2012 đến 2017, cho đến nay chỉ còn 7 nhóm nhạc còn hoàn thiện và hoạt động trong làng nhạc Kpop.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận