Ngoài nữ chính Ngô Cẩn Ngôn thì cả 3 mỹ nhân của Diên Hy Công Lược là Tần Lam, Xa Thi Mạn và Đàm Trác đều có những lý do riêng để “gật đầu” nhận vai trong dự án phim lần này của Vu Chính. Tuy nhiên những lý do này khi được chia sẻ lại khiến khán giả “muốn quỳ” vì độ lầy của các vị mỹ nhân này.

Diên Hy Công Lược quả không phụ lòng mong đợi của khán giả cũng như không hề sai lệch với dự đoán là “phim cung đấu ăn khách nhất năm 2018” đã được cư dân mạng đưa ra trước đây. Hiện tại phim đã chiếu được đến tập 36, với rất nhiều thủ đoạn tranh quyền đoạt vị trong chốn hậu cung gay cấn, kịch liệt và cũng không kém phần kịch tính, hồi hộp khiến khán giả không thể bỏ lỡ.

Diên Hy Công Lược
Diên Hy Công Lược không hổ là “bom tấn cổ trang” được mong chờ nhất 2018. (Ảnh: Internet)

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc với điểm Douban là 7 điểm – một điểm số khá cao so với các dự án khác của Vu Chính, mà ở Việt Nam, Diên Hy Công Lược cùng dàn mỹ nhân nơi hậu cung cũng đang tạo lên một hiệu ứng “nhà nhà xem Anh Lạc, người người đợi Hoàng hậu”…Ngập tràn trên các mạng xã hội là các tin tức chia sẻ về bộ phim cùng những lời bình luận khen ngợi hết lời.

Diên Hy Công Lược
“Tứ đại mỹ nhân” của Diên Hy Công Lược đang gây bão mạng xã hội. (ảnh: Internet)

Tuy nhiên, có vẻ các mỹ nhân của vua Càn Long lúc ban đầu lại không quá “mặn mà” với bộ phim này, hoặc không nghĩ rằng nó có thể đem lại tiếng vang lớn đến thế. Minh chứng chính là những chia sẻ của Phú Sát Hoàng Hậu Tần Lam, Nhàn Phi Xa Thi Mạn và Cao Quý Phi Đàm Trác về lý do tham gia đóng Diên Hy Công Lược

“Phú Sát Hoàng Hậu” Tần Lam – đóng phim vì…thiếu tiền

Khi được hỏi vì sao lại đảm nhận vai diễn Phú Sát Hoàng Hậu, Tần Lam đã rất thẳng thắn trả lời là…vì tiền, khiến cho tất cả mọi người nghe xong đều choáng váng. Cô chia sẻ với nụ cười nửa đùa nửa thật: “Tôi đóng phim vì cat-xe, vì tiền đó. Tôi cũng không phải người nhiều tiền, người có tiền ai còn khổ cực đi đóng phim nữa”.

diên hy công lược
Khi được hỏi vì sao lại tham gia Diên Hy Công Lược… (ảnh: Internet)

Có lẽ các fan Diên Hy Công Lược sau khi nghe “hoàng hậu” chia sẻ như vậy sẽ thầm nghĩ: may mà Tần Lam thiếu tiền nên đã nhận lời đóng phim, chứ nếu không làm sao có thể có được một Phú Sát Hoàng Hậu tuyệt thế mỹ nhân người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở như vậy cơ chứ.

diên hy công lược
…Hoàng Hậu vô tư trả lời là vì…thiếu tiền đó. (ảnh: Internet)

Nhưng cũng thật nể “hoàng hậu” có thể thoải mái mà thẳng thắn trả lời như vậy, đúng là chỉ có “bậc mẫu nghi thiên hạ dưới một người trên vạn người” mà thôi.

Phú Sát Hoàng Hậu
Đúng là chỉ có bậc mẫu nghi thiên hạ mới có thể thẳng thắn như vậy thôi. (ảnh: Internet)

“Cao Quý Phi” Đàm Trác – muốn mặc đồ đẹp

Còn Cao Quý Phi – nhân vật để lại nhiều ấn tượng trái chiều nhất phim cũng đã có một câu trả lời “lầy lội” không kém khi nói nhận lời đóng phim Vu Chính vì…muốn mặc đồ đẹp.

Cao Quý Phi Đàm Trác
Cao Wifi đóng phim Vu Chính thì thích…mặc đồ đẹp. (Ảnh: Internet)

Chắc lúc đó ai nghe xong cũng phải nín cười. Nhưng quả thật xem lại những bộ phim trước đây của Đàm Trác, đều thấy cô đảm nhận những vai diễn khá là nghèo khó, tóc tai rối bù, mặt mũi lem luốc còn quần áo thì đương nhiên là càng rẻ mạt xấu xí thì càng…hợp vai. Có những bộ quần áo Đàm Trác mặc khi đóng phim còn không đến 300 nghìn tiền Việt Nam.

Xem thêm

11 bộ phim hài Âu Mỹ hay nhất cho bạn cười thả ga, xả stress hiệu quả

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Cuối tuần lập "team overnight" cùng nhau xem hết 11 bộ phim hài Âu Mỹ hay nhất dưới đây ngay để xả stress, cười thả ga, giải tỏa mọi căng thẳng nhé.

Cao Quý Phi Đàm Trác
Nhìn bên trái, lại nhìn bên phải, bảo Cao quý phi không uất ức sao cho được. (ảnh: Internet)

Bởi vậy khi được Vu Chính ngỏ lời mời, cùng với hình ảnh những bộ trang phục thủ công mất đến cả chục nhân công và 6 tháng trời để hoàn thành đã trở thành điểm hấp dẫn đối với Đàm Trác để cô dễ dàng gật đầu.

Cao Quý Phi Đàm Trác
Những bộ trang phục thủ công cao cấp, trang sức lộng lẫy chính là điều thu hút Cao quý phi “nhập cung”. (Ảnh: Internet)

Và không phụ sự mong đợi của Đàm Trác, Vu Chính đã giữ đúng lời hứa, dành những bộ trang phục đẹp nhất, lộng lẫy nhất cùng vô vàn trang sức, trâm cài, châu báu ngọc ngà cho cô dưới danh nghĩa “ái phi được ân sủng nhất” của Càn Long. Điều này cũng đã lý giải thắc mắc của nhiều người về việc lý do vì sao Cao quý phi lại “ăn diện” hơn toàn bộ hậu cung gộp lại như thế.

Cao Quý Phi Đàm Trác
Bộ trang phục lộng lẫy nhất, ngàn vàng vạn bạc cũng đều là của quý phi hết. (Ảnh: Internet)
Cao quý phi Đàm Trác
Lại còn có kẻ hầu người hạ, lý do gì quý phi không gật đầu tham gia. (ảnh: Internet)

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn – không phải đội nhiều…tóc

Còn “nhất tỷ” Xa Thi Mạn thì lại tham gia Diên Hy Công Lược bởi…không phải đội nhiều tóc giả.

Diên Hy Công Lược
Vu Chính đã phải hứa hẹn rất nhiều rằng không cần đội tóc giả mới nhận được cái gật đầu của “Nhất tỷ”. (ảnh: Internet)

Nếu ai đã từng xem phim Vu Chính thì đều biết đến một “đặc sản” của vị đạo diễn nổi tiếng này, chính là những mái tóc khiến người xem kinh ngạc và choáng váng bởi bộ “khủng” ngày càng có chiều hướng gia tăng. Từ Bán Yêu Khuynh Thành với An Dĩ Hiên đội cả tòa nhà lên đầu, cho đến Phượng Tù Hoàng khiến Quan Hiểu Đồng quảng cáo máy khâu…thì việc Xa Thi Mạn lo lắng việc đóng phim của Vu Chính sẽ phải đội cả tấn tóc giả cũng là điều dễ hiểu.

Phượng Tù Hoàng
Quan Hiểu Đồng từ chật vật khổ sở muốn gãy cổ vì mái tóc “quá khủng” này. (ảnh: Internet)

Hơn nữa, Xa Thi Mạn lúc đó đang bị chấn thương đốt sống cổ, bác sĩ đã chuẩn đoán và yêu cầu cô nghỉ dưỡng một thời gian dài, nên Xa Thi Mạn đã từ chối lời mời của vị “đạo diễn vàng”.

Tuy nhiên Vu Chính đã hết lời giải thích và thuyết phục rằng Diên Hy Công Lược sẽ là một sự “cải tiến” mới, sẽ không hề cầu kỳ hay cồng kềnh gì cả, chỉ cần búi tóc một chút và cài vài cây trâm thôi. Hơn nữa vai diễn Nhàn Phi cũng rất giản dị, lại càng ít trang sức và…ít tóc hơn.

Diên Hy Công Lược
Quả thật tạo hình của Nhàn Phi rất giản dị, mái tóc luôn ít trang sức và cũng..ít tóc hơn những người khác. (ảnh: Internet)

Thế rồi cuối cùng, năm lần bảy lượt trình bày diễn giải, Vu Chính cũng nhận được cái gật đầu của “nhất tỷ TVB” và khán giả đã có cơ hội được gặp Nhàn phi xinh đẹp dịu hiền đang dần “hắc hóa” trong các diễn biến về sau của Diên Hy Công Lược.

Xem thêm

Phim học đường Âu Mỹ hay trên Netflix: Đổi vị thật "chill" cho mọt phim

Nhắc đến phim thanh xuân vườn trường chúng ta hay nghĩ đến phim Trung Quốc, Hàn Quốc... Tuy nhiên chắc chắn bạn cũng tò mò về thói quen cũng như cuộc sống của một thiếu niên phương Tây ở trường học sẽ ra sao? Cùng BlogAnChoi khám phá ngay 5 bộ phim học đường Âu Mỹ hay nhất trên ...

Diên Hy Công Lược
May mà Vu Chính “tiết chế kịp thời” chúng ta mới được gặp Nhàn Phi xinh đẹp trong Diên Hy Công Lược. (ảnh: Internet)

Mỗi người lại có một lý do khác nhau để nhận lời đóng phim, nhưng lý do vì thiếu tiền, vì thích mặc đẹp và vì không phải đội nhiều tóc giả như 3 mỹ nhân Diên Hy Công Lược này thì thật đúng là thiên hạ có một không hai. Nhưng cũng phải cảm ơn đạo diễn Vu Chính đã thuyết phục được ba vị tuyệt sắc giai nhân này gật đầu tham gia, thì chúng ta mới có “siêu phẩm cổ trang” Diên Hy Công Lược để mong ngóng từng ngày như vậy.

Một điều đáng tiếc là phim đang bị tạm hoãn vietsub trên các kênh phim online để cân bằng với lịch chiếu trên truyền hình nên có lẽ chúng ta sẽ phải đợi một thời gian nữa mới được biết các diễn biến tiếp theo của Diên Hy Công Lược sẽ như thế nào. Các bạn hãy đón xem cùng BlogAnChoi nhé!

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức giải trí thú vị, hấp dẫn nhất nhé!

Xem thêm

5 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay miễn chê, chắc chắn khiến bạn phát mê

Phim lịch sử hay phim cổ trang Hàn Quốc với sự đầu tư công phu cùng sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ, đẹp, diễn xuất tốt đã kéo khán giả trẻ quay lại với "món ăn" cũ mà mới này. Hãy cùng điểm tên những bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay miễn chê, hội tụ những ...