Ngay từ những tập phim đầu tiên, “bom tấn cổ trang” Diên Hy Công Lược đã chứng minh được sức hút không thể chối từ của mình khiến khán giả phải ngóng chờ từng tập. Và một trong những lý do khiến các mọt phim phải điên đảo chính là bởi vẻ đẹp sắc nước hương trời của “Tứ Đại Mỹ Nhân” trong phim. Hãy cùng BlogAnChoi chiêm ngưỡng nhan sắc của các vị mỹ nhân này nhé.

Dự án Diên Hy Công Lược từ khi còn nằm trên kịch bản giấy và được gắn với cái tên “Vu Chính” đã mang đến cho nó rất nhiều phản ứng trái chiều khác nhau. Có những người tò mò muốn xem Vu Chính sẽ giúp Diên Hy Công Lược “đấu” với Hậu Cung Như Ý Truyện như thế nào khi hai bộ phim cùng khai thác một chủ đề nhưng lại theo hai hướng hoàn toàn trái ngược nhau. Có người thì lại ngán ngẩm hoặc hờ hững bởi đã không còn tin tưởng vào chất lượng của những bộ phim do Vu Chính sản xuất nữa.

Tuy nhiên, khi lên sóng những tập đầu tiên, Diên Hy Công Lược đã khiến hầu hết khán giả phải kinh ngạc và có cái nhìn khác về vị đạo diễn họ Vu. Và quả thật danh hiệu “bàn tay vàng” của Vu Chính cũng không phải là trên trời rơi xuống. Diên Hy Công Lược ngay từ những hình ảnh đầu tiên đã thể hiện được sự đầu tư, chau chuốt đến tỉ mỉ, tinh tế và hứa hẹn những màn cung đấu nội liễm, sâu sắc mà cũng vô cùng kịch tính, hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng phải mong chờ.

Diên Hy Công Lược
Diên Hy Công Lược không hổ là “bom tấn cổ trang” được mong chờ nhất 2018. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, một yếu tố hấp dẫn khán giả đến mức chỉ sau 5 ngày công chiếu, phim đã đạt 300 triệu lượt xem chính là bởi dàn diễn viên “cực phẩm” từ vai chính đến vai…cung nữ qua đường. Nổi bật trên hết chính là “tứ đại mỹ nhân” bên cạnh Càn Long: Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam), Kế hoàng hậu (Xa Thi Mạn), Cao Ninh Hy (Đàm Trác) và Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn).

Phú Sát Hoàng Hậu – Phú Sát Âm Dung

Diên Hy Công Lược
Phú Sát Âm Dung – vị hoàng hậu hiền lương thục đức khiến Càn Long vừa yêu vừa kính. (Ảnh: Internet)

Có lẽ bất cứ ai khi theo dõi Diên Hy Công Lược đều cũng sẽ giống Càn Long, sẽ say mê vẻ đẹp của vị mẫu nghi thiên hạ Phú Sát hoàng hậu này, như thể “uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”. Mà không say mê sao được khi mà Phú Sát hoàng hậu đẹp một cách hoàn mỹ đến như vậy, giống như nàng Tây Thi, dù có nhíu mày vẫn xinh đẹp đến mức cá phải trầm mình xuống đáy nước.

Diên Hy Công Lược
Hoàng hậu Phú Sát có nét đẹp sang quý, quyền lực mà vẫn dịu dàng, thanh nhã. (Ảnh: Internet)

Phú Sát Âm Dung là người vợ kết tóc xe duyên từ thuở Càn Long với chỉ là một vị Bảo Thân Vương. Ở nàng toát lên vẻ đẹp đài các, sang quý khiến kẻ khác phải cúi đầu kính phục. Cùng với tính cách của một bậc mẫu nghi thiên hạ hiền lương, thục đức, Phú Sát rất được Càn Long yêu thương và rất mực kính trọng.

Diên Hy Công Lược
Người vợ kết tóc của vua Càn Long từ thuở còn là Bảo Thân Vương, đã giúp đỡ người qua mọi khó khăn, nguy hiểm. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên Phú Sát hoàng hậu lại luôn mang trong mình nỗi đau day dắt của việc mất con, bởi vậy đôi chân mày thanh tú của nàng lúc nào cũng nhuốm màu buồn bã đau thương. Và Tần Lam thực sự đã thể hiện một cách hoàn hảo vẻ đẹp u buồn của vị hoàng hậu này.

Diên Hy Công Lược
Có lẽ Tần Lam sẽ là một trong những Phú Sát hoàng hậu đẹp nhất lịch sử Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Nhan sắc và cả diễn xuất của Tần Lam ở những tập đầu tiên đã được khán giả khen ngợi hết lời. Và có lẽ cô sẽ trở thành một trong những vị hoàng hậu Phú Sát đẹp nhất lịch sử truyền hình Trung Quốc cũng không phải là võ đoán.

Nhàn Phi – Na Nạp Thục Thận

Diên Hy Công Lược
Nhàn Phi do “nhất tỷ” Xa Thi Mạn thủ vai với vẻ đẹp không tuổi vô cùng hoàn mỹ. (Ảnh: Intenet)

Đúng với cái tên của mình, Nhàn Phi hiện lên ở những tập đầu của Diên Hy Công Lược với đôi mắt dịu hiền đôi lúc hơi long lanh nước, cùng vẻ đẹp yếu đuối, dịu dàng. Nàng là một người giản dị, an phận thủ thường không muốn tranh quyền đoạt vị với ai.

Diên Hy Công Lược
Nhàn Phi là một người dịu dàng, giản dị, không hề mong muốn tranh quyền đoạt vị với ai. (Ảnh: Internet)
Diên Hy Công Lược
Nhàn Phi có một vẻ đẹp đôi chút yếu đuối, mong muốn được dựa vào người đàn ông mình yêu thương. (Ảnh: Internet)

Bởi đối với nàng, chỉ có tình yêu của hoàng đế mới là điều nàng mong muốn và khao khát nhất. Nhưng có lẽ đối với một thiếu nữ khi bước chân vào hậu cung, lại đem lòng yêu hoàng đế, chính là sai lầm và cũng là bất hạnh lớn nhất cuộc đời.

Diên Hy Công Lược
Đối với Nhàn Phi, quyền vị đều là hư vô, chỉ có trái tim hoàng đế mới là điều nàng khát khao muốn có được. (Ảnh: Internet)

Chính bởi vậy sau này Nhàn Phi sẽ dần dần thay đổi, trở thành một con người hoàn toàn khác, độc ác hơn, thủ đoạn hơn, thậm chí là tàn nhẫn diệt trừ tất cả những người được hoàng đế sủng ái. Khi Phú Sát hoàng hậu qua đời, nàng thành công bước lên ngôi vị hoàng hậu, nắm trong tay tam cung lục viện, ngỡ tưởng rằng Càn Long sẽ vì vậy mà chú ý tới mình.

Diên Hy Công Lược
Nắm trong tay quyền vị cai quản tam cung lục viện, nhưng điều nàng mong muốn nhất vẫn mãi mãi không thể có được. (ảnh: Internet)

Nhưng khi đó Ngụy Anh Lạc lại xuất hiện và quyết tâm trở thành phi tần của hoàng đế. Từ đây, sẽ là cuộc chiến chốn thâm cung đầy hung hiểm và nguy biến khôn lường giữa Kế hoàng hậu Na Nạp Thục Thuận và Lệnh phi Ngụy Anh Lạc.

Cao Quý Phi – Cao Ninh Hy

Cao quý phi là mỹ nhân được Càn Long sủng ái nhất. Chính bởi vậy nàng học được thói kiêu kỳ, hống hách không coi ai ra gì. Ngay cả Phú Sát hoàng hậu là người “dưới một người trên vạn người” nhưng cũng bị Cao quý phi coi thường.

Diên Hy Công Lược
Cao quý phi được sủng mà kiêu, đã gây biết bao sóng gió trong hậu cung. (Ảnh: Internet)

Ngay từ khi mới xuất hiện, Cao quý phi đã thể hiện rõ ràng mình là người “không dễ gì bắt nạt” với đôi chân mày sắc lẹm, ánh mắt lạnh lùng cùng nụ cười hơi cong lên trên khóe môi.

Diên Hy Công Lược
Chân mày cao, ánh mắt sắc lạnh, Cao quý phi quả thật là “cao cao tại thượng” khó có ai gây khó dễ được với nàng. (ảnh: Internet)

Trang phục của nàng cũng toát lên sự sủng ái rõ ràng của hoàng đế và sự khoe khoang, cao ngạo của chính nàng với những trang sức lớn, nổi bật và khác biệt so với các phi tần khác.

Diên Hy Công lược
Cao quý phi luôn để kiểu tóc khá biệt với các phi tần khác cùng những trang sức lớn, lộng lẫy. (ảnh: Internet)

Và chính bởi sự ngang ngược, cao ngạo cùng lòng đố kị, ghen ghét của Cao quý phi đã gây ra biết bao sóng gió chốn hậu cung. Nàng cũng là người luôn chèn ép, gây khó dễ cho Nhàn phi để rồi sau đó lại phải bại trận dưới chính tay của nàng ta.

Lệnh Hoàng Quý Phi – Ngụy An Lạc

Diên Hy Công lược
Ngụy Anh Lạc là một cô gái có sắc, có tài cùng chí hướng cao xa. (Ảnh: Internet)

Thiếu nữ Ngụy Anh Lạc vốn chấp nhận dấn thân vào chốn hoàng cung thâm sâu nguy hiểm chính là bởi muốn điều tra rõ cái chết của chị gái mình và mong muốn có thể trả thù. Chính bởi hoàn cảnh như vậy nên Ngụy Anh Lạc hiện trên trong mắt người xem là một người con gái có sắc có tài. Nàng không phải là một thiếu nữ ngây thơ yếu đuối chấp nhận bị người khác chèn ép, hãm hại. Mà ở Ngụy Anh Lạc chúng ta có thể thấy được sự sắc sảo, nhạy bén, thông minh mà cũng vô cùng mạnh mẽ, kiên cường của người thiếu nữ mảnh mai này.

Diên Hy Công lược
Người con gái mảnh mai nhưng lại mạnh mẽ, kiên cường vô cùng. (ảnh: Internet)

Tuy nhiên hữu duyên lại khiến Ngụy Anh Lạc nhận được sự dạy dỗ của Phú Sát hoàng hậu. Phú Sát hoàng hậu có thể cảm nhận được lòng thù hận của Anh Lạc, nên đã hết lòng dạy dỗ, khuyên bảo nàng, dùng tất cả sự khoan dung, dịu dàng và tài trí của mình để truyền thụ cho nàng.

Diên Hy Công lược
Ngụy Anh Lạc đã được Phú Sát hoàng hậu dạy bảo, khuyên răn và giúp cô trở thành một nữ quan thông tuệ lại chính trực. (Ảnh: Internet)

Với ơn nghĩa sâu nặng như vậy với Phú Sát hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc đã từng bước trở thành 1 nữ quan chính trực với sự thông minh cùng chí hướng cao rộng. Bởi vậy khi Phú Sát hoàng hậu qua đời, Ngụy Anh Lạc quyết tâm trở thành phi tần sánh đôi bên cạnh Càn Long, giúp đỡ hoàng đế bình ổn thiên hạ, mang đến thái bình thịnh trị cho con dân nhà Mãn Thanh.

Diên Hy Công lược
Ngụy Anh Lạc từng bước trở thành Lệnh hoàng quý phí rồi trở thành hoàng hậu cuối cùng của vua Càn Long. (ảnh: Internet)

Diên Hy Công Lược được coi là “cú chơi lớn” của Vu Chính với sự nghiên cứu, đầu tư và chau truốt đến tỉ mỉ, tinh tế từ chi tiết như muốn gỡ bỏ những các mác “rác phẩm” lâu nay. Chính bởi vậy dàn diễn viên quy tụ trong phim không chỉ nổi bật về nhan sắc mà còn là những “tượng đài lớn” về diễn xuất như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn. Nữ diễn viên chính Ngô Cẩn Ngôn tuy còn là cái tên khá mới mẻ với khán giả, nhưng sau những tập phi đầu tiên lên sóng, người xem đều phải gật đầu tán thưởng và đặt rất nhiều kỳ vọng vào cô gái trẻ này.

Diên Hy Công Lược vẫn đang tiếp tục được công chiếu trên trang mạn IQIYI của Trung Quốc. Với tài khoản VIP, bạn có thể theo dõi 8 tập liên tục vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần, tài khoản thường mỗi ngày sẽ chiếu 1 tập. Tại Việt Nam các bạn có thể xem bản phụ đề của bộ phim từ thứ sáu đến thứ hai hàng tuần mỗi ngày 2 tập trên các trang phim online được cập nhật rất sát sao.

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Các bạn hãy theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để cập nhật các tin tức thú vị nhất nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu phim The Atypical Family: Khi gia đình lập dị mất đi siêu năng lực

The Atypical Family (Dù Tôi Không Phải Người Hùng) là bộ phim siêu nhiên mới nhất của Hàn Quốc. Không phải phim hành động kịch tính như Moving, The Atypical Family khai thác khía cạnh đau buồn của việc có siêu năng lực, một bộ phim mới mẻ, khác lạ mà bạn nên xem thử.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

Nhớ phim quá, cx nhớ Phú Sát hoàng hậu nx, ng gì đâu vừa đẹp mà giọng lại còn ngọt như mật nx ^^