Lựa chọn trường cho khối C truyền thống (Văn – Sử – Địa) có trường nào trong năm 2021? Câu hỏi muôn thuở của bao thế hệ học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Với các bạn khối A họ có nhiều lựa chọn hơn về ngành nghề. Nhưng những học sinh đam mê Văn, Sử, Địa lựa chọn đưa ra có thể coi là rất khó khăn. Nhưng những ngôi trường dưới đây vẫn được coi là top trend cho tương lai của các bạn thích khối C truyền thống. Đó là những ngôi trường nào?

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội (HLU) là một trong top đầu những trường khối C ở miền Bắc. Được biết đến là ngôi trường đào tạo ngành Luật lớn nhất ở Việt Nam. HLU đào tạo các bậc đại học, cao học và tiến sĩ, tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khoa học pháp lý. Ngoài ra trường còn thực hiện thêm các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng bộ Tư Pháp và bộ trưởng bộ giáo dục đào tạo giao.

Đại học Luật Hà Nội - HLU (Nguồn internet).
Đại học Luật Hà Nội – HLU (Nguồn internet).

Trường Đại học Luật Hà Nội với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao; nghiên cứu, chuyển giao các sản phẩm khoa học pháp lý góp phần vào việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hiện nay đại học luật đào tạo 2 chuyên ngành chính là luật học và luật kinh tế. Với điểm đầu vào năm 2020 đối luật học là 27.75 điểm và luật kinh tế là 29 điểm.

Đại học Luật trực thuộc ĐHQGHN

Khoa luật thuộc đại học quốc gia Hà Nội và hiện nay là đại học luật trực thuộc đại học quốc gia Hà Nội (VNU). Đây là trung tâm đào tạo nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của đất nước với hơn 40 năm hình thành và phát triển.

Hiện tại đây là lựa chọn thứ 2 cho các sinh viên ở phía Bắc nếu không đủ điểm để vào đại học Luật Hà Nội nhưng vẫn có ước mơ trở thành luật sư. Điểm đầu vào khối C của trường năm 2020 là 27.5 điểm.

Học viện báo chí và tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị cán bộ trong các công tác tuyên giáo của ban tuyên giáo huyện ủy, tỉnh ủy và các công tác Đảng khác.

Ngoài ra trường con mang nhiệm vụ đào tạo đào tạo đại học, sau đại học chuyên ngành báo chí, tuyên truyền và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn khác. Có thể nói đây là cái nôi ra đời của hàng loạt biên tập viên, phát thanh viên nổi tiếng của các đài trên cả nước.

Điểm đầu vào khối C của trường năm 2020 dao động trong khoảng từ 16 đến 22 điểm tuỳ chuyên nhành đào tạo.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH & NV) cũng là thành viên của Đại học quốc gia Hà Nội. Đây là nơi các sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực xã hội, văn hóa phục vụ cho quá trình nghiên cứu khoa học về văn hóa học và xã hội góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Đại học khoa học xã hội và nhân văn (Nguồn internet).
Đại học khoa học xã hội và nhân văn (Nguồn internet).

Mọi người có thể biết rằng, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chính là cựu sinh viên khoa chính trị của của ngôi trường này. Ngoài ra trường còn rất nhiều chuyên ngành khác tuyển sinh khối C.

Trong đó điểm dao động cho các chuyên ngành từ 22 đến 30 điểm đối với khối C trong năm tuyển sinh 2020.

Địa học sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội đứng ở vị trí là trường đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước. Đã có hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục,…đã trải qua quá trình đào tạo của ngôi trường này để đang từng ngày ươm mầm tài năng của đất nước.

Năm 2020, điểm chuẩn của trường đại học sư phạm Hà Nội ở mức khá cao dao động trong ngưỡng 23 đến 25 điểm đối với khối C.

Học viện chính sách và phát triển

Học viện Chính sách phát triển viết tắt là ADP. Đây là ngôi trường mới được thành lập theo Quyết định số 10/QĐ-TTg ngày 04/01/2008 trực thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực về chính sách và nghiên cứu chính sách, hoạch địch kế hoạch cho đất nước.

Điểm chuẩn để vào các khoa đào tạo khối C của ngôi trường này dao động trong khoảng từ 19 – 22.75 điểm trong năm 2020.

Đại học Nội Vụ

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hiện nay trực thuộc Bộ Nội vụ và tiền thân là Trường Trung học Văn thư Lưu trữ. Mới đây có thông tin, ngôi trường này sẽ có ý định sáp nhật vào với trường Học viện Hành Chính Quốc gia.

Cùng với Học viện hành chính, đại học Nội Vụ là cái nôi đào tạo ra những cử nhân hành chính, những nhà quản lý đất nước trong tương lai. Tuy nhiên Học viện Hành chính quốc gia đã ngừng tuyển sinh trong năm 2018.

Khối C vẫn có rất nhiều ngành nghề đề lựa chọn (Nguồn internet).
Khối C vẫn có rất nhiều ngành nghề đề lựa chọn (Nguồn internet).

Vì thế, hy vọng rằng, sẽ có đề án sát nhập hai ngôi trường này để cho các bạn muốn trở thành thủ tướng hay chủ tịch nước có thể theo học. Vì trước đó, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng với rất nhiều các vị lãnh đạo khác của nước ta hiện tại là cựu sinh viên của Học viện Hành chính quốc gia.

Các trường khác

Ngoài ra nếu các bạn thi khối C, hoàn toàn có thể chọn lựa thêm các trường khác ở phía Bắc như:

  • Học viện Toà Án nếu muốn làm chủ tạo các phiên toà.
  • Đại học kiểm sát Hà Nội nếu muốn làm kiểm sát viên.
  • Khoa luật Học viện Ngân Hàng cho những bạn ước mơ làm luật sư.

Trên đây là danh sách các trường khối C truyền thống các bạn có thể lựa chọn ở phía Bắc. Ngoài ra theo mình tìm hiểu thì ở phía Nam cũng có đại học Luật TP.HCM, đại học Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM, đại học Huế,….Và rất nhiều ngôi trường khác cho các bạn thi khối C ở phía Nam có thể theo học.

Hy vọng rằng, với danh sách này, có thể gợi ý cho các bạn thêm một vài lựa chọn nếu muốn học khối C truyền thống mà không biết học trường nào nhé.

Xem thêm

Top 5 trung tâm tiếng Trung chất lượng tại Hải Phòng

Việc sở hữu thêm một ngôn ngữ nào đó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với nguồn tri thức khổng lồ của thế giới. Đặc biệt trào lưu học tiếng Hàn và tiếng Trung đang cực kì phổ biến với giới trẻ Việt Nam. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ giới thiệu đến bạn top 5 trung tâm tiếng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận