Bộ phim cổ trang hài hước Lan Khuê Hỉ Sự đã chính thức lên sóng vào ngày 22/09 trên WeTV. Bộ phim đúng chất Lạt Mục Dương Tử khi vừa hài hước vui nhộn nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Thông tin phim Lan Khuê Hỉ Sự

Phim Lan Khuê Hỉ Sự. Nguồn: Internet
Phim Lan Khuê Hỉ Sự (Nguồn: Internet)
  • Tên phim: Lan Khuê Hỉ Sự
  • Tiếng Anh: Hilarious Family
  • Tiếng Trung: 兰闺喜事
  • Thể loại: Cổ trang, gia đình, tình cảm, hài hước
  • Đạo diễn: Lý Á Phi
  • Biên kịch: Nghê Quân, Hạ Vũ
  • Diễn viên: Lưu Lâm, Lạt Mục Dương Tử, Hàn Vận Vân, Ngô Giai Di, Lệ Gia Kỳ, Nhậm Hào, Dương Hạo Vũ, Hướng Hạo, Cổ Tự Thành, Xướng Long,…
  • Ngày lên sóng: 22/09/2023
  • Thời lượng: 24 tập
  • Nền tảng phát sóng: Tencent

Nội dung phim Lan Khuê Hỉ Sự

Lan Khuê Hỉ Sự là bộ phim phim cổ trang hài hước kể về Đỗ Ngọc Như và bốn cô con gái. Ngọc Như goá chồng từ khi còn trẻ nên đã rất vất vả nuôi bốn cô con gái khôn lớn. Sau này vì muốn các cô nương nhà mình có thể “câu được rể vàng” mà không tiếc đập nồi bán sắt chuyển đến ngôi nhà to hơn. Vậy mà “rể vàng” không thấy đâu lại thấy mấy nam nhân lạ “lởn vởn” quanh các khuê nữ nhà mình. Đỗ Ngọc Như càng nhìn càng không vừa ý, nhưng các con gái bà lại dần nảy sinh tình cảm với họ.

Câu chuyện về bốn cô khuê nữ Xuân gia. Nguồn: Internet
Câu chuyện về bốn cô khuê nữ Xuân gia (Nguồn: Internet)

Bốn cô con gái thường xuyên gây hoạ khiến Ngọc Như rất đau đầu, nhiều lúc muốn “tăng xông”. Đại cô nương mãi không chịu xuất giá, nhị cô nương lại cả ngày chỉ cắm đầu bếp núc, tam cô nương thì chỉ vùi đầu làm mọt sách, tứ cô nương thì là “báo thủ” chuyên rước hoạ. Bốn cô con gái người nào cũng không khiến bà bớt lo.

Dàn "báo thủ con" khiến mẫu thân nhiều lần phải điêu đứng. Nguồn: Internet
Dàn “báo thủ con” khiến mẫu thân nhiều lần phải điêu đứng (Nguồn: Internet)

Trailer phim Lan Khuê Hỉ Sự

Các thành viên trong Xuân gia

Mẫu thân Đỗ Ngọc Như

Đỗ Ngọc Như là phu nhân của Xuân Ngô Long, chủ một hiệu thuốc. Vốn cuộc sống của Ngọc Như vô cùng hạnh phúc cho đến khi chồng bà đột ngột qua đời vì nếm thử dược liệu lạ. Phu quân ra đi sớm để lại một khoản nợ và bốn đứa con thơ khiến Ngọc Như phải một mình cáng đáng cả gia đình. Từng có kinh nghiệm xương máu của bản thân nên người làm mẹ luôn muốn gả con gái cho gia đình phú quý. Đỗ Ngọc Như mong các con có nơi nương tựa, không lo ăn lo mặc về sau.

Lưu Lâm vai Đỗ Ngọc Như. Nguồn: Internet
Lưu Lâm vai Đỗ Ngọc Như (Nguồn: Internet)

Vai Đỗ Ngọc Như do nữ diễn viên Lưu Lâm thủ vai. Là diễn viên thuộc thế hệ trước lại ít tham gia đóng phim nên bà ít được chú ý. Tuy nhiên, sau thành công của Minh Lan Truyện thì Lưu Lâm đã trở thành “đại nương tử quốc dân” với độ nhận diễn mạnh mẽ.

Đại tỷ Xuân Cẩm Vinh

Xuân Cẩm Vinh là đại tỷ trong nhà nhưng lại không bảo giờ phụ làm việc nhà. Cô luôn mong muốn được gả cho gia đình phú quý nên đã chê các mối hôn sự trước. Vì quá kén chọn mà Cẩm Vinh dù đã 29 tuổi vẫn chưa gả đi được. Mẫu thân cô vì lo đến 30 tuổi vẫn chưa gả sẽ bị nộp tiền phạt “gái ế” mà thường xuyên bắt cô đi xem mắt.

Hàn Vận Vân vai Xuân Cẩm Vinh. Nguồn: Internet
Hàn Vận Vân vai Xuân Cẩm Vinh (Nguồn: Internet)

Vai Xuân Cẩm Vinh là do Hàn Vận Vân đảm nhận. Cô là sinh viên tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Quân đội được đào tạo bài bản. Hàn Vận Vân thường đóng các phim thuộc thể loại phá án, hình sự liên quan đến pháp luật.

Nhị tỷ Xuân Bội Lan

Xuân Khuê Hỉ Sự được kể lại dựa trên góc nhìn của Xuân Bội Lan. Cô là nhị tỷ trong nhà và chuyên quán xuyến việc nội trợ, bếp núc. Mọi việc lặt vặt trong gia đình gần như là do một tay cô lo liệu hết. Bội Lan luôn yêu thương chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Đại tỷ không làm việc nhà thì cô bao tất. Tam muội mê đọc sách, cô lén cho tiền mua sách. Tứ muội thường gây hoạ, cô sẽ giúp bao che giấu tội. Bội Lan càng hiếu thuận với mẫu thân và thay bà lo liệu việc bếp núc.

Lạt Mục Dương Tử vai Xuân Bội Lan. Nguồn: Internet
Lạt Mục Dương Tử vai Xuân Bội Lan (Nguồn: Internet)

Vai Xuân Bội Lan do Lạt Mục Dương Tử đảm nhận. Nữ diễn viên có ngoại hình “đặc biệt” với lối diễn xuất tự nhiên hài hước. Cô trở nên nổi tiếng hơn sau khi tham gia bộ phim Ngọc Xuân Lâu nhờ ngoại hình và lối diễn riêng biệt.

Tam muội Xuân Bán Hạ

Xuân Bán Hạ là cô nương thứ ba trong gia đình, có tính cách cứng rắn. Sở thích của Bán Hạ là đọc sách. Cô nàng có thể ngồi cả ngày trong phòng để đọc sách. Bán Hạ là người có tính cách ngay thẳng chính trực tuyệt không tán đồng chuyện sai trái.

Ngô Giai Di vai Xuân Bán Hạ. Nguồn: Internet
Ngô Giai Di vai Xuân Bán Hạ (Nguồn: Internet)

Vai Xuân Bán Hạ do Ngô Giai Di đảm nhận. Nữ diễn viên từng gây sốt khi đảm nhận vai Khúc Mạn Đình trong Trường Quân Đội Liệt Hoả. Cô được khán giả yêu mến nhờ lối diễn tự nhiên cuốn hút mang chất riêng của bản thân. Dù chưa thuộc Top đầu trong dàn sao 9x nhưng Ngô Giai Di lại có những bước đi vững chắc trong sự nghiệp của mình.

Tứ muội Xuân Khả Linh

Xuân Khả Linh là con út trong nhà và cũng là “báo thủ” quậy phá nhất nhà. Phụ thân mất từ khi cô còn chưa hiểu chuyện nên Khả Linh không có sự quản giáo của phụ thân. Cả ngày cô ra đường “hành hiệp trượng nghĩa” cũng hai tiểu đệ. Sau một lần hành hiệp bị người ta đuổi đánh chạy nhầm vào phòng tứ hoàng tử và quen biết anh.

Lệ Gia Di vai Xuân Khả Kì. Nguồn: Internet
Lệ Gia Kỳ vai Xuân Khả Linh (Nguồn: Internet)

Vai diễn Xuân Khả Linh do Lệ Gia Kỳ đảm nhận. Bắt đầu tham gia đóng phim từ năm 2017, đến 2019, cô đã có được vai nữ chính đầu tay. Diễn xuất của cô nàng còn khá non tay nhưng bản thân lại có khí chất hợp với các vai thanh xuân ngọt ngào nhí nhảnh. Vì thế nên trước giờ Gia Kỳ vẫn luôn đi theo hình tượng này và vai diễn Xuân Khả Linh cũng như vậy.

Năm nam chính trong Xuân Khuê Hỉ Sự

Xuân Khuê Hỉ Sự là phim gia đình nên không chỉ có một nữ chính cũng không chỉ có một nam chính. Cả 5 mẹ con Xuân gia đều có “oan gia, hỷ sự” của bản thân. Năm người đàn ông lạ này đã làm đảo lộn cuộc sống của năm mẹ con. Từ đây cũng xảy ra vô số tình huống cười ra nước mắt cho người xem.

Quách đại phu là “kẻ thù” lỡ tay hại chết chồng Đỗ Ngọc Như. Nguồn: Internet
Quách đại phu là “kẻ thù” lỡ tay hại chết chồng Đỗ Ngọc Như (Nguồn: Internet)
Lăng thế tử hoàn khố kiêu ngạo bị đại tỷ “mê chồng giàu” nhắm trúng. Nguồn: Internet
Lăng thế tử hoàn khố kiêu ngạo bị đại tỷ “mê chồng giàu” nhắm trúng (Nguồn: Internet)
Hiệp khách Lộ Bất Bình được Cẩm Vinh “nhặt về”. Nguồn: Internet
Hiệp khách Lộ Bất Bình được Cẩm Vinh “nhặt về” (Nguồn: Internet)
Anh chàng Võ Nhị Đại nhu nhược lại "đụng trúng" tam muội cứng rắn. Nguồn: Internet
Anh chàng Võ Nhị Đại nhu nhược lại “đụng trúng” tam muội cứng rắn (Nguồn: Internet)
Tứ hoàng tử đương triều thì “cảm nắng” tứ muội báo thủ.
Tứ hoàng tử đương triều thì “cảm nắng” tứ muội báo thủ (Nguồn: Internet)

Lịch chiếu Lan Khuê Hỉ Sự

Lan Khuê Hỉ Sự trọn bộ 24 tập bắt đầu lên sóng từ ngày 22/09/2023 trên nền tảng WeTV. Tại Việt Nam, khán giả có thể xem phim trên kênh YouTube WeTV Việt Nam. Ngày đầu, phim chiếu liên tục 4 tập. Các ngày tiếp theo mỗi ngày một tập cho đến khi hết phim.

Lịch chiếu Lan Khuê Hỉ Sự. Nguồn: Internet
Lịch chiếu Lan Khuê Hỉ Sự (Nguồn: Internet)

Thường xuyên ghé BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin phim ảnh thú vị nhé!

Tham khảo thêm các bài viết bạn có thể quan tâm:

Xem thêm

Vi Hữu Ám Hương Lai có cốt chuyện giống Ninh An Như Mộng?

Vi Hữu Ám Hương Lai của Châu Dã và Vương Tinh Việt đã chính thức trình làng. Phim thuộc thể loại “trọng sinh cải tà quy chính” mang sức hút lớn với các mọt phim Hoa Ngữ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
user-581u620e

Phim thú vị