AI không đào thải con người, nó chỉ đào thải những ai không biết sử dụng AI. Vậy nên hãy khám phá ngay những cách kiếm tiền online từ ChatGPT miễn phí tốt nhất hiện nay để thấy rằng AI vẫn là công cụ của con người mà thôi.

Công cụ mới nổi của OpenAI – ChatGPT đã mang đến một cơn địa chấn cho toàn thế giới với khả năng giao tiếp phi thường, cũng khiến nhiều người cảm thấy bị đe dọa. Nhưng AI không đào thải con người, nó chỉ đào thải những ai không biết cách sử dụng AI làm công cụ phục vụ cho mình. Hãy khám phá những cách tốt nhất để kiếm tiền với ChatGPT vừa dễ vừa nhàn nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là gì? (Ảnh: Internet)
ChatGPT là gì? (Ảnh: Internet)

OpenAI đã xây dựng ChatGPT , một chatbot mô hình hóa ngôn ngữ quy mô lớn sử dụng khung GPT-3.5. Khả năng đàm thoại phi thường của nó cho phép nó đặt và trả lời các câu hỏi với mức độ giống con người đến kinh ngạc.

Để giúp ChatGPT học cách trò chuyện và đạt được phong cách phản hồi của con người, GPT-3.5 đã được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu mã và dữ liệu từ internet, bao gồm cả các nguồn như các cuộc tranh luận trên Reddit.

Để dự đoán tốt hơn câu trả lời của con người đối với các câu hỏi, ChatGPT đã được đào tạo bằng cách sử dụng thông tin đầu vào của con người (sử dụng phương pháp có tên là Học tăng cường với phản hồi của con người). Mô hình được đào tạo sẽ có thể tự động đánh giá một truy vấn và cung cấp phản hồi tốt nhất có thể. ChatGPT còn có thể điều chỉnh giọng điệu và hình thức của các câu trả lời theo nhu cầu của người dùng.

Trí tuệ nhân tạo ChatGPT đủ thông minh để vượt qua kì thi vào các trường đại học danh giá

Ai đã tạo ra ChatGPT?

OpenAI, một công ty phát triển AI có trụ sở tại San Francisco, chịu trách nhiệm phát triển ChatGPT. DALLE là một mô hình học sâu do OpenAI phát triển, có thể tạo đồ họa dựa trên các hướng dẫn bằng văn bản được gọi là “lời nhắc”.

Cựu chủ tịch Y Combinator Sam Altman hiện là giám đốc điều hành của công ty. Microsoft là nhà đầu tư và đối tác chiến lược đã cam kết 1 tỷ USD cho OpenAI. Họ đã hợp tác để tạo ra Nền tảng Azure AI của Microsoft.

Chat GPT là gì? Cách tạo tài khoản Chat GPT tại Việt Nam đơn giản trong 5 phút

Cách kiếm tiền từ ChatGPT

Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)
Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)

1. Dùng ChatGPT để viết bài

Viết blog có thể sinh lợi, nhưng để có được thứ hạng cao trên trang Google đòi hỏi phải viết nhiều và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà ít người sẵn sàng thực hiện.

Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)
Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)

Các blogger giờ đây thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự ra đời của các nhà văn AI. Vì các ứng dụng AI viết bài khác đều phải trả tiền thì thay vào đó, nhiều người dùng có thể chọn ChatGPT vì hiện tại nó vẫn được miễn phí và có khả năng hoàn thành yêu cầu của bài viết một cách hiệu quả đến kinh ngạc.

3. Giới thiệu sản phẩm bằng ChatGPT

Đã có báo cáo về các cá nhân sử dụng ChatGPT để viết mô tả sản phẩm và một số cá nhân này thậm chí còn sử dụng chương trình này để viết các đánh giá toàn diện về sản phẩm. Điều này chỉ ra rằng ChatGPT có khả năng thực hiện các công việc phức tạp hơn.

Bạn sẽ không tìm thấy nhiều chatbot khác có thể cho phép bạn viết toàn bộ bài đánh giá, nhưng ChatGPT cung cấp cho bạn khả năng làm như vậy và nó cũng cho phép bạn đánh giá sản phẩm chi tiết đến từng phụ kiện, tính năng.

4. Trả lời tin nhắn, email

Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)
Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)

Viết email, trả lời tin nhắn… có thể gây căng thẳng và tốn thời gian. May mắn thay, ChatGPT có thể làm cho nó nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cung cấp cho nó một lời nhắc rõ ràng mô tả những gì bạn muốn thông điệp email truyền tải và nó sẽ làm nốt phần việc còn lại cho bạn trong 5s.

5. Viết quảng cáo

Nếu bạn không thích viết tài liệu dạng dài như bài đăng trên blog và sách điện tử, nhưng bạn đánh giá cao việc sản xuất nội dung dạng ngắn như chú thích hấp dẫn trên Instagram, quảng cáo trên Facebook hay Tiktok…thì với ChatGPT, bạn có thể tăng thu nhập của mình trong khi viết ít từ hơn, nhàn hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

6. Cung cấp dịch vụ tư vấn, phát triển ChatGPT

Cung cấp dịch vụ tư vấn, phát triển ChatGPT (Ảnh: Internet)
Cung cấp dịch vụ tư vấn, phát triển ChatGPT (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể kiếm tiền với ChatGPT bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển cho các công ty muốn sử dụng công nghệ AI này vào hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách nghiên cứu sâu về ChatGPT và sử dụng chúng để cải thiện các doanh nghiệp sử dụng ChatGPT nếu bạn có kiến ​​thức cần thiết.

6. Phát triển chiến lược

Sử dụng ChatGPT để phát triển các chiến lược đầu tư hoặc giao dịch tự động và kiếm tiền thông qua giao dịch hoặc tư vấn. Với kho dữ liệu khổng lồ của ChatGPT, nó sẽ giúp bạn có được các kế hoạch, chiến lược bao quát hơn và cũng chi tiết hơn rất nhiều, trong thời gian rất ngắn.

7. Tìm từ khóa và trợ giúp SEO

Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)
Dùng ChatGPT để kiếm tiền. (Ảnh: Internet)

ChatGPT có thể giúp tạo tiêu đề, tìm từ khóa mạnh và tạo mô tả meta thu hút lượt nhấp. Dưới đây là một số hướng bạn có thể đưa ra:

  • Đề xuất ý tưởng tiêu đề cho “phụ kiện Android”.
  • Đề xuất các ý tưởng “cách thực hiện” cho “công cụ an ninh mạng”.
  • Viết phần giới thiệu cho một câu chuyện về lý do tại sao mọi người cần nhà thông minh.
  • Tóm tắt 1 bài viết dưới 160 ký tự.

Giả sử bạn đang gặp sự cố khi quyết định sử dụng từ khóa nào. Viết một cái gì đó như “Phân loại các từ khóa này dựa trên mục đích tìm kiếm”, theo sau là danh sách các từ khóa mà bạn tò mò. Sau đó, yêu cầu ChatGPT tạo các thuật ngữ SEO tốt cho chủ đề mà bạn muốn viết. Bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT kiểm tra chính tả và ngữ pháp của mình vì lỗi viết có thể ảnh hưởng đến SEO.

ChatGPT: 101 đoạn chat “bất ổn sảng hồn” khiến người dùng cười xỉu

Hạn chế của ChatGPT

Điều quan trọng cần nhớ là ChatGPT, giống như mọi mô hình máy học, đều có điểm mạnh và điểm yếu. Đây là một số nhược điểm của ChatGPT:

  1. ChatGPT bị sai lệch vì nó được đào tạo trên một tập dữ liệu văn bản khổng lồ, có thể gây ra lỗi trong cả việc hiểu và tạo văn bản.
  2. ChatGPT không được xây dựng để nắm bắt thế giới hoặc suy nghĩ của con người; nó chỉ được đào tạo trên dữ liệu văn bản. Vì trong trường hợp này, nó có thể rút ra những giả định thoạt nhìn có vẻ hợp lý nhưng thực ra lại sai lầm.
  3. Ý nghĩa ẩn dụ của các thành ngữ và lời châm biếm có thể bị mất trên ChatGPT mặc dù nó được đào tạo chuyên sâu về dữ liệu văn bản.
  4. Mặc dù được đào tạo trên một khối lượng lớn văn bản, đầu ra của ChatGPT có thể lặp lại nội dung nếu yêu cầu đầu vào giống nhau, làm hạn chế tính hữu dụng của nó.
  5. Đầu ra của ChatGPT phụ thuộc vào chất lượng của yêu cầu của người dùng; nếu thông tin yêu cầu đưa vào không rõ ràng hoặc bị sai, kết quả của ChatGPT cũng có thể không chính xác.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Những bài hát Kpop hay nhất của SEVENTEEN mà bạn nên nghe thử

Đối với fan Kpop đặc biệt là fan thuộc nhóm Gen 3 thì cái tên SEVENTEEN không còn quá xa lạ. Không chỉ nổi tiếng với đội hình đông dân, nhiều sức hút visual rạng ngời, SEVENTEEN còn được đánh giá là nhóm nhạc tự sản xuất đỉnh cao nhất nhì Kpop. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua Top những ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận