Jimin BTS đã lập nên thành tích lịch sử trên Billboard 200 với album solo đầu tay mới mang tên “FACE”!

Jimin đạt thứ hạng cao nhất khi ra mắt solo trên Billboard 200 với album “FACE”

Vào ngày 2 tháng 4, Billboard tiết lộ rằng Jimin của BTS đã lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Top 200 Album.

Billboard 200 ghi lại thứ hạng hàng tuần của các album thịnh hành nhất tại Hoa Kỳ. Album solo đầu tiên của Jimin “FACE” đã lọt vào vị trí thứ 2 trên Billboard 200, giúp anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 2.

Jimin (Ảnh: Internet)
Jimin (Ảnh: Internet)

Jimin cũng đã vượt qua ca sĩ Olivia Rodrigo, người trước đó đã xếp “Sour” ở vị trí số 1 vào ngày 5 tháng 6 năm 2021. Với điều này, “FACE” của Jimin hiện là ca khúc ra mắt solo có thứ hạng cao nhất trên Billboard 200. Về dữ liệu từ Luminate (trước đây gọi là Nielsen Music), “FACE” đã đạt được 164.000 đơn vị album tương đương trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 3.

Jimin (Ảnh: Internet)
Jimin (Ảnh: Internet)

Album đầu tay solo của Jimin bao gồm 124.000 bản tiêu thụ album truyền thống, đạt doanh số tuần lớn nhất tại Hoa Kỳ đối với một nghệ sĩ solo và lớn thứ ba về tổng thể cho năm 2023.

“FACE” cũng thu được 13.500 đơn vị album tương đương phát trực tuyến (SEA). Album cũng đã thu về 26.500 đơn vị album tương đương (TEA) trong tuần đầu tiên. Điều này đã mang lại cho “FACE” con số TEA tuần đầu tiên lớn nhất kể từ “Midnights” của Taylor Swift, người đã xuất hiện trên bảng xếp hạng vào ngày 19 tháng 11 năm 2022.

Album đầu tay solo “FACE” của Jimin ra mắt trên BXH Oricon

Ngoài Billboard, “FACE” của Jimin cũng lọt vào Oricon. Vào ngày 26 tháng 3, BIGHIT MUSIC thông báo rằng album đã ra mắt trên bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon ở vị trí số 1, thông qua việc bán được 222.120 bản tại Nhật Bản.

Ca khúc chủ đề “Like Crazy” cũng góp mặt trên bảng xếp hạng đĩa đơn kỹ thuật số hàng ngày của Oricon, đứng ở vị trí số 1, vượt qua ca khúc phát hành trước “Set Me Free Pt. 2” vào ngày 17 tháng 3.

Các b-sides của “FACE” cũng được công nhận trong top 10 của bảng xếp hạng. “Set Me Free Pt. 2” duy trì vị trí thứ 3, tiếp theo là “Face-off” giành vị trí thứ 4, “Like Crazy (English Version) ở vị trí thứ 5, “Alone” ở vị trí thứ 6 và “Interlude : Dive” ở vị trí thứ 7.

Jimin (Ảnh: Internet)
Jimin (Ảnh: Internet)

Trên Spotify, “Like Crazy (English Version)” đã đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Global Top Songs hàng ngày với 6.634.838 lượt phát đáng kinh ngạc trong ngày đầu tiên. Hơn nữa, “Set Me Free Pt. 2” đã giành được vị trí thứ 8, “Face-off” ở vị trí thứ 35, “Aline” ở vị trí thứ 44 và “Interlude : Dive” ở vị trí thứ 62.

Khi quý 1 năm 2023 kết thúc, Jimin được kỳ vọng sẽ đạt được nhiều thành tích tích lũy hơn nữa với album solo đầu tay “FACE”.

Cùng chúc mừng Jimin vì loạt thành tích này nhé!

Đọc thêm bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết đa dạng khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Lời bài hát Seven (lyrics) - Jungkook: Sẵn sàng yêu em từ thứ 2 đến chủ nhật

MV Seven của Jungkook đã chính thức ra mắt và dưới đây là lời bài hát Seven (lyrics) cũng như bản dịch mang ý nghĩa "Sẵn sàng yêu em từ thứ 2 đến chủ nhật sĩ" mà nam ca sĩ muốn gửi tới khán giả của mình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận