Giá cổ phiếu của JYP Entertainment đang tăng dần lên. Điều này có thể được hiểu rằng giá cổ phiếu đang tăng lên do kỳ vọng về thu nhập khi thị trường chứng khoán đánh giá tích cực về tiềm năng của dự án nhóm nhạc nữ A2K của JYP Entertainment.

JYP Entertainment là một trong những công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc, nằm trong big3 (gồm JYP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment). Công ty hiện đang quản lý nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Twice, Stray Kids, 2PM, ITZY, NMIXX, Yaochen, Xdinary Heroes, Day6,…

Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)
Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)

Tính đến 11:28 sáng ngày 28, giá cổ phiếu của JYP Entertainment là 77.300 won, tăng 7,21% (5.200 won) so với ngày hôm trước. Vào những ngày này, giá cổ phiếu đã tăng 0,83% (600 won) so với ngày hôm trước, sau khi mở cửa thị trường ở mức 72.700 won. Lý do của sự tăng trưởng này có thể là do thị trường chứng khoán đang có cái nhìn tích cực về dự án A2K do JYP Entertainment xúc tiến. JYP Entertainment đang chuẩn bị cho dự án nhóm nhạc nữ Mỹ A2K với Republic Records. Hana Securities đã tăng giá mục tiêu lên 91.000 won và giới thiệu JYP Entertainment là lựa chọn hàng đầu trong ngành.

Lee Ki-hoon, một nhà nghiên cứu tại Hana Securities, đã phân tích, “Dự án A2K, cũng quan trọng như BTS, đang được tiến hành”. Anh ấy nói: “Chúng tôi mong đợi sự phối hợp mạnh mẽ bằng cách kết hợp chương trình tuyển chọn/đào tạo của K-pop thông qua bản quyền thứ cấp”. Park Soo-young, một nhà nghiên cứu tại Hanwha Investment & Securities, cũng cho biết: “Chúng tôi tin rằng tất cả doanh thu trong quý IV sẽ được cải thiện trong năm tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu và lựa chọn JYP Entertainment là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong ngành.”

Môt số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)
Môt số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)

Theo Hana Securities, doanh thu và lợi nhuận hoạt động của JYP Entertainment trong quý 4 năm ngoái lần lượt là 115,2 tỷ KRW, tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái và 25,7 tỷ KRW, tăng 58% so với mức đồng thuận dựa trên hoạt động kinh doanh, tổng lợi nhuận là 31 tỷ KRW.

Doanh số bán 4,76 triệu album, mức cao kỷ lục bán album nhờ sự trở lại của Stray Kids và ITZY, khoản thanh toán 8,3 tỷ won cho Republic và cũng là doanh số bán MD cao nhất đã được phản ánh, nhưng sự chậm chạp do chi phí một lần là 6 tỷ won do gia hạn hợp đồng với Twice và tiền bản quyền kết hợp của NiziU.

Nhà nghiên cứu Lee cho biết: “Chi phí dự án A2K trị giá 1 tỷ won cũng được phản ánh trong chi phí quản lý, và chúng tôi giả định rằng mức chi phí hàng quý tương tự sẽ được phản ánh trước khi ra mắt.” Doanh thu và lợi nhuận hoạt động dự kiến kỷ lục 108,6 tỷ KRW, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái và 26,5 tỷ KRW, tăng 38% tương ứng.

Những ngương mặt được dự đoán là thành viên nhóm nhạc nam nhà JYP (nguồn: internet)
Những gương mặt được dự đoán là thành viên nhóm nhạc nam nhà JYP (nguồn: internet)

Nhà nghiên cứu Lee cũng cho biết thêm: “Trong nửa cuối năm nay, JYP Entertainment sẽ có tổng cộng 3 nhóm nhạc sẽ ra mắt: nhóm nhạc nam Hàn Quốc, nhóm nhạc nam Trung Quốc và nhóm nhạc nữ Mỹ”. Về việc JYP đang chuẩn bị ra mắt một nhóm nhạc nữ Mỹ bằng một dự án được gọi là A2K với Republic Records, anh ấy nói “Chúng tôi rất mong chờ điều đó và nếu nó thành công, doanh thu hơn 500 tỷ won cho mỗi nhóm sẽ có thể thực hiện được. Ngoài ra, mặc dù nó chưa được phản ánh trong dự báo thu nhập vì chưa có gì được cụ thể hóa nhưng chương trình thử giọng sẽ được phát sóng thông qua một nền tảng trực tuyến sớm nhất là vào cuối tháng Tư.”

Các bạn có thể đọc các tin tức liên quan khác tại đây:

Xem thêm

9 điều về "Liễu 9 đầu" Đàn Kiện Thứ đầy hề hước mà ít người biết đến

Đàn Kiện Thứ được mệnh danh là "hoàng tử Bắc Hải", có màn quen biết hề hước với Dương Tử, nổi tiếng với "vận may chạm đáy", sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng tài năng đáng nể...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận