Thông tin cháy vé concert tại Mỹ của TWICE dường như đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Vào lúc 10:43 sáng ngày 24, giá cổ phiếu của JYP Entertainment là 72.300 won, tăng 4,63% (3.200 won) so với ngày hôm trước.

JYP Entertainment là một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, thuộc BIG3 (gồm JYP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment) sở hữu dàn nghệ sĩ đình đám như: J.Y.Park, 2PM, MissA, Wonder girls, TWICE, GOT7, Stray Kids, Itzy, Day6, NMIXX, Yaochen, NiziU, Xdinary Heroes,… Sau khi gần như sụp đổ và sự thành công của nhiều nghệ sĩ bắt đầu từ năm 2015, đến nay, công ty đang ngày một đi lên, dần trên đà tăng trưởng, tạo ra mức lợi nhuận khổng lồ.

Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)
Công ty giải trí JYP Entertainment (nguồn: internet)

Mới đây, giá cổ phiếu của JYP Entertainment bắt đầu ở mức 69.200 won, tăng 0,14% (100 won) so với ngày hôm trước, và sau đó bắt đầu tăng vọt trong ngày. Vào ngày 24, JYP Entertainment đã thông báo rằng vé cho buổi hòa nhạc của TWICE tại Sân vận động Sofi ở Los Angeles, Hoa Kỳ, được tổ chức vào tháng 6 năm nay, đã được bán hết. Sân vận động Sofi là địa điểm có sức chứa khoảng 50.000 khán giả, là một trong những sân vận động lớn trên thế giới. Nhóm nhạc BTS đã từng tổ chức concert solo vào năm 2021 tại đây. Bên cạnh Los Angeles, TWICE cũng cháy vé biểu diễn tại 4 khu vực Bắc Mỹ và Australia. Theo đó, kế hoạch tổ chức thêm 6 buổi biểu diễn ở cả hai miền đã được lên kế hoạch và mở bán. Đặc biệt, sau vài giờ mở bán, tất cả các buổi biểu diễn ở Úc bao gồm cả những buổi được thêm sau đã cháy vé hoàn toàn.

TWICE có sức ảnh hưởng tới cổ phiếu của JYP vào những ngày gần đây (nguồn: internet)
TWICE có sức ảnh hưởng tới cổ phiếu của JYP vào những ngày gần đây (nguồn: internet)

Có vẻ như giá cổ phiếu của JYP Entertainment đang tăng vào những ngày này vì doanh thu liên quan đến các buổi biểu diễn và dự kiến ​​sẽ còn tăng trong năm nay nhờ sự nổi tiếng của nhóm nhạc nữ TWICE.

Ngoài ra, JYP Entertainment đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu đáng kể vào năm ngoái. Theo dữ liệu hoạt động quý 4 của JYP Entertainment được công bố vào ngày 24, doanh thu của JYP Entertainment trong quý 4 năm trước là 115,2 tỷ won và tổng doanh thu của năm ngoái là 345,8 tỷ won, tăng 80,7% và 78,4% so với năm trước. Tổng lợi nhuận hoạt động của quý 4 và năm ngoái cũng tăng hơn 50% lên lần lượt là 25,6 tỷ won và 96,6 tỷ won.

Tuy nhiên, lợi nhuận ròng trong quý 4 năm trước là 13 tỷ won, giảm 61,8%. Lợi nhuận ròng hàng năm không đổi ở mức 67,5 tỷ won. JYP Entertainment phân tích rằng tỷ suất lợi nhuận hàng quý giảm do tăng chi trả hoa hồng và tăng chi phí liên quan đến JYP360. JYP360 là công ty con của JYP Entertainment, chịu trách nhiệm bán và sản xuất các sản phẩm MD. Theo báo cáo, các chi phí khác liên quan đến chi phí sản xuất MD của JYP360 đã tăng khoảng 3,5 tỷ won.

Môt số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)
Một số nhóm nhạc của JYP Entertainment (nguồn: internet)

Người ta thấy rằng sự gia tăng doanh số bán album của Stray Kids, Itzy và TWICE có ảnh hưởng lớn đối với sự tăng trưởng doanh số của JYP Entertainment. Chuyến lưu diễn ở Mỹ của Itzy, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Stray Kids và chuyến lưu diễn Arena & Dome của NiziU cũng được phản ánh trong bài báo cáo, giúp JYP đạt lợi nhuận cao. Và lợi nhuận sẽ còn tăng thêm khi trong năm nay khi JYP dự kiến sẽ đẩy mạnh các hoạt động âm nhạc của các nghệ sĩ và tổ chức nhiều buổi hòa nhạc khác.

Các bạn cũng có thể xem các tin tức khác tại đây:

Xem thêm

Cựu Super Junior Han Geng chia sẻ về trải nghiệm của thần tượng Kpop: "Kiếm được ít hơn một thực tập sinh..."

Cựu thành viên Super Junior Han Geng đã chia sẻ về những khó khăn mà anh đã trải qua khi còn là thần tượng ở Hàn Quốc. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 881a161b

kg hay chút nào 😪