Sự nghiệp của một ca sĩ có thể bắt nguồn từ nhiều cách. Hiện nay, cách để thế giới biết đến một người là Internet. Và 10 người nổi tiếng dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì họ khởi nghiệp không bằng cách đứng trên sân khấu mà là bằng Youtube.

1. Justin Bieber

Khi đọc tiêu đề trên có lẽ người đầu tiên bạn nghĩ đến là Justin Bieber, bởi câu chuyện về quá trình nổi tiếng của cậu có lẽ được nhiều người biết đến nhất.

justin
(ảnh: internet)

Vào năm 2007, trong lúc đang “lướt” Youtube thì Usher và Scooter Braun đã phát hiện ra video của Justin, cậu cover bài hát “With You” của Chris Brown. Và sau đó, thì như bạn đã biết, Justin Bieber của ngày hôm nay đã được khai sinh ra từ đó!

2. Cody Simpson

Có lẽ ta sẽ không thể nhận ra được Cody Simpson trong video đầu tiên của cậu trên Youtube. Trước khi trở thành bạn thân với Justin Bieber, cậu đã cover một bài hát của Justin – “One less lonely girl”. Cody đã sử dụng Youtube như một công cụ tìm kiếm sự nổi tiếng và hiện nay cậu đã là một gương mặt có tiếng tăm trong showbiz thế giới.

cody
(ảnh: internet)

3. Rebecca Black

Ắt hẳn chúng ta đã nghe qua “Friday” – ca khúc được cho là “thảm họa âm nhạc” vào năm 2011 bởi ca từ và nội dung nhạt nhẽo, vô nghĩa. Chỉ với việc đăng video ca nhạc đó lên Youtube, Rebecca Black đã làm cho cả thế giới biết đến mình!

rebecca
(ảnh: internet)

4. Austin Mahone

Niềng răng, mái tóc dài cùng với background là cảnh phòng ngủ, chỉ đơn giản và ngây thơ như thế nhưng video cover “With You” của cậu đã giúp Austin nổi tiếng. Cậu cũng được mệnh danh là “bản sao của Justin Bieber”. Không như những người khác sử dụng Youtube để khởi nghiệp, Austin vẫn duy trì kênh Youtube của mình cho đến nay.

austin
(ảnh: internet)

5. Dylan O’Brien

Không chỉ được biết đến như là sao trong Teen Wolf, Dylan O’Brien đã có một kênh Youtube trước khi gặt hái được thành công tại Hollywood như hiện nay. Anh đã đăng các clip hát nhép, nói đùa và hài hước.

dylan
(ảnh: internet)

6. Katy Perry

Trước khi cả thế giới biết đến “Firework” hay “Roar”, “kẻ thù truyền kiếp của Taylor Swift” chỉ là một cô ca sĩ với đam mê đang cố gắng tìm thành công.

katy
(ảnh: internet)

Vào năm 2008, Katy đã đăng một video ca nhạc của cô lên Youtube – “Ur So Gay” và ca khúc đã trở thành hit “bự” trong sự nghiệp của cô. Hiện nay, Katy là một trong những ngôi sao lớn trên thế giới và là một trong những nữ ca sĩ kiếm tiền giỏi nhất.

7. Darren Criss

Ngôi sao của Glee – Darren Criss có bao giờ diễn kịch? Câu trả lời là có. Trước khi nổi tiếng với Glee, Darren có một kênh Youtube đăng các video diễn kịch sân khấu và cả Harry Porter.

dylan
(ảnh: internet)

8. Carly Rae Jepsen

Carly Rae Jepsen đã phát hành ca khúc đầu tay của cô “Call me maybe” vào năm 2011 tại quê nhà Canada. Nhưng Justin Bieber đã tìm thấy nó và thực hiện một video với ca khúc đó. Nó đã hoàn toàn gây nghiện!

carly
(ảnh: internet)

Mặc dù Carly không xuất hiện trong video nhưng đó là ca khúc cô sáng tác. Với sức mạnh của Youtube, Scooter Braun – người giúp Justin Bieber nổi tiếng đã ký hợp đồng thu âm ca khúc với Carly, giúp thế giới biết đến cô và có thêm hàng triệu fan.

9. 5 Seconds of Summer

Trước khi là những người bạn tốt với One Direction, 5 Seconds of Summer đã dành thời gian để thu các clip cả nhóm cover đăng lên Youtube như là “Teenage Dirtbag” giúp họ nhận được các hợp đồng thu âm. Họ đã chiếm trọn trái tim nhiều fan và nổi tiếng trên Twitter cũng như Facebook.

5sos
(ảnh: internet)

10. Alessia Cara

Alessia Cara đã tận dụng thời gian rảnh của mình tại trường trung học để thu âm các phiên bản acoustic cho các bài hát yêu đích. Chuyện chả có gì đáng nói cho đến khi con gái của người sáng lập EP Entertainment cho cha mình xem các video của Alessia và ông ấy đã không thể bỏ qua cơ hội làm việc với cô gái này. Tất cả điều này dẫn đến album lớn thành công của cô ngày hôm nay!

alessia
(ảnh: internet)