Đâu là những lợi ích của phân tích AI và làm thế nào để ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quá trình phân tích dữ liệu của doanh nghiệp một cách hiệu quả? Các bạn hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Phân tích AI là gì?

Phân tích AI là một loại phân tích dữ liệu sử dụng máy học (Machine Learning) để xử lý lượng lớn dữ liệu nhằm xác định các mẫu, xu hướng và mối quan hệ mà không yêu cầu thông tin đầu vào từ con người. Theo Gartner, đây là một hình thức phân tích tăng cường sử dụng các công nghệ hỗ trợ như machine learning và AI để hỗ trợ chuẩn bị dữ liệu, tạo thông tin chi tiết và phân tích các thông tin đó để tăng cường cách mọi người khám phá và phân tích dữ liệu trong nền tảng quản trị thông minh của doanh nghiệp.

Phân tích AI là một loại phân tích dữ liệu sử dụng máy học (Machine Learning) (Ảnh: Internet)
Phân tích AI là một loại phân tích dữ liệu sử dụng máy học (Machine Learning) (Ảnh: Internet)

Lợi ích của phân tích AI

Sự xuất hiện của AI và Machine Learning trong những năm gần đây đã góp phần thay đổi lĩnh vực phân tích nhờ vào khả năng cung cấp thông tin nhanh chóng, hiệu quả với quy mô và mức độ chi tiết mà con người khó có thể làm được. So với phương pháp phân tích dữ liệu truyền thông, phân tích AI sở hữu những lợi thế khác biệt sau:

Quy mô

Các công cụ phân tích A.I có thể tận dụng một lượng lớn dữ liệu cùng một lúc. Quy mô của nó cũng mang lại lợi thế cạnh tranh vì máy móc có thể tìm kiếm dữ liệu có sẵn công khai từ các nguồn khác nhau, chạy thử nghiệm so sánh và giúp các doanh nghiệp tìm hiểu thêm về hiệu suất của đối thủ cạnh tranh cũng như đo lường hiệu quả chiến dịch.

Tốc độ

Máy móc không tạo ra thời gian chết như con người. Vì vậy, quá trình xử lý dữ liệu có thể diễn ra ngay lập tức sau khi A.I được cung cấp một lượng lớn dữ liệu đầu vào cho việc xử lý, học hỏi và mang lại thông tin chuyên sâu.

Độ chính xác

Các thuật toán Machine Learning hiểu dữ liệu tốt hơn trong quá trình xử lý, mang lại kết quả chi tiết và chính xác. Bên cạnh đó, những công cụ A.I này cũng có thể được đào tạo để cho ra những kết quả phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của các thương hiệu.

Các công cụ phân tích A.I có thể tận dụng một lượng lớn dữ liệu cùng một lúc và xử lý dữ liệu với tốc độ nhanh chóng và độ chính xác cao (Ảnh: Internet)
Các công cụ phân tích A.I có thể tận dụng một lượng lớn dữ liệu cùng một lúc và xử lý dữ liệu với tốc độ nhanh chóng và độ chính xác cao (Ảnh: Internet)

Phân tích AI và những ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu

Sự kết hợp giữa Machine Learning và AI giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định tốt hơn dựa trên dữ liệu. Nhờ đó, các marketer có thể hiểu sâu hơn về hành vi của người tiêu dùng và có cái nhìn tổng quan về hiệu quả chiến dịch marketing của thương hiệu. Dưới đây là một số ứng dụng tiềm năng của phân tích AI mà các marketer có thể tham khảo:

Sự kết hợp giữa Machine Learning và AI giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định tốt hơn dựa trên dữ liệu (Ảnh: Internet)
Sự kết hợp giữa Machine Learning và AI giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định tốt hơn dựa trên dữ liệu (Ảnh: Internet)
  • Thử nghiệm: Chạy thử nghiệm và đánh giá hiệu quả các chiến dịch marketing nhằm tối ưu hoá các chỉ số ROI và tỷ lệ chuyển đổi.
  • Phân khúc khách hàng: Các công cụ AI sử dụng dữ liệu để khám phá những đặc điểm của người tiêu dùng, từ đó hỗ trợ marketer trong việc lựa chọn các phân khúc khác nhau và nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng.
  • SEO: Các thuật toán máy học có thể hiểu mục đích tìm kiếm đằng sau các truy vấn, đồng thời, giúp thương hiệu tìm thêm về các loại nội dung tiềm năng và xác định các cơ hội từ khóa mới.
  • Xác định vấn đề: Một lợi ích lớn của phân tích dữ liệu AI là phát hiện ra các điểm dữ liệu mới mà thương hiệu có thể không tìm thấy trong quá trình xử lý của mình. Thương hiệu có thể khám phá các biến ẩn ảnh hưởng đến hiệu suất và điều chỉnh các chiến lược của mình để giải quyết chúng.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Quy trình bán hàng hoàn hảo dành cho dân sales

Trong bài viết này, BlogAnChoi xin được giới thiệu ngắn gọn về một quy trình bán hàng thành công mà bất kỳ người nào trong nghề cũng cần nắm rõ, bởi nó không chỉ thỏa mãn các bên liên quan mà còn giúp làm tăng hiệu quả làm việc của người bán hàng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận