Trong vô số các thương hiệu quảng cáo hàng ngày, bí quyết thành công không chỉ đến từ việc kể câu chuyện truyền thông để thu hút sự chú ý, mà còn đòi hỏi không ngừng cải thiện trải nghiệm khách hàng để tạo ra giá trị thực sự.

Được mệnh danh là chuyên gia phá vỡ giới hạn, các ý tưởng của TBWA mang lại sức mạnh biến đổi cho cả cảnh kinh doanh và xã hội. Với vị thế là một trong những agency đa quốc gia hàng đầu, TBWA đã được công nhận tại các giải thưởng sáng tạo hàng đầu trên thế giới, từ Cannes Lions, Clios, D&AD, Effies đến EMMY. Gần đây nhất, TBWA\Group Vietnam đã hợp tác với VIB và Prudential triển khai các chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Phá bỏ khuôn mẫu để sáng tạo

Khi nói đến truyền thông trong lĩnh vực tài chính, không hiếm người có suy nghĩ rằng những thông tin truyền đạt chắc chắn sẽ rất phức tạp, tập trung vào các con số, đi kèm thuật ngữ và khái niệm khó nhằn. Điều này không tình cờ tạo ra sự cách biệt giữa các thương hiệu ngân hàng và người tiêu dùng, đặc biệt là đối với thế hệ Gen Z.

Làm thế nào để thu hút khách hàng trẻ thông qua sự sáng tạo công nghệ? Đây cũng là vấn đề mà ngân hàng VIB luôn tìm kiếm lời giải. Nhận ra rằng việc áp dụng công nghệ trong việc tương tác với khách hàng hàng ngày là vô cùng quan trọng, VIB đã cho ra mắt một nữ chuyên gia tài chính ảo tên là Vie.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Với cá tính độc đáo và hấp dẫn của chuyên gia tài chính ảo Vie, VIB đã thành công thu hút sự chú ý và tình cảm từ đối tượng khách hàng trẻ. Thậm chí, khán giả có thể theo dõi Vie tham gia trực tiếp trong một talkshow phổ biến về chủ đề tài chính. Đây là lần đầu tiên chuyên gia “ảo” và chuyên gia “thật” cùng tham gia trong một chương trình về tài chính.

Một ví dụ nổi bật khác là dự án Prubanca từ Prudential Việt Nam. Nhằm mang đến cơ hội mới và thú vị để truyền đạt toàn bộ quá trình đào tạo một tư vấn viên bảo hiểm, Prudential đã hợp tác với TBWA\Group Vietnam tạo nên một thế giới ảo ứng dụng xu hướng gamification nhằm giúp các ứng viên tìm hiểu và thách thức nhau.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Thành công ấn tượng của các thương hiệu

Quả thật, Meta đã vinh danh nữ chuyên gia tài chính ảo Vie là Giải pháp khai phá sức mạnh của tiếp thị hội thoại sáng tạo nhất, tại lễ trao giải Vietnam Business Messaging Awards 2023. Trong khi đó, dự án Prubanca đã giúp Prudential tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng các thương hiệu trên mạng xã hội và giành giải Đồng hạng mục Gamification & E-Sports tại MMA Smarties 2022.

Văn hóa, sứ mệnh và phương pháp của TBWA tập trung mang đến các giải pháp đột phá để giải quyết khó khăn trọng kinh doanh. Đối với TBWA, tạo ra sự thay đổi toàn diện cho thương hiệu là một yêu cầu mang tính quyết định trong tình hình marketing đang có nhiều đổi mới. Hiện tại, TBWA nhận thấy sự sáng tạo đang có sự dịch chuyển với một mức độ nhanh chóng mặt đến một kỷ nguyên mới: từ ý tưởng đến tương tác và đặc biệt quan trọng là trải nghiệm của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm.

Lời kết

Chắc hẳn hiện tại là thời điểm các dự án quảng cáo, tiếp thị vượt ra ngoài giới hạn của việc truyền đạt những thông điệp hay cảm hứng. Sự sáng tạo ngày nay được đánh giá cao trong việc tạo ra những trải nghiệm chất lượng cho người tiêu dùng, ngay cả ở những điểm chạm đơn giản như phản hồi tin nhắn của khách hàng cũng cần phải độc nhất và đột phá. Nếu thương hiệu không thể tạo ra những trải nghiệm thú vị, thương hiệu sẽ trở nên mờ nhạt trong tâm trí của khách hàng.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

4 phong cách giao tiếp tư vấn bán hàng chuyên nghiệp giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Các phong cách giao tiếp của người tư vấn bán hàng chuyên nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến việc tạo ra ấn tượng ban đầu mà còn quyết định đến sự thành công trong việc xây dựng mối quan hệ và thúc đẩy doanh số bán hàng. Nếu các bạn làm được điều này, thì sẽ trở thành một ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận