Tính đến năm 2020, có khoảng 83 triệu người Hàn Quốc sống trên khắp thế giới. Trong số hàng chục triệu người, họ Kim chiếm 10,7 triệu người, họ Lee là 73,3 triệu và họ Park với con số 42,2 triệu. Chính vì vậy đó chính là lý do tại sao nhiều thần tượng Kpop mang những “họ” này! Tuy nhiên, có một số thần tượng mang họ hiếm gặp, một trong số đó còn mang ý nghĩa lịch sử hoặc ẩn chứa điều thú vị đằng sau. Dưới đây là 8 thần tượng Kpop có họ hiếm nhất trong ngành. Thậm chí họ của người đứng vị trí số 1 chỉ chưa đến 1.000 người trên toàn thế giới.

7. Jaehyun (Golden Child)

Tên đầy đủ của Jaehyun là Bong Jae Hyun, và được biết anh chỉ có cùng họ với khoảng 13.000 người trên toàn thế giới. Chữ Hàn Quốc là 봉, trong khi chữ Hán là 奉 hay 鳳 có ý nghĩa là “phượng hoàng”.

Jaehyun (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Jaehyun Golden Child là Bong Jae Hyun (Ảnh: Internet)

6. Seungkwan (Seventeen)

Tên đầy đủ của Seungkwan là Boo Seungkwan và cậu chàng có chung họ với khoảng 10.600 người trên toàn thế giới. Tiếng Hàn là 부, trong khi chữ Hán là 夫, có nghĩa là “chồng”. Đây cũng là một họ rất hay đúng không nào?

Seungkwan (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Seungkwan là Boo Seungkwan (Ảnh: Internet)

5. Hwangbo (Cựu Chakra)

Tên đầy đủ của Hwangbo là Hwangbo Hyejeong. Cô nàng có họ giống với khoảng 10.400 người trên toàn thế giới. Tiếng Hàn là 황보, trong khi chữ Hán là 皇甫 hoặc 黃. Từ này đến từ họ Hwangfu của Trung Quốc, từng là văn phòng quân sự của triều đại Zhou.

Tên đầy đủ của Hwangbo là Hwangbo Hyejeong (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Hwangbo là Hwangbo Hyejeong (Ảnh: Internet)

4. Taeyang (Bigbang)/WinWin (NCT)

Taeyang và cả nam idol WinWin đều sở hữu “họ” hiếm gặp trên thế giới. Được biết, tên đầy đủ của Taeyang là Dong Youngbae trong khi tên tiếng Hàn của WinWin là Dong Sasung (tên tiếng Trung là Dong Si Cheng). Cả hai mang cùng họ với khoảng 6.000 người trên toàn thế giới. Trong tiếng Hàn là 동, trong khi chữ Hán là 董.

Tên đầy đủ của Taeyang là Dong Youngbae (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Taeyang là Dong Youngbae (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của WinWin là Dong Sasung (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của WinWin là Dong Sasung (Ảnh: Internet)

3. Gaon (BONUSbaby)

Cái tên tiếp theo chính là nữ thành viên đến từ BONUSbaby – Gaon. Tên đầy đủ của Gaon là Bum Gaon. Họ của nữ thần tượng cũng rất hiếm gặp khi chỉ khoảng 3.800 người trên toàn thế giới mang họ này. Tiếng Hàn là 범, trong khi chữ Hán là 范 hoặc 凡.

Tên đầy đủ của Gaon là Bum Gaon (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Gaon là Bum Gaon (Ảnh: Internet)

2. Miyeon (cựu Baby V.O.X)

Xếp vị trí thứ 2 là cựu Baby V.O.X – Miyeon. Tên đầy đủ của Miyeon là Kan Miyeon, và nữ thần tượng xinh đẹp giống họ với khoảng 2.500 người trên toàn thế giới. Tiếng Hàn là 간, trong khi chữ Hán là 簡.

Miyeon (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Miyeon là Kan Miyeon (Ảnh: Internet)

1. Ong Seongwoo

Đứng đầu trong danh sách với họ cực hiếm trên thế giới là “Ong”. Tên đầy đủ là Seongwoo là Ong Seongwoo và nam idol sở hữu giống họ chỉ với khoảng 967 người trên toàn thế giới. Được viết trong tiếng Hàn là 옹, trong khi chữ Hán là 邕 hoặc 雍 mang nghĩa là “hài hòa”.

Ong Seongwoo (Ảnh: Internet)
Tên đầy đủ của Seongwoo là Ong Seongwoo (Ảnh: Internet)

Đọc thêm bài viết khác về chủ đề sao thế giới tại đây:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi hằng ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị về đa dạng các chủ đề bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

ILLIT Profile - Hồ sơ ILLIT – Nhóm nhạc ILLIT – Thành viên nhóm ILLIT: "Em út" HYBE

Nhóm nhạc ILLIT (아일릿) được viết tắt từ "I Will Be It", trước đây gọi là I'LL-IT là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 5 thành viên trực thuộc BE:LIFT Lab, là "em út" của HYBE. Tìm hiểu thông tin nhóm ILLIT và các thành viên nhóm ILLIT nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận