Bất kể tình huống nào xảy ra, khả năng lãnh đạo là một đặc điểm dễ nhận thấy ở các thành viên của một nhóm nhạc thần tượng và rất quan trọng đối với mối quan hệ giữa các cá nhân và nghề nghiệp của họ. Dưới đây là 9 maknae idol K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc trong nhóm của mình.

Mỗi nhóm nhạc K-Pop đều có một trưởng nhóm và một maknae. Trưởng nhóm thường là một trong những thành viên lớn tuổi nhất, nhưng đôi khi maknae lại ở vị trí dẫn đầu. Trong những trường hợp hiếm hoi, có những nhóm không có người lãnh đạo nào được chỉ định và nhóm chỉ đơn giản là làm việc cùng nhau để tạo nên sức mạnh tổng hợp.

1. Seo Taiji (Seo Taiji & Boys)

Seo Taiji maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Seo Taiji maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Bắt đầu với nhóm nhạc K-Pop kỳ cựu, trưởng nhóm Seo Taiji của bộ ba cũng là người trẻ nhất so với 2 thành viên còn lại của nhóm. Với sự nghiệp xuất sắc của mình, maknae hàng đầu đã giúp đưa ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc sang một hướng mới đưa ra những thông điệp quan trọng hơn về những lời chỉ trích của xã hội.

2. Sungjae (BTOB)

Sungjae (BTOB) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Sungjae (BTOB) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Tất cả chúng ta đều biết Sungjae vì tài năng của anh ấy, nhưng bạn có biết rằng anh ấy là trưởng nhóm tạm thời của BTOB không? Trên thực tế, với việc Minhyuk và Eunkwang phải đi nghĩa vụ quân sự, Sungjae đã được bầu vào vị trí trưởng nhóm cho đến khi các thành viên lớn tuổi của nhóm xuất ngũ. Các thành viên trong nhóm hiểu rõ về maknae của họ và họ hoàn toàn tin tưởng anh ấy với vị trí này vì họ biết anh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3. Hwasa (MAMAMOO)

Hwasa (MAMAMOO) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Hwasa (MAMAMOO) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn không biết nhiều về MAMAMOO và gặp Hwasa lần đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ nghĩ cô ấy là trưởng nhóm. Đó là do tính cách mạnh mẽ và tự tin của cô ấy, vì bản thân cô nàng ít khi mắc lỗi và luôn nói ra suy nghĩ của mình. Nữ idol cũng rất ấm áp và khôn khéo, điều này khiến cô ấy trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho ngôi vị “maknae on top”!

4. Seungyoon (WINNER)

Seungyoon (WINNER) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Seungyoon (WINNER) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Thực ra Seungyoon là trưởng nhóm của WINNER ngay từ đầu, nhưng anh ấy chỉ trở thành maknae sau khi Nam Taehyun rời nhóm. Dù sao anh ấy cũng phù hợp với vị trí này vì anh chàng đã thể hiện tiềm năng lãnh đạo của mình trong suốt những năm qua. Nam idol là người trẻ nhất trong nhóm nhưng lại là người giải quyết tất cả những công việc khó khăn mà anh ấy đã làm cho đến nay. Hy vọng rằng Seungyoon sẽ luôn làm tốt vai trò trưởng nhóm của mình như vậy!

5. Yugyeom (GOT7)

Yugyeom (GOT7) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Yugyeom (GOT7) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Yugyeom có ​​những phẩm chất cần thiết để trở thành lãnh đạo và Jay B đã đồng ý. Trên thực tế, khi cả hai thành lập unit Jus2, maknae đã được chỉ định làm trưởng nhóm. Theo Jay B, kỹ năng lãnh đạo của Yugyeom nằm ở chỗ anh ấy cho phép các thành viên tự do là chính mình. Cần rất nhiều niềm tin và sự tin tưởng vào các thành viên để cho họ không gian để phát triển bản thân!

6. Seohyun (Girls’ Generation-TTS)

Seohyun (Girls’ Generation-TTS) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Seohyun (Girls’ Generation-TTS) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Seohyun đảm nhận vai trò lãnh đạo trong một nhóm nhỏ. Trên thực tế, Taeyeon và Tiffany đã thừa nhận và khen ngợi kỹ năng của cô ấy và chọn cô nàng làm đại diện cho TTS. Điều này không có gì ngạc nhiên khi Seohyun đã hết lần này đến lần khác thể hiện lòng vị tha, sự đồng cảm và sự lạnh lùng của mình khi đó là những yếu tố quan trọng của một trưởng nhóm.

7. Jungkook (BTS)

Jungkook (BTS) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Jungkook (BTS) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

“Em út vàng” chắc chắn có năng lực lãnh đạo. Mặc dù lý do chính khiến Jungkook gia nhập công ty hiện tại là xem RM rap, nhưng Jungkook vẫn thể hiện khả năng lãnh đạo của mình trong tất cả mọi mặt của cuộc sống. Điều đó chứng tỏ anh ấy biết điều gì tạo nên một nhà lãnh đạo giỏi và vì Jungkook khao khát học hỏi thêm nhiều điều từ RM nên việc thể hiện khả năng lãnh đạo của anh ấy có lẽ chỉ là vấn đề thời gian.

8. Lisa (BLACKPINK)

Lisa (BLACKPINK) - maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Lisa (BLACKPINK) – maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Mặc dù BLACKPINK không có trưởng nhóm nhưng rất nhiều fan thích đoán xem thành viên nào sẽ đảm nhận trọng trách này nếu phải lựa chọn. Tên của Lisa được nhắc đến thường xuyên nhờ phong cách nổi bật trong mọi chương trình mà cô ấy tham gia và cách tương tác với mọi người, điều đó chứng tỏ Lisa có đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành trưởng nhóm.

9. Sehun (EXO)

Sehun (EXO) maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)
Sehun (EXO) maknae thần tượng K-Pop thể hiện kỹ năng lãnh đạo vững chắc. (Nguồn: Internet)

Trong một buổi biểu diễn của EXO, Suho tiết lộ rằng Sehun thường nói mình sẽ là một trưởng nhóm rất giỏi, vì vậy Suho muốn cho Sehun cơ hội vào một ngày nào đó để xem anh ấy sẽ làm tốt vai trò trưởng nhóm như thế nào. Nếu bản thân trưởng nhóm cũng có niềm tin vào maknae của mình, thì điều đó chắc chắn sẽ xảy ra!

Một số bài viết liên quan hữu ích bạn có thể tham khảo:

Bạn nghĩ thần tượng maknae nào có khả năng lãnh đạo vững chắc? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm

Bible Wichapas Sumettikul - Diễn viên trẻ đầy triển vọng của "KinnPorsche: The Series"

Wichapas Sumettikul, có biệt danh là Bible, là một diễn viên người Thái Lan trực thuộc Be On Cloud. Anh nói được hai thứ tiếng là tiếng Thái Lan và tiếng Anh. Anh tốt nghiệp Đại học Thammasat với bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí. Vào năm 2021, có thông báo rằng anh ấy sẽ xuất hiện lần ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận