Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng tồi tệ đến toàn thế giới và trong đó có các công ty của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Hàng loạt lịch trình và hoạt động giải trí phải hủy bỏ và trì hoãn khiến cho nhiều công ty giải trí lâm vào tình cảnh khốn khó và họ buộc phải cho các nhóm nhạc của mình tan rã.

1. NeonPunch

Nhóm nhạc nữ NeonPunch (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ NeonPunch (Ảnh: Internet)

NeonPunch là một nhóm nhạc nữ 5 thành viên trực thuộc A100 Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 27 tháng 6 năm 2018, với đĩa đơn “Moonlight”. Nhóm đã lên kế hoạch phát hành mini-album thứ hai Watch Out với ca khúc chủ đề “Tik Toc” vào ngày 30 tháng 1 năm 2019.

Trước đó, vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, thành viên Terry đã phải rời nhóm vì lý do sức khỏe. Thành viên mới Dohee là người thay thế vị trí của Terry trước lần trở lại đầu tiên của họ.

Thật không may, vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, A100 Entertainment đã thông báo về sự tan rã của NeonPunch, nguyên nhân là do tình hình tài chính của công ty ngày càng tồi tệ do đại dịch COVID-19, cùng với sự rời đi của 2 thành viên May và Dohee.

Bộ ba Xum (Ảnh: Internet)
Bộ ba Xum (Ảnh: Internet)

Sau đó, 3 thành viên Dayeon, Baekah và Iaan, đã được ra mắt trong một bộ ba mới với tên Xum. Bộ ba ra mắt vào ngày 24 tháng 9 năm 2020, với album đơn đầu tiên Ddalala và ca khúc chủ đề cùng tên.

2. Spectrum

Spectrum là một nhóm nhạc gồm 7 thành viên trực thuộc WYNN Entertainment, ra mắt vào ngày 10 tháng 5 năm 2018. Thật đáng buồn khi vào ngày 27 tháng 7 năm 2018, thành viên Dongyoon đã qua đời.

Nhóm nhạc nam Spectrum (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam Spectrum (Ảnh: Internet)

Sau khi debut với album đầu tay Be Born, nhóm phát hành đĩa đơn kỹ thuật số đầu tiên, “Dear My” vào ngày 6 tháng 9 năm 2018.

Album thứ hai, Timeless Moment, được phát hành vào ngày 4 tháng 11 năm 2018. Và tiếp đến là single album, Refreshing Time, được phát hành vào ngày 29 tháng 4 năm 2019. Vào ngày 10 tháng 7 năm 2020, nhóm tan rã do điều kiện điều kiện công ty ngày càng tệ hơn dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

3. Hinapia

Hinapia là một nhóm nhạc nữ 5 thành viên trực thuộc OSR Entertainment với 4 trong 5 thành viên là cựu thành viên của Pristin. Nhóm ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2019, với single album đầu tiên New Start và ca khúc chủ đề, “Drip.”

Nhóm nhạc nữ Hinapia (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ Hinapia (Ảnh: Internet)

Ca khúc debut của nhóm đã lọt vào bảng xếp hạng World Digital Song Sales, đạt vị trí thứ 18 và nhóm đã vinh dự trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc thứ 11 có thứ hạng lọt vào bảng xếp hạng với bài hát debut. Tiếp đó, nhóm đã được đề cử cho giải Tân binh xuất sắc nhất tại Lễ trao giải K-Champ 2019.

Mặc dù nhóm đã thông báo rằng sẽ phát hành album thứ hai vào đầu năm 2020, nhưng cuối cùng nhóm đã tan rã vào ngày 21 tháng 8 năm 2020, do khó khăn tài chính của công ty vì đại dịch COVID-19 gây ra.

4. Trei

Nhóm nhạc nam Trei (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam Trei (Ảnh: Internet)

Trei là một nhóm nhạc nam 3 thành viên trực thuộc công ty giải trí Banana Culture. Nhóm ra mắt vào ngày 9 tháng 2 năm 2019, với mini-album đầu tiên và ca khúc chủ đề, “Gravity”. Tại thời điểm năm 2017, nhóm chỉ có 2 thành viên phát hành bài hát trước khi debut đầu tiên, “Up”. Thành viên thứ ba gia nhập nhóm vào tháng 5 năm 2018, và bộ ba đã phát hành bài hát trước khi ra mắt thứ hai, “Nike”.

Thật không may, bộ ba đã không thể phát hành thêm bất kỳ bài hát mới nào cùng nhau vì nhóm đã tan rã vào ngày 19 tháng 6 năm 2020. Có vẻ như cả ba thành viên đã đồng ý với quyết định tan rã nhóm và cả quyết định rời công ty khi mà công ty đã không còn đủ khả năng để quản lý các hoạt động của các thành viên trong đó có một phần ảnh hưởng không nhỏ từ đại dịch COVID-19.

5. ANS

ANS (hay còn được gọi là Angel N Soul) là một nhóm nhạc nữ 8 thành viên trực thuộc ANS Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 16 tháng 9 năm 2019 với đĩa đơn kỹ thuật số đầu tiên, “BOOM BOOM”.

Xem thêm

Rosé và bài học thành công đáng học hỏi từ nghệ sĩ Kpop

Yêu thích một thần tượng là cách để những người hâm mộ tìm thấy niềm vui và động lực cố gắng trong cuộc sống. Rosé chính là một trong những minh chứng cho việc theo đuổi thần tượng là cách bạn học hỏi từ những cố gắng của cô ấy. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!
Nhóm nhạc nữ ANS (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ ANS (Ảnh: Internet)

Trước khi ra mắt, nhóm đã phát hành một đĩa đơn vào ngày 15 tháng 8 năm 2019, có tựa đề “Wonderland”. Vào ngày 10 tháng 1 năm 2020, nhóm phát hành đĩa đơn kỹ thuật số thứ hai, “Say My Name” và có được một lượng fan hâm mộ đáng kể. Thật không may, vào ngày 21 tháng 8 năm 2020, nhóm đã tan rã vì một số lý do.

Mọi chuyện bắt đầu khi thành viên Haena đã để lại một loạt bài đăng đáng lo ngại trên Instagram nói với người hâm mộ rằng cuộc sống và sức khỏe tinh thần của cô đã bị hủy hoại vì bắt nạt, buộc tội tất cả các thành viên của ANS đã bắt nạt cô đến mức khiến cô muốn tự tử.

Cựu thành viên ANS Haena (Ảnh: Internet)
Cựu thành viên ANS Haena (Ảnh: Internet)

Không lâu sau, các thành viên còn lại của nhóm đã đưa ra một tuyên bố tiết lộ rằng họ đã đệ đơn chấm dứt hợp đồng do ANS Entertainment không đủ năng lực quản lý và bỏ bê các thành viên.

Các thành viên đã tiết lộ rằng do công ty gặp khó khăn về tài chính do đại dịch gây ra, công ty đã sa thải phần lớn nhân viên của họ, bao gồm cả quản lý của nhóm, không trả tiền phương tiện đi lại, không quản lý được lịch trình của nhóm, chuyển nhóm đến một ký túc xá không hề có phòng tập và không thanh toán được tiền ký túc xá cho các thành viên.

ANS thời quảng bá Say My Name (Ảnh: Internet)
ANS thời quảng bá Say My Name (Ảnh: Internet)

Trên hết, các thành viên tiết lộ rằng họ không được học vũ đạo hay thanh nhạc và chỉ được trả 10.000 won (khoảng 9,14 USD) mỗi ngày. Các cô gái cho biết họ phải trở thành quản lý của chính mình để tiếp tục hoạt động như một nhóm. Các thành viên cũng khẳng định rằng mặc dù họ đã khiển trách Haena vì những biểu hiện không tốt của cô (trốn học, không đi tập), nhưng các thành viên chưa bao giờ bắt nạt cô ấy.

Cuối cùng, tòa nhà Công ty của ANS Entertainment đóng cửa và các cô gái phải trả tiền cho mọi thứ. Do đó, họ yêu cầu chấm dứt hợp đồng dẫn đến việc nhóm tan rã. Tháng 12 năm 2020, ANS Entertainment cho biết nhóm đang được đổi tên với các thành viên mới bao gồm Bian.

Bian (Ảnh: Internet)
Bian (Ảnh: Internet)

6. Moonlight Girls

Nhóm nhạc nữ Moonlight Girls (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ Moonlight Girls (Ảnh: Internet)

Moonlight Girls là nhóm nữ 6 thành viên thuộc công ty giải trí NDS Entertainment. Nhóm đã quảng bá ca khúc debut “Go Go Up” xuyên suốt các lễ hội vào tháng 9 năm 2019 nhưng chưa bao giờ thực sự ra mắt chính thức.

Nhóm được cho là đã có kế hoạch ra mắt vào tháng 6 năm 2020, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhóm đã không có được cơ hội ra mắt và sau đó đã tan rã một cách đáng tiếc vào ngày 18 tháng 8 năm 2020.

7. Becz

Nhóm nhạc nam Becz (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nam Becz (Ảnh: Internet)

Becz là một nhóm nhạc nam 5 thành viên trực thuộc H&H Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, với đĩa đơn kỹ thuật số “Into U”. Do công ty bị ảnh hưởng tiêu cực lớn từ đại dịch COVID-19, nhóm cuối cùng đã tan rã chỉ sau 6 tháng ngắn ngủi.

Xem thêm

"Thầy Lê" Lelush: Đỉnh lưu thực lực của CBIZ, chỉ thở thôi cũng lên hot search!!

Lelush là thí sinh "bất đắc dĩ" của Sáng Tạo Doanh 4. Cư dân mạng bảo rằng anh được tổ nghề độ nên suốt ngày ngồi trên hotsearch, chỉ cần thở thôi cũng khiến mạng xã hội dậy sóng. Vậy rốt cuộc đằng sau sức hút mãnh liệt của chàng trai ấy là gì? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

8. Melody Pink

Nhóm nhạc nữ Melody Pink (Ảnh: Internet)
Nhóm nhạc nữ Melody Pink (Ảnh: Internet)

Melody Pink là một nhóm nhạc nữ trực thuộc KD Entertainment. Ban đầu, nhóm ra mắt vào ngày 5 tháng 9 năm 2017, với cái tên The Singer Girls, nhưng sau một số thay đổi về đội hình, nhóm đổi tên gọi và một lần nữa ra mắt công chúng với tên gọi Melody Pink vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, với đĩa đơn kỹ thuật số “Hey U”. Đĩa đơn này cũng là bài hát duy nhất mà nhóm phát hành với tư cách là nhóm mới.

Melody Pink tan rã vào ngày 12 tháng 10 năm 2020. Công ty tiết lộ rằng họ đã phải đối mặt với khó khăn tài chính do đại dịch COVID-19, đây là nguyên nhân khiến nhóm tan rã.

Có lẽ còn rất nhiều nhóm nhạc khác thậm chí không có được cơ hội ra mắt công chúng dù là chỉ trong thời gian ngắn vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mong rằng những điều tốt đẹp rồi sẽ đến với họ. Hãy tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, bạn bè, gia đình và cộng đồng khỏi vi rút bằng cách nhớ đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách và khử khuẩn.

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những tin tức giải trí và các lĩnh vực khác nhé!

Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận