Trải qua nhiều năm kể từ khi ra mắt vào 2015, nhóm nhạc K-pop 13 thành viên SEVENTEEN hay SVT đã trải qua quá trình trưởng thành trước sự chứng kiến của người hâm mộ. Nhóm không chỉ thu hút người hâm mộ bằng những sản phẩm âm nhạc ý nghĩa và chất lượng, họ còn tạo ra sự kết nối với khán giả của mình. Dưới đây là những sự thật về SEVENTEEN giúp bạn trở thành một CARAT chân chính.

1. SVT bao gồm ba nhóm nhỏ

Tổng thể, nhóm bao gồm 13 thành viên (không phải 17) và họ được chia thành ba nhóm nhỏ, mỗi nhóm nhỏ phụ trách một lĩnh vực chuyên môn. Mỗi nhóm nhỏ có một trưởng nhóm.

  • Hip Hop Team: S.Coups (trưởng nhóm SEVENTEEN và trưởng nhóm team Hip Hop), Wonwoo, Mingyu, Vernon
  • Vocal Team: Woozi (trưởng nhóm), Jeonghan, Joshua, DK, Seungkwan
  • Performance Team: Hoshi (trưởng nhóm), Jun,The8, Dino
SEVENTEEN (Nguồn:I nternet)
SEVENTEEN (Nguồn: Internet)

2. Tên nhóm SVT có hai ý nghĩa

Một sự thật về SEVENTEEN nữa đó là tên gọi của nhóm, đó là tuổi trung bình của tất cả các thành viên trong nhóm khi họ lần đầu tiên gặp nhau và là tổng của tất cả các unit của nhóm.

1 nhóm + 13 thành viên + 3 nhóm phụ = Seventeen (17)

3. Carat là tên chính thức của fandom SEVENTEEN

Tên gọi chính thức của fandom được chọn thông qua người hâm mộ bình chọn và được công bố vào ngày lễ Valentine năm 2016. Người hâm mộ của họ chính là những viên kim cương giúp Seventeen tỏa sáng. Trong một video với Vanity Fair, Vernon nói: “Quay trở lại năm 2015, trước khi ra mắt, chúng tôi đã biểu diễn bài hát này có tên Shining Diamonds Tên người hâm mộ Carat bắt đầu từ bài hát đó … Vì vậy, người hâm mộ của chúng tôi là những viên kim cương, Carat.”

4. EP 17 Carat-album đầu tay của SEVENTEEN lọt vào bảng xếp hạng Billboard trong gần ba tháng

Album debut của nhóm đã lọt vào BXH Billboard trong 11 tuần và trở thành album trụ chart lâu nhất trên bảng xếp hạng Billboard World Albums vào năm 2015.

Album đầu tay của nhóm trụ chart Billboard 13 tuần (Nguồn: Internet)
Album đầu tay của nhóm trụ chart Billboard 13 tuần (Nguồn: Internet)

5. 2 thành viên là người Trung Quốc và 2 thành viên đến từ Mỹ

Jun đến từ Thâm Quyến và The8 đến từ Liêu Ninh, Trung Quốc. Vernon sinh ra ở New York và Joshua đến từ LA. Những thành viên còn lại là sinh sống tại Hàn Quốc.

Các thành viên ngoại quốc (Nguồn: BlogAnChoi)
Các thành viên ngoại quốc (Nguồn: BlogAnChoi)

6. The8 là cố vấn trong một chương trình truyền hình tuyển chọn thần tượng sống còn

The8 đã tham gia mùa thứ hai của Idol Producer với tư cách là cố vấn. Đây là một cuộc thi thực tế của Trung Quốc, nơi các thí sinh từ trong nước và nước ngoài cạnh tranh để trở thành thành viên của nhóm nhạc pop tiếp theo. The8 là một cố vấn vũ đạo trong chương trình.

The8 trong Idol Producer (Nguồn: Internet)
The8 trong Idol Producer (Nguồn: Internet)

7. Người hâm mộ cho rằng Vernon trông giống Leonardo DiCaprio

Rất nhiều người hâm mộ SVT cho rằng Vernon trông giống Leonardo khi hai người bằng tuổi. Họ thậm chí còn bắt đầu gọi anh ấy là “Vercaprio.” Trong một tập của chương trình Happy Together của Hàn Quốc, Vernon đã nói: “Nếu mọi người bảo em giống anh ấy, điều đó thật tuyệt nhưng em lại cảm thấy xấu hổ.”

Vernon có vẻ đẹp tạc tượng (Nguồn: Internet)
Vernon có vẻ đẹp tạc tượng (Nguồn: Internet)

8. Fanclub thậm chí còn có màu sắc chính thức

Rose Quartz và Serenity là màu chính thức của fanclub nhưng chúng cũng là màu của năm được Pantone công bố vào năm 2016. Và họ cũng có một lightstick chính thức,

Sở hữu lightstick là minh chứng cho việc trở thành một fan K-pop thực thụ. Mỗi người hâm mộ tận tụy đều có một lightstick cho nhóm yêu thích của họ. Lightstick của SVT được gọi là “Carat bong” có màu sắc chính thức của nó. Bạn có thể thay đổi những màu ánh sáng của lightstick thông qua một ứng dụng.

Màu sắc chính thức của fandom Carat (Nguồn: Internet)
Màu sắc chính thức của fandom Carat (Nguồn: Internet)

9. SEVENTEEN được gọi là nhóm nhạc tự sản xuất

Một bài báo của MTV đã khen ngợi Woozi “đã tạo ra phần lớn bài hát của nhóm kể từ khi họ ra mắt.” Woozi nói rằng việc tự sáng tác khiến họ “cảm thấy có ý nghĩa hơn.”

Woozi chia sẻ với Refinery 29, “Đến tận cùng, bất kể điều gì xảy ra, âm nhạc của chúng tôi là những gì chúng tôi hát và những gì chúng tôi thể hiện với khán giả. Vì vậy, tôi tin rằng âm nhạc phải chân thành và bộc lộ bản chất thực sự của chúng tôi. Vì vậy, mỗi album của chúng tôi đều chứa đựng những thông điệp và câu chuyện mà chúng tôi muốn kể nhất. Và tôi nghĩ đó là lý do tại sao Carats thích âm nhạc của chúng tôi.”

10. Bố mẹ là người ảnh hưởng họ nhiều nhất

Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, Mingyu chia sẻ với Refinery 29: “Sự thật là, bất cứ khi nào tôi nghĩ về người có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời của chúng tôi, thì đó là bố mẹ. Họ là những người gần gũi nhất với chúng tôi và đã tác động trực tiếp đến tâm trí và suy nghĩ của chúng tôi”.

11. Seungkwan, Hoshi và DK là thành viên của nhóm nhỏ BooSeokSoon

Nhóm nhỏ BooSookSoon (Nguồn: Internet)
Nhóm nhỏ BooSookSoon (Nguồn: Internet)

BBS có thể được coi là sub unit của SEVENTEEN. Họ ra mắt vào năm 2018 và phát hành một EP có tên Just Do It. Theo Billboard, cái tên được đặt theo chữ cái đầu tiên từ tên của tất cả các thành viên và trong một cuộc phỏng vấn với Billboard, Joshua đã giải thích lý do tại sao các unit lại hoạt động hiệu quả như vậy. “Thông qua các unit của mình, chúng tôi có thể thể hiện các phong cách âm nhạc khác nhau mà chúng tôi không thể thể hiện như một nhóm nói chung, vì vậy đó là lý do tại sao tôi nghĩ các nhóm nhỏ thực sự, thực sự quan trọng đối với nhóm của chúng tôi.”

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm

Super Junior hoá thân thành "hầu gái khả ái" khiến cả trường quay SNL "té nhào"

"Những ông hoàng" Super Junior đã chính thức quay trở lại cùng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Ngoài ra, "lão làng" nhà SM còn tích cực tham gia các show tạp kỹ, điển hình là SNL - Saturday Night Live 9 vừa rồi. Các anh chàng đã có dịp hoá thân thành các "hầu gái" khả ái ...