Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn phiên ngoại 18: Buổi tối sau khi ăn cơm, Cố Ngụy và Lâm Chi Hiệu đều rảnh rỗi liền cùng nhau ngồi nói chuyện. Lâm Chi Hiệu nhắc tới thần tượng của mình, lại vô tình đánh đổ bình giấm chua Cố Ngụy.

Sau một buổi chiều hào hứng lên kế hoạch đi du lịch tuần trăng mật, ăn tối xong Cố Ngụy và Lâm Chi Hiệu không còn việc gì để làm liền cùng ngồi trên ghế sofa, ăn bánh, uống trà và tán gẫu đủ thứ chuyện.

Cố Ngụy làm việc trong bệnh viện, đây là nơi bạn có thể nhìn xuyên suốt cuộc đời con người từ sinh lão bệnh tử, tuy lý do họ đến bệnh viện là giống nhau, nhưng mỗi người lại là một câu chuyện khác, có thể là tình yêu, cũng có thể là sự xa cách lạnh nhạt, hoặc sự hi sinh, hối hận muộn màng…

Lần trước khi an ủi Lâm Chi Hiệu về bệnh tình của thầy Lâm, Cố Ngụy đã từng kể chuyện cho cô nghe. Hôm nay rảnh rỗi, anh lại kể một số câu chuyện nhỏ mà bản thân có ấn tượng trong hơn 10 năm hành nghề y của mình, khiến gương mặt Lâm Chi Hiệu vừa có nụ cười vừa có nước mắt.

Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn phiên ngoại 18: Cố Ngụy ghen với Tiêu Chiến? cố ngụy Dư Sinh Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn phiên ngoại Dương Tử dương tử tiêu chiến Tiêu Chiến tiêu chiến dương tử

Mặc dù cảm xúc không ngừng thay đổi, nhưng chiếc bánh trong tay Lâm Chi Hiệu cũng bị cắn không ít, loáng cái đã hết rồi. Cố Ngụy cúi đầu nhìn, cô vợ nhỏ của anh quả thực rất đáng yêu, vừa nghe chuyện vừa không quên ăn vặt, khóc thì khóc nhưng ăn thì vẫn ăn. Anh tủm tỉm cười, vươn tay giúp cô lau đi vụn bánh trên khóe miệng.

Thật ra, chín trên mười câu chuyện trong bệnh viện đều là chuyện buồn, mà buổi tối bình yên đẹp đẽ như vậy không nên quá bi ai ảm đạm. Vậy là Lâm Chi Hiệu bắt đầu cầm điện thoại lên, online lướt mạng để tìm kiếm drama giải trí.

Cố Ngụy đối với sở thích hóng drama của vợ mình cảm thấy khó hiểu. Một bác sĩ quá bận rộn chân không chạm đất như anh, thời gian ăn cơm còn chẳng có thì làm sao đủ sức quan tâm đến những thị phi của làng giải trí. Với cả những câu chuyện về người nổi tiếng, lừa tình lừa tiền hay scandal này kia cũng bổ béo gì cho tinh thần của chúng ta, không quan tâm vẫn là tốt nhất.

Lâm Chi Hiệu nhìn chồng, chẹp miệng bày ra vẻ mặt: Đúng là lão cán bộ! Đang lướt lướt weibo, Lâm Chi Hiệu bất ngờ thốt lên:

“A, idol Tiêu Chiến của em quyên góp từ thiện cho Thượng Hải này! Anh ấy vốn dĩ muốn âm thầm làm từ thiện, nhưng những hành động của anh ấy đã bị các fan tinh mắt phát hiện, lên thẳng no.1 hot search rồi!”

Nhìn bức ảnh đính kèm trong bài báo của Tiêu Chiến, Lâm Chi Hiệu vừa ngưỡng mộ vừa yêu thương mà hôn chụt một cái lên màn hình điện thoại:

“Ôi, nam thần của tôi không chỉ đẹp trai mà còn tốt bụng nữa! Tiêu Chiến là số 1!!”

Tiêu Chiến - nam thần của Lâm Chi Hiệu. (Ảnh: Internet)
Tiêu Chiến – nam thần của Lâm Chi Hiệu. (Ảnh: Internet)

Nhìn thấy Lâm Chi Hiệu phát cuồng vì một người đàn ông khác, còn không kiêng dè mà hôn lên mặt (ảnh) người ta khiến Cố Ngụy trợn tròn mắt:

“Lâm Chi Hiệu! Chồng em đang ở đây mà em dám ngang nhiên yêu đương người đàn ông khác à?”

Lâm Chi Hiệu vẫn không rời mắt khỏi bức ảnh của Tiêu Chiến trên điện thoại di động, phẩy phẩy tay:

“Anh là chồng khác, còn đây là idol, là nam thần của em lại khác! Tiêu Chiến quả thật là một thần tượng có phẩm chất cao, tu luyện cả ngoại hình lẫn tính cách thật hoàn hảo!”

Cố Ngụy nheo nheo mắt đầy nguy hiểm, thấp giọng hỏi:

“Ồ? Vậy nhờ Cố nãi nãi khai sáng giúp chồng cô, xem anh chàng đó có gì đáng để ngưỡng mộ đến thế?”

Khi Cố Ngụy nói câu này, bất cứ ai nghe cũng cảm nhận được sự ghen tuông nồng nặc mùi giấm chua của anh. Nhưng Lâm Chi Hiệu lại không hề phát hiện ra (hoặc cố ý coi như không biết) mà hào hứng túm tay anh, bắt đầu một bài diễn thuyết hoành tráng về idol Tiêu Chiến của cô.

“Tiêu Chiến, anh ấy thật sự rất rất đẹp trai! Anh ấy là người đẹp trai nhất Châu Á trong top 100!”

Cố Ngụy hừ mũi tỏ vẻ khinh thường:

“Đẹp trai có gì hay ho! Trong cả dòng họ nhà anh cả trăm người, anh cũng là ngọc thụ lâm phong đẹp trai nhất họ đây!”

Ai da da, bác sĩ Cố đã đến mức tự khen nhan sắc chính mình rồi? Quả thật là ăn giấm không hề ít nha. Nhưng Lâm Chi Hiệu vẫn vô tư phản bác:

“Ngoài ngoại hình, diễn xuất của Tiêu Chiến cũng rất tốt, hát cũng rất hay nữa. Quan trọng hơn là nhân cách của anh ấy rất rất tốt! Anh ấy luôn làm phúc lợi công cộng, còn dẫn dắt fans cùng làm tình nguyện nữa!”

Cố Ngụy vẫn không phục, khoanh tay tỏ vẻ giận dỗi:

“Vậy chồng em là bác sĩ cứu người đây, ngày làm việc mười mấy, 20 tiếng để cứu bệnh nhân đây, cũng đâu kém gì?”

“Nhưng mà Tiêu Chiến anh ấy…”

“Tiêu Chiến làm sao?”

Lâm Chi Hiệu lúc này mới phát hiện Cố Ngụy có gì đó không bình thường. Cô nhìn chằm chằm vào mặt anh, Cố Ngụy lại như đứa nhỏ giận dỗi mà xoay đầu đi hướng khác, hai tay khoanh trước ngực tỏ rõ thái độ: Anh giận rồi, mau dỗ anh đi!

Lâm Chi Hiệu thấy vậy thì cười híp mắt, vươn tay ôm mặt Cố Ngụy kéo về phía mình, giọng đầy vẻ dỗ dành:

“Ai nhaa bác sĩ Cố của chúng ta đang ghen sao?”

Cố Ngụy ngửa mặt lên, vẫn không nhìn Lâm Chi Hiệu khiến cô dở khóc dở cười:

“Bác sĩ Cố, Cố tiên sinh, tiểu ca ca đẹp trai, đừng giận nữa…”

Cô nhào vào lòng Cố Ngụy, ngồi lên đùi anh, hai tay ôm cổ anh rồi lắc qua lắc lại với giọng nũng nịu:

“Chồng ơi đừng giận nữa, em chỉ đùa thôi mà.”

“Anh thấy em đâu có nói đùa, rõ ràng là phát cuồng vì trai đẹp rồi!”

Cố Ngụy tuy giọng vẫn đầy mùi giấm nhưng tay đã vô thức ôm eo Lâm Chi Hiệu ngay khi cô nhào vào lòng anh để giữ cho cô không ngã khỏi sofa. Lâm Chi Hiệu thấy vậy thì càng cười híp cả mắt, ôm mặt Cố Ngụy hôn chụt một cái:

“Bác sĩ Cố khi ghen trông rất đáng yêu nha…”

Thấy Cố Ngụy vẫn chưa chịu nguôi giận, Lâm Chi Hiệu liền áp dụng chiêu: Muốn bạn trai hết giận, cách tốt nhất là…giận ngược lại anh ấy. Cô giả vờ hậm hực buông tay, chuẩn bị đứng lên rời khỏi sofa:

“Đó chỉ là thần tượng của em thôi, bây giờ đến việc em thích idol anh cũng cấm cản nữa, đúng là lấy chồng như đeo gông vào cổ mà…”

“Này Lâm Chi Hiệu, em đi đâu đấy?”

Cố Ngụy thấy Lâm Chi Hiệu đứng lên, bỗng mất đi sức nặng và hơi ấm bên cạnh liền nắm tay cô kéo lại. Lâm Chi Hiệu bĩu môi:

“Anh không thích em nói về idol thì em không nói nữa, em đi ngủ!”

Cô muốn giật tay ra nhưng Cố Ngụy vẫn giữ chặt, liền bị Lâm Chi Hiệu lườm cho một cái:

“Làm gì, hết cấm em đu idol giờ muốn cấm em đi ngủ nữa à?”

Cố Ngụy dở khóc dở cười. Rõ ràng người đang giận là anh, sao bây giờ lại thành ra phải đi dỗ dành con mèo nhỏ xù lông kia rồi? Nhưng anh biết Lâm Chi Hiệu không phải thực sự tức giận, chỉ là muốn bày trò trêu chọc thôi nên anh quyết định chặt đứt màn biểu diễn này của cô.

Dám trêu anh, em chết chắc rồi. (Ảnh: Internet)
Dám trêu anh, em chết chắc rồi. (Ảnh: Internet)

“Lâm Chi Hiệu, em được lắm…”

Vừa nói Cố Ngụy vừa đứng dậy, vẫn nắm chặt tay Lâm Chi Hiệu. Nghe giọng nói và ánh mắt nheo lại đầy nguy hiểm của người đối diện, Lâm Chi Hiệu chợt có cảm giác chột dạ:

“Cố, Cố Ngụy?”

“Em cố tình chọc anh ghen đúng không?”

Lâm Chi Hiệu bị Cố Ngụy nhìn chằm chằm, đôi mắt đen sâu thẳm mà lại tỏa nhiệt đến mức khiến mặt cô nóng ran lên, vội vàng xoay đầu chối tội:

“Không, em có làm gì đâu…”

“Không làm gì? Trước mặt chồng mà em lại khen người đàn ông khác, còn hôn ảnh anh ta, còn không ngại bày tỏ tình yêu với anh ta?”

Cố Ngụy tiến một bước, Lâm Chi Hiệu lùi một bước, tay vẫn bị nắm chặt nên cô không thể trốn thoát, chỉ đành yếu ớt giải thích:

“Cái đó, đó chỉ là thần tượng của em thôi…”

“Thần tượng cũng không được, anh sẽ ghen đó!”

Nói dứt lời Lâm Chi Hiệu bị Cố Ngụy kéo tay ôm vào lòng. Anh cúi đầu nhìn cô vợ nhỏ đang mở to mắt đầy hoang mang lo lắng, cố gắng nhịn cười. Bây giờ mà cười là hỏng hết kịch bản. Cố Ngụy cố gắng bày ra vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc, thậm chí nghiêm trọng như khi phẫu thuật cho bệnh nhân mà nói:

“Lâm Chi Hiệu, em phải biết cảm xúc có ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể. Khi em khiến anh ghen với idol của em sẽ khiến huyết áp của anh tăng lên, áp lực lên tim làm tim đập nhanh, phổi thiếu oxy gây khó thở, thậm chí hệ thần kinh căng thẳng có thể gây đột quỵ…”

“Cái đó, em…xin lỗi…”

Lâm Chi Hiệu không ngờ trò đùa nhỏ của mình lại có thể gây ra hậu quả lớn như vậy, vội vàng rối rít xin lỗi. Cố Ngụy vẫn rất nghiêm túc phê bình cô:

“May là sức khỏe của anh tốt nên không sao, nhưng em làm sai thì phải phạt!”

Lâm Chi Hiệu tròn mắt ngơ ngác nhìn anh:

“Phạt? Phạt cái gì?”

Cố Ngụy không trả lời, ánh mắt bỗng tối đi vài phần khi anh cúi xuống bế bổng Lâm Chi Hiệu lên, khiến cô giật mình kêu “A” một tiếng.

“Phạt thế nào lát nữa em sẽ biết!”

Còn chưa kịp để Lâm Chi Hiệu định hình chuyện đang xảy ra, chỉ trong vài ba bước chân Cố Ngụy đã bế cô thẳng vào phòng ngủ. Vài phút sau có tiếng Lâm Chi Hiệu kêu lên:

“Cố Ngụy anh lừa em!”

Xem thêm

Lịch chiếu Anh Cũng Có Ngày Này: Trần Tinh Húc hóa "trai bao" tổng tài

Bộ phim ngôn tình Anh Cũng Có Ngày Này của Trần Tinh Húc và Trương Nhược Nam đã chốt lịch chiếu, hứa hẹn mang tới một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, hài hước giữa tổng tài bị hiểu lầm là "trai bao" và cô nhân viên "báo thủ"
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a83c1c85

Xem phim mà thấy vẫn còn chưa đủ, lần nào cũng đi lục fic đọc.Dễ thương ghê, văn tự nhiên