Sau nhiều lần hoãn chiếu thì cuối cùng Thất Sơn Tâm Linh (tên cũ Thiên Linh Cái) đã được lên lịch công chiếu vào ngày 9/10 với sự mong đợi của đông đảo khán giả Việt. Hãy cùng BlogAnChoi khám phá hành trình bước qua khe hẹp để đến với màn ảnh rộng của Thất Sơn Tâm Linh nhé!

Thất Sơn Tâm Linh – dựa trên tội ác kinh hoàng có thật

Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) không phải là bộ phim kinh dị Việt Nam đầu tiên, nhưng lại rất được chú ý và quan tâm bởi nó được xây dựng dựa trên vụ án có thật từng gây chấn động trong dư luận những năm 1990 tại cù lao xã Tân Bình huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Theo lời những người người dân ở đây, vào khoảng năm 1995 ở cù lao xã Tân Bình xuất hiện một người đàn ông tên là Phạm Văn Tân (sinh năm 1957), còn được gọi là thầy “Hai Tửng” (có nguồn tài liệu ghi là “Hai Tưng”). Thầy “Hai Tửng” miệng thì nói là ăn chay, tích đức để luyện Thiên Linh Cái nhưng sự thật đằng sau đó là sự chuẩn bị cho một kế hoạch khủng khiếp, man rợ của kẻ thủ ác.

thất sơn tâm linh
Thầy “Hai Tửng” miệng thì nói ăn chay niệm phật, nhưng thật ra là chuẩn bị cho âm mưu khủng khiếp hơn. (Ảnh: Internet)

Cùng thời điểm đó, xuất hiện nhiều vụ mất tích bí ẩn đã vén dần bức màn tội ác của kẻ hành nghề mê tín dị đoan. Cuối tháng 5/2000, người nhà của chị Trần Thị P. hoang mang đi tìm chị và vô tình phát hiện xác chị được chôn ngoài cánh đồng cách không xa ngôi nhà của thầy “Hai Tửng”. Qua khám nghiệm được biết nạn nhân bị siết cổ đến chết, vùng bụng có vết mổ để đưa ruột ra ngoài, xuất hiện nhiều vết trầy xước trên da, toàn bộ lông “vùng kín” bị cạo sạch và có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Khám nhà thầy “Hai Tửng” còn phát hiện thêm 3 chiếc sọ người trong một thùng gỗ khóa chặt, từ đó mở rộng vụ án và phát hiện thêm 2 nạn nhân xấu số khác đã bị sát hại, trong đó có một nạn nhân dưới 16 tuổi.

Xem thêm chi tiết về Vụ án Thiên Linh Cái tại đây:

Dựa trên vụ án man rợ từng gây chấn động dư luận này, đạo diễn Hàm Trần đã dựng nên bộ phim Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) kể về gã thầy thuốc sát nhân tên Huỳnh. Với tướng mạo hiền từ, cách nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn, thường xuyên chữa bệnh mà không lấy tiền đã giúp Huỳnh tạo được lòng tin của rất nhiều người. Nhưng cách chữa bệnh của “thầy” Huỳnh luôn mang đậm màu sắc kì dị với những phương pháp, đơn thuốc quái đản chưa từng thấy… Và có thật “thầy” Huỳnh là người tốt, chữa bệnh tạo phúc hay là hắn đang gieo rắc những tương tưởng mê tín dị đoan tiêu cực, dụ dỗ những người cả tin để chuẩn bị cho một âm mưu khủng khiếp phía sau?

Lý do vì sao Thiên Linh cái bị “delay” đến nửa năm?

Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) mới được đưa vào sản xuất và bấm máy vào tháng 6/2018. Ban đầu, phim dự kiến ra rạp ngày 29/3, sau đó dời sang 19/4 và cuối cùng ekip làm phim đã chốt lịch công chiếu vào 9/10 sắp tới. Vậy, điều gì khiến bộ phim được đông đảo khán giả mong đợi lại phải dời lịch chiếu hết lần này đến lần khác như vậy?

Cần hoàn thiện về mặt hậu trường

Ngày 15/04 (trước ngày công chiếu chính thức 04 ngày), đoàn làm phim Thiên Linh Cái bất ngờ thông báo hoãn lịch chiếu vô thời hạn với lí do cần hoàn thiện về mặt hậu trường, âm thanh. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây không phải là lí do thực sự khiến Thiên Linh Cái hoãn chiếu vì phần “kĩ xảo âm thanh” đáng lý ra đã phải được hoàn thiện 3 tháng trước đó.

thất sơn tâm linh
Poster cũ của bộ phim cho thấy phim dự khiến khởi chiếu ngày 29.0.2019 . (Ảnh: Internet)

Tránh trùng lịch với Avengers: Endgames

Siêu phẩm Avengers: Endgame đổ bộ vào Việt Nam vào 24/4, chính vì vậy, nhiều người cho rằng Thiên Linh Cái hoãn chiếu là để tránh trùng lịch với đối thủ nặng kí này. Tuy nhiên, lịch chiếu đã được ấn định từ trước và bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả thì không thể vì lí do đó lại hoãn chiếu vô thời hạn như vậy.

Không qua được ải kiểm duyệt

Thiên Linh Cái khai thác một đề tài hết sức nhạy cảm, có nhiều yếu tố tâm linh, đồng thời lại dựa trên một vụ án có thật hơn 15 năm về trước ở miền sông nước miền Tây nên nếu không khéo léo xử lí thì sẽ rất khó qua được vòng kiểm duyệt.

thất sơn tâm linh
Một cảnh quay rất chân thực trong phim. (Ảnh: Internet)

Theo nhiều nguồn tin, có thể Thiên Linh Cái vi phạm nhiều điều cấm kị trong Quy chế duyệt phim của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin như đặc tả chi tiết, cụ thể các hành vi tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan…; phim có nhiều cảnh nóng vô cùng nhạy cảm, đồng thời, poster phim là hình ảnh vô cùng rùng rợn với hình ảnh chiếc đầu bé gái bị lìa ra và đặt trên bàn thờ. Chính vì vậy mà bộ phim phải hoãn chiếu hết lần này đến lần khác và cuối cùng đã trở lại với tên gọi Thất Sơn Tâm Linh cùng một số thay đổi về nội dung cho phù hợp với yêu cầu kiểm duyệt.

Cái giá phải trả để Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) ra màn ảnh rộng

Trải qua nhiều lần kiểm duyệt gắt gao, cuối cùng Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) đã chính thức lên lịch tại các rạp vào 9/10 sắp tới. Tuy nhiên, bộ phim đã có nhiều sự thay đổi cả về mặt nội dung và hình thức:

Thay đổi tên phim và đạo diễn phim

Sau 6 tháng kể từ ngày thông báo hoãn chiếu, Thiên Linh Cái đã quay trở lại với cái tên mới Thất Sơn Tâm Linh. Song song với đó, đạo diễn của bộ phim cũng đã có sự thay đổi. Trước đó, bộ phim với thể loại tâm linh, kinh dị do đạo diễn Hàm Trần chịu trách nhiệm sản xuất. Tuy nhiên, với lần trở lại này, một cái tên khác là Lê Bình Giang đã trở thành đạo diễn bộ phim. Điều này khiến nhiều người đặt ra quan ngại sự tham gia của 2 đạo diễn khác nhau với hai luồng tư tưởng khác nhau sẽ làm phát sinh nhiều mâu thuẫn trong phim và cốt truyện trong phim không được liền mạch. Mặc dù vậy vẫn không thể phủ nhận sức nóng của bộ phim đến đông đảo khán giả mê phim kinh dị.

thất sơn tâm linh
Sự khác biệt giữa 2 poster của bộ phim. (Ảnh: BlogAnChoi)

Thay đổi nhiều cảnh quay trong phim

Như đã nói ở trên, bộ phim Thiên Linh Cái vừa tung ra teaser đã gây một làn sóng xôn xao vì những cảnh luyện bùa bí hiểm, cảnh tượng giao cấu rùng rợn với phụ nữ của thầy bùa Huỳnh. Chính vì vậy, những phân cảnh không còn phù hợp đã được cắt bỏ, thay vào đó là những đoạn quay mới. Bên cạnh đó, bộ phim đã chuyển từ thể loại kinh dị, mê tín sang phim trinh thám, phá án…, đồng nghĩa với việc, đoàn làm phim phải bổ sung thêm nhiều cảnh quay về công tác điều tra, phá án của lực lượng chức năng, tạo sự đồng nhất trong phim.

Thay đổi poster và tung trailer chính thức

Ở poster lần trước, Thiên Linh Cái xuất hiện với hình ảnh rùng rợn, đặc biệt là hình ảnh chiếc đầu rời của một bé gái đặt trên bàn thờ, nhiều người cho rằng hình ảnh này quá phản cảm. Chính vì vậy, lần này ekip sản xuất đã thay thế bằng một poster khác phù hợp hơn, tuy vẫn giữ font chữ cũ và vẫn mang tính chất kinh dị nhưng không còn quá gây kích động như trước.

thất sơn tâm linh
Sau khi vượt qua được vòng kiểm duyệt, Thất Sơn Tâm Linh đã thay đổi poster chính. (Ảnh: Internet)

Đồng thời, sau 2 teaser nhá hàng trước đó, lần này, nhà sản xuất đã tung trailer chính thức, hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn:

5 lí do khiến bạn nhất định phải ra rạp xem Thất Sơn Tâm Linh

Phim kinh dị thì thường kén người xem, bởi vì không phải ai cũng đủ can đảm để ngồi đối diện màn hình lớn, nhìn những cảnh máu me rùng rợn hay những màn dọa ma giật thót tim. Nhưng đối với bộ phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) này, có lẽ bạn nên lấy hết dũng khí để 1 lần book vé đến rạp. Vì sao ư, cùng BlogAnChoi điểm qua những lý do khiến Thất Sơn Tâm Linh đáng coi đến thế nhé:

1. Xuất phát từ vụ án có thật trong lịch sử: Những gì xuất phát từ thực tế sẽ hấp dẫn khán giả vì tính chân thực và gần gũi mà bộ phim mang lại. Chính vì vậy, một trong những lí do khiến Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) hấp dẫn khán giả chính là xuất phát từ yếu tố thực tế này.

2. Dàn diễn viên đáng được mong đợi: Ngoài sự xuất hiện của Quang Tuấn và Hoàng Yến Chibi từ hai đoạn teaser trước đó, trailer còn bật mí nhiều gương mặt được mong đợi như: Thanh Tú, Đinh Y Nhung, Lâm Thanh Mỹ, La Thành, Ba Tây,…

thất sơn tâm linh
Sự góp mặt của các diễn viên Quang Tuấn, Hoàng Yến Chibi,…(Ảnh: Internet)

3. Có nhiều tình tiết rùng rợn, hấp dẫn: Bộ phim được dàn dựng công phu, mô tả chi tiết nhiều tình tiết rùng rợn hấp dẫn, có tính kích thích cao với trí tò mò, tưởng tưởng của khán giả chắc chắn sẽ là một điểm cộng đáng kể với những ai đam mê phim kinh dị.

thất sơn tâm linh
Một cảnh làm phép của thầy bùa Huỳnh. (Ảnh: Internet)
thất sơn tâm linh
Cuốn sách ghi chép bí kíp luyện Thiên Linh Cái của thầy bùa Huỳnh. (Ảnh: BlogAnChoi)

4. Nội dung mới mẻ, táo bạo: Phim trình thám, kinh dị Việt không phải hiếm nhưng phim trinh thám khai thác những khía cạnh nhạy cảm như Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) thì có thể nói là một trong những dự án đầu tiên. Vì vậy, đừng ngại ngần đặt cho mình một suất chiếu Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) ngay khi phim được công chiếu vào 9/10 tới đây.

thất sơn tâm linh
Một cảnh ma quái trong phim. (Ảnh: BlogAnChoi)

5. Trải qua vòng kiểm duyệt gắt gao: Để đến được với đông đảo khán giả, Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, dời lịch chiếu hết lần này đến lần khác, thay đổi, sửa chữa về cả nội dung về hình thức, nhưng không vì vậy mà bộ phim trở nên kém hấp dẫn, ngược lại, đã được chuẩn bị kĩ lưỡng, sẵn sàng đến với những khán giả yêu thích và theo dõi bộ phim.

Hãy đến rạp chiếu phim gần nhất giành lấy 1 suất vé của Thất Sơn Tâm Linh (Thiên Linh Cái) và chia sẻ với BlogAnChoi cảm nhận về bộ phim này nhé!

Tham khảo một số phim hay tại đây:

Theo dõi BlogAnChoi để có thêm nhiều review về các bộ phim hay bạn nhé!

Xem thêm

15 phim kinh dị 2023 hay nhất theo IMDb: Ông Kẹ, Ma Cây trở lại

Dòng phim kinh dị 2023 có xu hướng đào bới những nhân vật đáng sợ, kinh dị từng ám ảnh khán giả từ thập niên 70, 80 để quay trở lại. Và cũng không thiếu những bộ phim kinh dị mới mẻ, đẫm máu và rùng rợn khiến bạn sởn da gà mỗi khi nhớ tới.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận