Nếu không được tận mắt chứng kiến thì thật khó để có thể tin rằng những nét chữ đủ thanh, đủ đậm này lại được chàng trai ấy viết ra bằng chính miệng của mình. Cùng BlogAnChoi khám phá về khả năng kỳ diệu này của chàng trai – cũng là thầy giáo – xứ Hà Thành ngay sau đây các bạn nhé!

Viết chữ bằng miệng 01
Anh Phùng Văn Trường đang viết tên mình bằng miệng (Ảnh: Anna)

Viết chữ bằng miệng và quá trình tập luyện khổ sai

Trong lịch sử Việt Nam, thầy Nguyễn Ngọc Ký là người đầu tiên có thể viết chữ mà không dùng tay. Thay vì dùng chân như thầy Nguyễn Ngọc Ký thì chàng trai có tên Phùng Văn Trường tại thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội lại dùng miệng của mình để “vẽ chữ”. Có người còn ưu ái khi không nói rằng anh viết chữ mà là “nhả chữ” bởi những đường nét mà anh nhả ra hết sức điêu luyện, nó không chỉ đầy đủ các nét thanh, nét đậm mà còn vô cùng bay bổng.

Để có thể tập luyện được những nét chữ như hiện nay, anh Phùng Văn Trường đã phải mất một khoảng thời gian khá dài cùng với sự nỗ lực bền bỉ, cố gắng không nhỏ. Với Trường thì nét chữ chính là cái để cho thấy “nết người”, bởi thế rèn luyện nét chữ với anh cũng là rèn luyện nết người. Đã có rất nhiều lần Trường cảm thấy nản chí và muốn bỏ cuộc. Bởi trên thực tế, chỉ cần ngậm bút một lúc là miệng đã mỏi rã rời, hàm cứng lại rất khó đóng miệng nói gì đến việc điều khiển ngòi bút theo ý mình. Tuy nhiên, niềm khao khát vượt lên số phận muốn trở thành người có ích đã thôi thúc anh tiếp tục rèn luyện.

Viết chữ bằng miệng 06
Nỗ lực rèn luyện nét chữ, nết người của anh Trường (Ảnh: Anna)

Cuộc sống bình dị của chàng trai viết chữ bằng miệng

Sinh ra trong một gia đình thuần nông đầy khó khăn, Phùng Văn Trường luôn khao khát có thể đi học như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng căn bệnh liệt gân đã thiêu đốt ước mơ cháy bỏng đó. Không chịu khuất phục với thực tại khi đôi chân, đôi tay co quắp chẳng chịu nghe lời, Phùng Văn Trường đã nảy ra ý tưởng dùng miệng để tập viết. Và quả thực, sự nỗ lực này đã giúp anh viết nên trang sách mới cho cuộc đời của mình.

Thành quả đáng nể từ quá trình tập luyện khổ sai

Viết đẹp, học giỏi, Phùng Văn Trường hiện đang có riêng cho mình một lớp học thiện nguyện tại nhà với hơn chục em nhỏ thường xuyên lui tới. Rồi ai cũng phải khâm phục trước ý chí “Có công mài sắt, có ngày nên kim” của thầy giáo có cuộc sống đơn giản mà đầy nghị lực này. Mời quý vị và các bạn cùng ngắm thêm một số hình ảnh tuyệt vời về khả năng kỳ diệu này của Phùng Văn Trường.

Viết chữ bằng miệng 05
Những nét chữ bay bổng được anh Trường “nhả ra” từ miệng (Ảnh: Anna)
Viết chữ bằng miệng 04
Phùng Văn Trường luôn là tâm gương sáng cho các em nhỏ (Ảnh: Anna)
Viết chữ bằng miệng 03
Anh Trường đang hướng dẫn học sinh học bài (Ảnh: Anna)
Viết chữ bằng miệng 02
Anh Phùng Văn Trường và lớp học thiện nguyện của mình (Ảnh: Anna)

Đừng bao giờ từ bỏ mọi cố gắng, cuối cùng kết quả tốt đẹp cũng sẽ đến với bạn. Đó là những gì mà chúng ta có thể học hỏi từ tấm gương của thầy giáo có khả năng độc lạ này.

Hãy ghé qua chuyên mục độc lạ của BlogAnChoi thường xuyên các bạn nhé, bởi chúng tôi sẽ còn liên tục cập nhật thêm nhiều tin tức độc lạ, thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hàng ngày, hàng giờ. Hãy share nếu thấy bài viết thú vị nha.

Xem thêm

100 câu nói hay về tình yêu và cuộc sống đầy ý nghĩa sẽ cho bạn nhiều động lực

"Ngôn từ là sức mạnh". Bởi vậy có rất nhiều câu nói ý nghĩa đã truyền cảm hứng và trao cho ta sức mạnh, để phát triển bứt phá, để vực dậy nỗi buồn hay để kiếm tìm hạnh phúc... Hãy cùng BlogAnChoi suy ngẫm những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống cực ý nghĩa dưới ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận