Ngày nay, nếu những bạn nhỏ yêu thích những game online thì máy nuôi thú ảo, ống thổi bong bóng, con quay YoYo lại là cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 8X 9X cũ. Bạn muốn xem lại 10 món đồ chơi từng làm nên tuổi thơ đáng nhớ của mình hoặc muốn tìm hiểu cách chơi và rinh về món đồ chơi bạn yêu thích ngày đó? Vậy thì, hãy theo chân BlogAnChoi nhé!

1. Máy chơi game cầm tay Brick Game

Chiếc máy nhỏ hình chữ nhật có màu sắc bắt mắt từng là món đồ chơi ao ước của bao bạn nhỏ thời đó.Thiết kế hình chữ nhật nhỏ gọn vừa tay cùng nhiều trò chơi như đua xe, xếp gạch, bắn gạch,… trên nền nhạc khá vui nhộn khiến các bạn nhỏ dù chơi cả buổi cũng không biết chán. Có bạn còn dành dụm tiết kiệm hay đợi đến tận Tết mới có thể mua được món đồ chơi này, vì thế mà lại càng yêu quý nó hơn.

Máy chơi game cầm tay Brick Game với đủ màu sắc (Ảnh: Internet)
Máy chơi game cầm tay Brick Game với đủ màu sắc (Ảnh: Internet)

Nếu bạn quên cách chơi thì có thể xem video này:

Dưới đây là link mua máy chơi game cầm tay Brick Game trên Shopee cho bạn nào cần nhé!

Bạn có thể mua Máy chơi game cầm tay trên Lazada tại đây

Bạn có thể mua Máy chơi game cầm tay trên Shopee tại đây

2. Bảng xếp hình huyền thoại

Những bảng xếp hình luôn có sức hấp dẫn không nhỏ tới các bạn trẻ. Ai có thể xếp được thành công giống bức hình gốc đều được khen đến phổng cả mũi, có bạn thì xếp đi xếp lại mà vẫn không được tháo hết ra bỏ chơi, lại cũng có bạn kiên trì ngồi cả ngày xếp cho bằng được mới thôi. Bảng xếp hình cũng có rất nhiều hình ảnh đẹp khác nhau, thường là hình ảnh nhân vật hoạt hình bắt mắt.

Bảng xếp hình huyền thoại từng khiến bao bạn trẻ "đau đầu" (Ảnh: Internet)
Bảng xếp hình huyền thoại từng khiến bao bạn trẻ “đau đầu” (Ảnh: Internet)

Nếu muốn tự mình làm một bảng xếp hình để chơi, đây là video dành cho bạn:

3. Máy nuôi thú ảo

Máy nuôi thú ảo này cũng là món đồ chơi đắt đỏ giống như máy chơi game cầm tay Brick Game và thường là món đồ chơi của hội “rich kids” thời đó. Nhiều trẻ em yêu thích chiếc máy này bởi các bạn có thể nuôi và chăm sóc một con thú cưng như ở ngoài đời: cho chúng ăn và chơi với chúng. Hơn nữa, thú cưng để các bạn lựa chọn cũng rất đa dạng, nhiều bạn ngày đó vì đam mê nuôi thú cưng quá mà ngày nào đi học cũng mang theo, ra chơi lại dành chút thời gian chăm sóc “thú cưng” của mình.

Món đồ chơi dành cho hội yêu thú cưng (Ảnh: Internet)
Món đồ chơi dành cho hội yêu thú cưng (Ảnh: Internet)

Cách chơi máy nuôi thú ảo:

Link mua máy chơi nuôi thú ảo:

Bạn có thể mua máy nuôi thú ảo Tamagotchi trên Shopee tại đây

4. Máy bắn vòng nước

Ngày ấy, bạn nhỏ nào mà được bố mẹ dắt cùng đi lễ hội thì sao có thể bỏ qua được chiếc máy bắn vòng nước với những chiếc vòng nhiều màu sắc hấp dẫn. Còn có tên gọi là “water game”, trò chơi tưởng chừng như đơn giản này lại đòi hỏi ở người chơi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, kết hợp nhuần nhuyễn sao cho những chiếc vòng có đủ lực để có thể xếp gọn thành chồng trên 2 chiếc trụ trong máy bắn vòng nước. Hai người cũng có thể cùng lúc tham gia chơi, đọ xem ai là người lấp đầy trụ phía bên mình trước. Những ai chưa biết đến chiếc máy này khi nghe mô tả thì thấy có vẻ khá trừu tượng nhưng bạn có thể hiểu rõ hơn qua hình ảnh này:

Chiếc máy bắn vòng nước đầy màu sắc (Ảnh: Internet)
Chiếc máy bắn vòng nước đầy màu sắc (Ảnh: Internet)

Còn đây là cách chơi máy bắn vòng nước chi tiết:

Bạn có thể rinh về món đồ chơi này về để trải nghiệm tại đây:

Link đặt mua máy bắn vòng nước trên Shopee tại đây

5. Con quay YoYo

YoYo là món đồ chơi được rất nhiều bạn nam yêu thích. Món đồ chơi thiết kế rất đơn giản, cách chơi cũng đơn giản nhưng nó lại kích thích được khả năng sáng tạo của người chơi. Được tạo nên từ một trục cố định có gắn với 2 mảnh giống nhau làm bằng gỗ, nhựa hoặc kim loại, người chơi kéo dài sợi dây ở trục và đặt ngón tay cái vào nút buộc cuối sợi để thả xuống sao cho YoYo vẫn quay. Trong lúc này tùy khả năng và sức sáng tạo mà bạn có thể tạo hình khác nhau để cùng thi đấu với bạn bè.

YoYo - đồ chơi tuổi thơ kích thích khả năng sáng tạo và khéo léo (Ảnh: Internet)
YoYo – đồ chơi tuổi thơ kích thích khả năng sáng tạo và khéo léo (Ảnh: Internet)

Nếu thích chơi trò chơi này, chắc hẳn bạn cũng sẽ biết bộ phim hoạt hình Tuyệt đỉnh YoYo. Cũng là một bộ phim tuổi thơ phải không nào, vừa xem giải trí lại vừa học được các “tuyệt kỹ” để chơi YoYo thì còn gì bằng! Ngày nay, trò chơi YoYo cũng rất được quan tâm, không chỉ trẻ nhỏ mà nhiều người lớn cũng tham gia chơi, thậm chí có cả những cuộc thi đấu YoYo chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể tự tạo ra những chiếc YoYo của riêng mình:

Nếu muốn một chiếc YoYo “xịn sò” hơn thì dưới đây là link mua cho các bạn nào cần:

Link đặt mua Yoyo rẻ đẹp, xịn xò trên Shopee tại đây

6. Ống thổi bong bóng

Bạn chỉ cần thổi nhẹ một cái là hàng chục bong bóng xà phòng bay ra rồi vỡ tan trong không trung. Ống thổi bong bóng cấu tạo cũng rất đơn giản gồm nước xà phòng và que thổi bóng nên bạn có thể dễ dàng “chế” riêng cho mình một bộ để thổi. Hiện nay có rất nhiều các loại ống thổi bong bóng hình dạng và trang trí đa dạng, đẹp mắt nhưng đây mới thực sự là bộ ống thổi tuổi thơ! 8X 9X nhìn cái là nhận ra ngay:

Bộ ống thổi bong bóng huyền thoại (Ảnh: Internet)
Bộ ống thổi bong bóng huyền thoại (Ảnh: Internet)

Đây là hình ảnh những quả bong bóng xà phòng khổng lồ! Thật đẹp phải không nào?

7. Đông Tây Nam Bắc

Cái tên tiếp theo trong danh sách là một đồ chơi tự tạo bằng giấy mà những bạn học sinh hay tụ tập chơi với nhau mỗi giờ nghỉ giải lao. Những gì bạn cần chỉ là một tờ giấy vuông vức gấp thành hình chóp có 4 ô tương ứng với 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và thêm một chiếc bút để ghi bất cứ điều gì trong đó: có thể là tên một người nào đó, sự may mắn, đen đủi hay bất cứ thứ gì có thể gây hài. Một người sẽ cầm và xoay miếng giấy đó theo hướng mà người chơi chọn để xem người đó chọn phải cái gì. Nếu chọn phải cái gì không mấy may mắn thì người chơi sẽ được chọn tiếp, nhiều khi có những lựa chọn vô cùng “khó đỡ” khiến cả đám cười bò.

Chỉ cần một mảnh giấy là đã có ngay một trò chơi cùng với lũ bạn (Ảnh: Internet)
Chỉ cần một mảnh giấy là đã có ngay một trò chơi cùng với lũ bạn (Ảnh: Internet)

8. Cây thông giấy nở hoa

Ngày còn nhỏ, chắc không ít bạn phải “mắt chữ A mồm chữ O” khi dùng một túi nước có sẵn đổ vào cây thông bằng giấy rồi chờ mấy tiếng sau là đã có một cây thông nở “hoa tuyết” siêu siêu xinh. Những điều khi bé còn là một bí ẩn thì chắc chắn lúc lớn lên bạn sẽ khó lòng mà quên được. Giây phút ngày bé hồi hộp ngồi đợi cây thông “nở hoa” để đem đi khoe lũ bạn chắc hẳn là tuổi thơ của rất nhiều người.

Món đồ chơi từng là điều bí ẩn với nhiều bạn nhỏ thế hệ 8X 9X (Ảnh: Internet)
Món đồ chơi từng là điều bí ẩn với nhiều bạn nhỏ thế hệ 8X 9X (Ảnh: Internet)

Còn nhớ mùa giáng sinh năm 2017, cây thông giấy nở hoa thần kì này trở thành trào lưu trong giới trẻ Việt và có vô số những cây thông giấy đẹp lung linh được đăng tải trên mạng. Chỉ còn vài tháng nữa là tới mùa giáng sinh, hãy sắm ngay cho mình một vài “cây thông” trang trí nhé:

Bạn có thể mua cây thông nở hoa trên Shopee tại đây

9. Đồ chơi con dấu ngộ nghĩnh

Những con dấu nhỏ xinh chỉ bằng ngón chân cái in hình nhiều con vật khác nhau và có mực để bạn có thể ấn hình ra vở hoặc bất cứ nơi nào dấu ấn lên được đẹp nhất.

Đồ chơi con dấu với đủ các hình in khác nhau (Ảnh: Internet)
Đồ chơi con dấu với đủ các hình in khác nhau (Ảnh: Internet)

10. Những món đồ chơi tự chế làm từ lá dứa

Lá dứa làm thành đồ chơi có vẻ quen thuộc hơn với những trẻ em ở làng quê. Chỉ từ những chiếc lá dứa mà vô số đồ chơi xinh xắn, thân thiện với môi trường được tạo ra: cào cào lá dứa, chong chóng lá dứa, đồng hồ lá dứa rồi nón lá dứa,v.v. Trẻ em tha hồ sáng tạo những đồ vật mà mình yêu thích, cộng thêm chút khéo tay là làm được cả đống đồ chơi, có lúc còn đủ để bày cả một sạp hàng:

Chiếc lá dứa còn có thể làm thành cả bông hoa hồng (Ảnh: Internet)
Chiếc lá dứa còn có thể làm thành cả bông hoa hồng (Ảnh: Internet)

Quay về tuổi thơ tập làm những món đồ chơi đẹp từ lá dứa:

10 đồ chơi ở trên, bạn có hết chứ? Nếu vậy bạn không chỉ là một “rich kid” thực thụ mà còn có cả một tuổi thơ khá dữ dội đó! Bạn còn món đồ chơi nào muốn chia sẻ cùng mọi người không? Để lại một bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm

333+ avatar Tết 2023 Quý Mão đẹp, đa dạng sẽ mang lại may mắn cho bạn

Thời gian trôi thật nhanh, đã sắp đến Tết 2023 Quý Mão rồi. Năm con mèo thì avatar Tết 2023 chúng ta cũng nên để ảnh mèo cầu may mắn, vạn sự bình an chứ nhỉ? Nếu bạn đang muốn tìm những avatar Tết 2023 đẹp thì đừng bỏ qua bộ sưu tập hơn 200 avatar dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User a982d24d

Nhớ ngày xưa tích mãi mới đc 20k đee mua máy Brick Game