Bạn rất thích một nghệ sĩ nhưng không biết họ diễn live ở đâu? Bạn muốn thử trải nghiệm cảm giác đứng trong một show âm nhạc ngoài trời nhưng chẳng biết phải làm gì đầu tiên? Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu bí kíp săn vé show âm nhạc “không trượt phát nào” nhé!

1. Tham gia các group fan hoặc group cộng đồng liên quan

Có một sự thật là không phải show diễn nào cũng được cập nhật trên fanpage của nghệ sĩ. Bên cạnh những sự kiện được truyền thông qua trang cá nhân chính, “nguồn tin” của những người săn vé thường đến từ các nhóm cộng đồng fan. Thông qua group fan, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận thông tin về các đêm diễn, hình thức, cách thức mua vé đến từ các nhà tổ chức nhỏ hơn, thậm chí là thông tin về các đêm diễn thân mật hay giới hạn người tham dự.

Mẹo nhỏ để tìm kiếm group fan là đừng chỉ tìm kiếm trên thanh công cụ Facebook, bạn hãy vào chính fanpage của nghệ sĩ yêu thích rồi bấm vào “Nhóm do trang này tạo” để có thể tìm ra cộng đồng fan chính thức do nghệ sĩ lập ra nhé!

Tham gia các hội nhóm cộng đồng trên Facebook giúp bạn không bỏ lỡ thông tin. (Nguồn: Internet)
Tham gia các hội nhóm cộng đồng trên Facebook giúp bạn không bỏ lỡ thông tin. (Nguồn: Internet)

Không chỉ có group fan, các group liên quan đến một thể loại âm nhạc nhất định hay chuyên để săn vé một sự kiện thường niên cũng sẽ sớm cập nhật thông tin và có các đợt giveaway vé. Từ các group ban đầu đó, bạn hoàn toàn tìm ra được các fanpage khác cùng chủ đề để theo dõi.

2. Đặt chế độ xem trước cho các nghệ sĩ bạn yêu thích

Lý do phổ biến khiến bạn có thể bỏ lỡ show diễn mong muốn là do bỏ qua bài viết quảng bá show sắp tới của nghệ sĩ. Điều này xảy ra khi bạn theo dõi quá nhiều trang cùng lúc hoặc không thường xuyên tương tác với các bài viết trên fanpage nghệ sĩ, khiến thuật toán mạng xã hội tự động hạn chế sự xuất hiện của các bài viết tương tự trên trang cá nhân. Cách đơn giản nhất để ngăn chặn điều này chính là đặt chế độ xem trước – bạn sẽ được ưu tiên hiển thị bài viết hoặc nhận được thông báo khi có bài viết mới “lên sóng”.

Đặt chế độ xem trước giúp bạn nhanh chóng được thông báo về các bài viết quan trọng (Nguồn: Internet)
Đặt chế độ xem trước giúp bạn nhanh chóng được thông báo về các bài viết quan trọng (Nguồn: Internet)

3. Kiểm tra tính năng “Sự kiện” trên Facebook

Hầu hết các sự kiện âm nhạc hiện nay đều được tạo và hiển thị trên mục “Sự kiện” trên Facebook nhằm mục đích quảng bá. Nếu bạn chỉ muốn ngẫu hứng tìm show phù hợp thì tính năng Sự kiện là cực kì hữu dụng: bạn có thể tìm kiếm các show theo thời gian, địa điểm phù hợp với nhu cầu của mình, đồng thời có cơ hội “bỏ túi” các sự kiện gợi ý sẵn dựa trên sở thích của bạn nữa đấy. Khi bạn bấm Quan tâm một sự kiện bất kì, mọi cuộc thảo luận hay thông tin về sự kiện đó sẽ được thông báo cho bạn. Tiện lợi quá phải không nào?

Tính năng Sự kiện trên Facebook cực kì tiện lợi cho bạn tìm kiếm sự kiện "hợp gu" (Nguồn: Internet)
Tính năng Sự kiện trên Facebook cực kì tiện lợi cho bạn tìm kiếm sự kiện “hợp gu” (Nguồn: Internet)

4. Đặt thời gian săn vé

Một khi “tia” được một sự kiện ưa thích, bước tiếp theo là đọc thật kĩ thời gian, địa điểm mua vé. Các sự kiện nổi bật sẽ cháy vé trong một khoảng thời gian rất ngắn, nên nếu bạn thực sự muốn săn vé thì sự chuẩn bị kỹ càng là vô cùng cần thiết.

Nếu đó là vé mua trực tiếp, hãy đặt lịch sẵn, đi từ sớm và sẵn sàng cho việc xếp hàng. Bạn có thể dự liệu và đem sẵn những gì có thể cần thiết trong quá trình mua như căn cước công dân, thẻ học sinh hay thẻ ưu đãi; ngoài ra mang thêm áo khoác, nón và nước uống trong khoảng thời gian chờ đợi. Còn nếu bán qua hình thức online, hãy đặt báo thức, chuẩn bị kết nối mạng thật ổn định để không vuột mất cơ hội nhé.

Chuẩn bị kỹ càng là "chìa khoá" giúp bạn giành được những tấm vé mơ ước (Nguồn: Internet)
Chuẩn bị kỹ càng là “chìa khoá” giúp bạn giành được những tấm vé mơ ước (Nguồn: Internet)

Trên đây là bí kíp săn vé show âm nhạc “không trượt phát nào”. Nếu bạn còn biết thêm bí kíp hay ho nào nữa, đừng ngại chia sẻ cho BlogAnChoi biết nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm

333+ avatar Tết 2023 Quý Mão đẹp, đa dạng sẽ mang lại may mắn cho bạn

Thời gian trôi thật nhanh, đã sắp đến Tết 2023 Quý Mão rồi. Năm con mèo thì avatar Tết 2023 chúng ta cũng nên để ảnh mèo cầu may mắn, vạn sự bình an chứ nhỉ? Nếu bạn đang muốn tìm những avatar Tết 2023 đẹp thì đừng bỏ qua bộ sưu tập hơn 200 avatar dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận