Đường huyết tăng vọt thường xuyên là dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị tiểu đường. Các dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Do đó, nếu như bạn liên tục nhận thấy cơ thể có 5 dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt sau đây, hãy nhanh chóng khám bác sĩ đễ được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.

1. Thường xuyên cảm thấy đói

Nếu như một ngày nọ, sau khi bạn ăn bữa ăn no mà vẫn còn cảm giác bị đói hoặc khoảng 1-2 tiếng sau bạn bắt đầu cảm thấy đói. Thì đó, chính là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt trong cơ thể của bạn. Khi ăn, chúng ta đã nạp một hàm lượng lớn đường glucose vào cơ thể, thế nên insulin trong cơ thể bạn ổn định và quá trình tiêu hóa hoạt động bình thường thì chỉ số đường huyết của bạn cũng sẽ cân bằng.

Tuy nhiên, sau khi ăn bạn vẫn cảm thấy đói, chứng tỏ rằng hệ thống tiêu hóa của bạn đang bị rối loạn, thực phẩm thu nạp vào cơ thể không thể tiêu hóa được dẫn đến chỉ số đường huyết tăng vọt.

2. Luôn khát nước

Tình trạng luôn khát nước cũng chính là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt trong cơ thể bạn. Khi bạn có chỉ số đường huyết tăng cao, cơ thể bạn sẽ càng cố gắng để cân bằng hàm lượng đường trong máu bằng cách đào thải lượng đường dư qua nước tiểu. Thận lúc này sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường nên chất lỏng trong các mô của bạn cũng vì thế mà bị đào thải theo ra ngoài.

Bạn có thể mắc bệnh tiểu đường nếu thường xuyên cảm thấy khát nước (Nguồn: Internet)
Bạn có thể mắc bệnh tiểu đường nếu thường xuyên cảm thấy khát nước (Nguồn: Internet)

Vì cơ thể chúng ta hơn 70% là nước, chính vì có sự đào thải nước và chất lỏng ra ngoài nhanh nên sẽ càng cần được bổ sung lại lượng nước cần thiết. Người tiểu đường cũng sẽ có dấu hiệu này.

3. Luôn mệt mỏi

Bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ hơn bình thường nếu như bạn có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường. Cảm giác mệt mỏi, khó chịu, thiếu sức sống cũng chính là những dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt trong máu, đòi hỏi bạn cần phải có sự điều chỉnh ngay. Đi đường huyết tăng, cơ thể bạn bị rối loạn tiêu hóa nên lượng đường chuyển thành năng lượng cũng bị cản trở, khiến cơ thể bạn thiếu sức sống và mệt mỏi.

Luôn mệt mỏi và thiếu sức sống là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt (Nguồn: Iinternet)
Luôn mệt mỏi và thiếu sức sống là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt (Nguồn: Iinternet)

Ngoài ra, như đã chia sẻ người có dấu hiệu bị bệnh tiểu đường sẽ đi tiểu tiện nhiều hơn bình thường vì họ cần phải tiếp nhiều nước mỗi ngày. Thường xuyên đi vệ sinh vào giữa đêm sẽ khiến giấc ngủ của bạn không ngắt quãng, gây khó ngủ trở lại, từ đó cơ thể sẽ mệt mỏi hơn.

4. Giảm cân đột ngột

Khi chúng ta ăn uống mỗi ngày sẽ hấp thụ lượng đường glucose trong cơ thể. Hàm lượng đường này sẽ được chuyến hóa thành năng lượng giúp chúng ta có đủ sức khỏe để làm việc và học tập. Chúng chính hàm lượng đường này sẽ giúp chúng ta thêm khỏe mạnh hàng ngày. Tuy nhiên, khi bạn bị giảm cân đột, không chủ ý thì đó chính là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt bất thường.

Hãy chú ý sức khỏe nếu thấy giảm cân đột ngột (Nguồn: Internet)
Hãy chú ý sức khỏe nếu thấy giảm cân đột ngột (Nguồn: Internet)

Dù lượng đường trong cơ thể bạn cao, lẽ ra phải chuyển biến thêm nhiều năng lượng ? Nhưng trên thực tế, lượng đường càng nhiều sẽ càng cản trở quá trình chuyển đổi thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Khi cơ thể bạn bị quá tải lượng đường, chúng sẽ trở nên rối loạn, không thể chuyển hóa thành năng lượng được. Vì thế, cơ thể sẽ buộc phải sử dụng một nguồn năng lượng khác thay thế vào, từ đó khiến bạn giảm cân không chủ ý.

5. Mờ mắt

Mờ mắt cũng là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt trong máu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi chỉ số đường huyết của bạn tăng cao thì thủy tinh thể ở mắt cũng bị giãn nở và phồng to hơn bình thường. Từ đó, khiến cho việc tập trung nhìn vào một điểm của bạn bị mờ dần.

Mờ mắt là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt (Nguồn: Internet)
Mờ mắt là dấu hiệu cảnh báo đường huyết tăng vọt (Nguồn: Internet)

Nếu như bạn không được chữa trị kịp thời, thì tình trạng mờ mắt do tăng đường huyết sẽ khiến đôi mắt của bạn ngày càng bị suy giảm trầm trọng hơn.

Mời bạn đọc thêm các bài viết về sức khỏe sau:

Hy vọng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích về dấu hiệu cảnh báo đường huyết văng vọt nhé!

Xem thêm

11 dấu hiệu thường gặp lại là lời cảnh báo nghiêm trọng mà cơ thể cố gắng nói với bạn

Nhiều khi cơ thể chúng ta đã cố gắng đưa ra khi các cảnh báo nguy hiểm về vấn đề sức khỏe nhưng lại thường bị bỏ qua. Đó là lý do tại sao BlogAnChoi thống kê 11 dấu hiệu thường gặp lại là lời cảnh báo nghiêm trọng mà cơ thể cố gắng nói với bạn này đấy. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận