Mỗi ngày, bạn buộc phải đưa ra một số quyết định về những gì quan trọng đối với mình và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng. Trong bài viết này BlogAnChoi sẽ tiết lộ cho bạn cách để tập thể dục là ưu tiên số 1 của bạn,

Trên thực tế, đối với hầu hết mọi người, những ưu tiên hàng đầu của họ trong một ngày bình thường khá đơn giản:

  • Gia đình (bao gồm cả vật nuôi)
  • Công việc
  • Ngủ
  • Ăn
  • Giải trí/thư giãn
  • Tài chính

Tất nhiên thứ tự sẽ khác nhau ở mỗi người. Và đối với hầu hết mọi người, đây là những ưu tiên hiển nhiên. Trên thực tế, nếu bạn giống như đa số mọi người, bạn thậm chí không cần phải nghĩ về những loại trách nhiệm này, bạn chỉ cần chấp nhận chúng và thực hiện chúng. Và tất nhiên, qua nhiều năm, bạn học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên. Vậy tại sao tập thể dục lại không có trong danh sách này?

Tập thể dục nên là ưu tiên hàng đầu

Bởi vì nếu thành thật với chính mình, bạn biết sâu sắc rằng sức khỏe và tập thể dục phải là ưu tiên số 1 của bạn (hoặc ít nhất là số 2, sau những người thân yêu của bạn). Sức khỏe của bạn là thứ sẽ cho phép bạn làm việc đến tuổi già nếu bạn mong muốn như vậy. Và hãy đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục thực hiện tất cả những điều thú vị mà bạn yêu thích, như đạp xe vòng quanh, đi bộ đường dài, khám phá và thử các môn thể thao mới.

Tập thể dục nên là ưu tiên số 1.(Nguồn: Internet)
Tập thể dục nên là ưu tiên số 1.(Nguồn: Internet)

Và tập thể dục là thứ sẽ cho phép bạn có thể theo kịp các cháu của mình một ngày nào đó và luôn cảm thấy trẻ trung bất chấp tuổi tác của mình. Và nếu bạn không thay đổi các ưu tiên của mình và tăng cường tập thể dục sớm hơn, cơ thể bạn sẽ dần dần suy sụp

Biến tập thể dục trở thành thói quen của bạn

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để thay đổi suy nghĩ của mình về việc tập thể dục là nhất quán với nó và biến nó thành thói quen. Vì nếu đó là thói quen, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ về nó nữa mà cứ thế mà làm.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để thay đổi suy nghĩ của mình về việc tập thể dục là nhất quán với nó và biến nó thành thói quen.(Nguồn: Internet)
Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để thay đổi suy nghĩ của mình về việc tập thể dục là nhất quán với nó và biến nó thành thói quen.(Nguồn: Internet)

Và nó dễ dàng hơn bạn nghĩ, tất cả những gì bạn phải làm là cam kết tập luyện trong 30 ngày như một dạng “thời gian thử nghiệm” tập luyện (hoặc, nếu bạn có nhiều tham vọng hơn,90 ngày) và bạn đã tạo thói quen thành công. Khi bạn đã loại bỏ được phần thói quen, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy mình cảm thấy mạnh mẽ hơn, ít căng thẳng hơn và hạnh phúc hơn nhiều và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ thấy mình đặt việc tập thể dục lên hàng đầu chứ không phải cuối cùng.

Dừng coi việc tập thể dục như “sự lựa chọn”

Tất cả chúng ta đều có những việc mà chúng ta đưa vào danh mục tùy chọn hoặc ‘sẽ làm khi có thời gian’… các hoạt động như lau tủ lạnh, hút bụi trong ô tô và sắp xếp hồ sơ trên máy tính đều có xu hướng phù hợp với danh mục đó. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tập thể dục trở thành một phần trong lối sống của mình, bạn phải ngừng suy nghĩ về việc tập luyện là tùy chọn và bắt đầu coi chúng là bắt buộc.

Bạn phải bắt đầu thực hiện việc tập luyện cũng quan trọng đối với mình như việc ăn sáng, đổ xăng cho ô tô và thanh toán hóa đơn internet.(Nguồn: Internet)
Bạn phải bắt đầu thực hiện việc tập luyện cũng quan trọng đối với mình như việc ăn sáng, đổ xăng cho ô tô và thanh toán hóa đơn internet.(Nguồn: Internet)

Đúng vậy, bạn phải bắt đầu thực hiện việc tập luyện cũng quan trọng đối với mình như việc ăn sáng, đổ xăng cho ô tô và thanh toán hóa đơn internet. Hãy coi việc tập luyện của bạn giống như một cuộc hẹn mà bạn không thể hủy bỏ. Nếu bạn cần sắp xếp chúng theo đúng nghĩa đen vào lịch hàng ngày/hàng tuần để thực hiện chúng, hãy làm điều đó. Sau đó, đừng coi chúng kém quan trọng hơn bất kỳ cuộc hẹn nào khác trong lịch của bạn, quá trình tập luyện của bạn không thể thay đổi được. Bởi vì đây là cơ thể của bạn, cuộc sống của bạn, sức khỏe của bạn mà chúng ta đang nói đến ở đây. Và bạn phải giải quyết nó ngay bây giờ, nếu không sẽ phải gánh chịu hậu quả mãi mãi.

Ưu tiên bản thân trước mọi việc

Bạn có thể bắt đầu ăn uống đúng cách và tập luyện thường xuyên và cường độ cao.(Nguồn: Internet)
Bạn có thể bắt đầu ăn uống đúng cách và tập luyện thường xuyên và cường độ cao.(Nguồn: Internet)

Bạn có thể tiếp tục đặt mọi thứ và mọi người khác lên trước mình hoặc bạn có thể chọn chính mình. Bạn có thể tìm mọi lý do để tránh tập thể dục, hoặc bạn có thể bắt đầu ăn uống đúng cách và tập luyện thường xuyên và cường độ cao. Cái trước có nghĩa là một cuộc sống có thể đầy rẫy bệnh tật, tổn thương và đau đớn. Điều sau sẽ đưa bạn tới một cuộc sống hạnh phúc, phiêu lưu và độc lập khi về già. Câu trả lời hiển nhiên là hãy bắt đầu coi việc tập thể dục là ưu tiên số 1 của bạn ngay hôm nay. Nhưng dù có cố gắng thế nào đi nữa thì không ai có thể ép bạn đi theo con đường đó. Bạn phải chọn nó cho chính mình. Vậy bạn sẽ chọn gì?

Xem thêm

10 lợi ích sức khoẻ của việc đi bộ mỗi ngày

Khi bạn nghĩ về việc tập thể dục, tâm trí của bạn có thể hướng thẳng đến việc thực hiện các công việc thể chất vất vả trong một khoảng thời gian dài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 10 lợi ích sức khoẻ của việc đi bộ mỗi ngày. Hy vọng sau khi đọc bài ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận