Cho dù bạn tham gia các lớp thể dục nhóm, hãy tận hưởng chạy hoặc đi bộ thường xuyên, đi bộ đường dài có thể là một cách tuyệt vời để thay đổi mọi thứ và giữ cho thói quen tập thể dục của bạn trở nên thú vị. Ngoài ra, còn có thêm lợi ích của việc dành nhiều thời gian hơn trong thiên nhiên, đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và đóng góp cho sức khỏe tổng thể. Sau đây là 10 cách chuẩn bị cho chuyến đi bộ đường dài vào mùa hè để bạn cảm thấy tự tin trên những con đường mòn.

Khởi động nhỏ trước khi bắt đầu

Cách tốt nhất để bắt đầu nếu bạn mới đi bộ đường dài là đặt ra một lộ trình mục tiêu thông minh điều đó giúp bạn thành công. Ví dụ: “hãy chọn một chuyến đi bộ đường dài tại địa phương mà bạn muốn thực hiện và tích lũy trải nghiệm cũng như mức độ thoải mái của bạn khi đi trên đường mòn. Sau khi cảm thấy tự tin, bạn có thể chọn chuyến đi bộ dài hơn với nhiều chặng đường thẳng đứng đầy thử thách hơn tại một công viên quốc gia chẳng hạn.

Biết được kỳ vọng của bản thân

Cũng giống như đường trượt tuyết, đường mòn đi bộ đường dài được phân loại là dễ, trung bình hoặc khó. Đường đi dễ dàng thường bằng phẳng và không có chướng ngại vật, đường đi ở giữa có một số địa hình không bằng phẳng và độ nghiêng nhỏ và những con đường mòn khó khăn có địa hình phức tạp và độ dốc lớn. “Thật dễ dàng để nghĩ rằng, ‘Tôi dành một giờ ba ngày một tuần trong phòng tập thể dục, tôi có thể chạy X số km hoặc đường mòn này với mức tăng độ cao X feet’, nhưng thực sự khó để thấy mối tương quan đó cho đến khi bạn trải nghiệm nó. Vì vậy, hãy bắt đầu với thứ gì đó dễ dàng và phẳng hơn để cơ thể bạn dễ dàng thích nghi hơn với tư thế.

Tập luyện kết hợp giúp tăng sức mạnh

Trong khi bạn muốn tập trung vào cải thiện thể lực tim mạch, giúp tăng cường sức mạnh ở chân và cơ thể khi địa hình dốc. Kết hợp ngồi xổm, bế tắc, bài tập tạ tay vàđẩy mạnh vào thói quen tập luyện của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hình thức phù hợp trước khi tăng mức tạ hoặc số lần tập.

Mang theo bản đồ dự phòng

Tải xuống bản đồ đường đi của bạn hoặc nếu có bản đồ ở đầu đường mòn, hãy chụp ảnh bằng điện thoại của bạn. Bạn có thể lạc đường, ngay cả trên những con đường được đánh dấu rõ ràng và có vẻ dễ đi theo. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc in bản đồ, đặc biệt nếu bạn định đi bộ đường dài hơn. Nếu bạn đánh rơi điện thoại di động của mình hoặc hết pin thì bạn sẽ không bị lạc khi có bản đồ đường đi

Kiểm tra thời tiết để ăn mặc phù hợp

Hãy nhớ kiểm tra thời tiết để biết cách ăn mặc, đồng thời “thời tiết có thể thay đổi khá nhanh vào mùa hè và nhiều nơi sẽ có giông bão dữ dội”. Đừng đi theo những gì thời tiết dự báo cho thị trấn địa phương. “Bạn càng lên cao thì khả năng thời tiết sẽ khác đi càng lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn mặc quần áo thấm mồ hôi và mang theo áo mưa nhẹ. Bạn cũng nên mang giày đi bộ đường dài phù hợp để tránh chấn thương.

Cần mang theo đủ nước

Giữ nước là quan trọng, đặc biệt khi ngoài trời nóng bức và bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng ba lô đi học thông thường hoặc ba lô tương tự để đi bộ đường dài ngắn hơn, dễ dàng hơn, người đề nghị mang theo nửa lít (hoặc 16 ounce) nước cho mỗi giờ đi bộ đường dài.

Mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh

Ngay cả khi bạn chỉ định đi chơi trong một giờ, việc mang theo đồ ăn lành mạnh là điều thông minh. Bạn không bao giờ biết liệu bạn có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​hay không. Những thứ không dễ hư hỏng như hỗn hợp đường mòn, gói bơ hạt, quả hạch, Hoa quả sấy khô, thanh năng lượng đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Đừng quên một số điều cần thiết

Khởi động chậm

Làm nóng người bằng cách bắt đầu chậm và thích nghi với đường mòn. “Thật dễ dàng để đi đến đầu đường mòn và cảm thấy có động lực để cất cánh. Nhưng sau 20 phút đi hết chặng đường, mọi người bắt đầu mất đà và sự phấn khích cũng như năng lượng ban đầu đó giảm dần,. Khi mệt mỏi, bạn không chỉ dễ bị trượt chân hay vấp ngã mà còn có thể cảm thấy khổ sở và không bao giờ muốn đi bộ đường dài nữa. Thay vào đó, hãy thoải mái tham gia và rất có thể, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm điều đó mà còn có thể ngắm nhìn quang cảnh ngoạn mục và một buổi tập luyện tuyệt vời, bạn cũng sẽ có động lực để sớm thực hiện lại chuyến đi bộ đường dài khác.

Xem thêm

Thể dục tại nhà: các bài tập hiệu quả không cần đến phòng gym

Trong thế giới có nhịp độ nhanh ngày nay, việc tìm thời gian để tập gym có thể là một thách thức đối với nhiều cá nhân. Cho dù đó là do lịch trình bận rộn, hạn chế về ngân sách hay đơn giản là vì sự riêng tư, ngày càng có nhiều người lựa chọn tập luyện tại ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận