Bạn bị mất điện thoại và sợ dữ liệu trong đó bị đánh cắp? Trong hầu hết các trường hợp, không khó để định vị một chiếc điện thoại Android bị mất nếu nó được kết nối với Internet. Thậm chí bạn có thể khóa điện thoại từ xa để dữ liệu bên trong không bị người khác truy cập, và trong trường hợp xấu nhất có thể khôi phục cài đặt gốc từ xa. Hãy cùng xem cách tìm điện thoại Android bị mất như thế nào nhé!

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng máy tính

Để theo dõi điện thoại bị mất, bạn có thể sử dụng dịch vụ tìm thiết bị của Google trên web. Cách thực hiện như sau:

 • Mở trang web Find My Device (Tìm thiết bị của tôi) bằng trình duyệt trên máy tính, đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã dùng trên điện thoại bị mất.
 • Chọn thiết bị bạn muốn theo dõi ở phần trên của thanh bên trái. Theo mặc định, hệ thống sẽ hiển thị vị trí của thiết bị mà tài khoản của bạn có hoạt động gần đây nhất.
 • Trang web sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của thiết bị như lượng pin còn lại và vị trí mà nó kết nối Internet gần đây nhất. Bản đồ sẽ tự động hiển thị vị trí được ghi nhận gần đây nhất của thiết bị.
Trang web Find My Device hiển thị vị trí của điện thoại Galaxy Z Flip 5 (Ảnh: Internet)
Trang web Find My Device hiển thị vị trí của điện thoại Galaxy Z Flip 5 (Ảnh: Internet)
 • Bạn có thể nhấp vào Play Sound để làm cho thiết bị phát âm thanh, cách này phù hợp nếu bạn để quên điện thoại ở gần xung quanh.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại ở gần thì hãy nhấp vào tùy chọn Secure Device. Thao tác này có tác dụng khóa điện thoại và đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn, ngăn người khác truy cập dữ liệu được lưu trữ trong đó. Bạn có thể tiếp tục theo dõi vị trí của điện thoại sau khi khóa và thậm chí hiển thị một thông báo trên màn hình khóa của nó.
 • Nếu bạn nghĩ rằng khó tìm được điện thoại hoặc có dữ liệu nhạy cảm không được để lộ thì hãy nhấp vào Erase device, phải nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn để xác nhận bước này. Nhưng lưu ý rằng dữ liệu chỉ bị xóa khi điện thoại kết nối với Internet.

Ngoài điện thoại, bạn có thể sử dụng trang web này để theo dõi các thiết bị khác như đồng hồ thông minh sử dụng hệ điều hành Wear OS và máy tính bảng Android. Tai nghe Pixels Buds của Google và một số tai nghe của hãng khác cũng được theo dõi bằng hệ thống này.

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng thiết bị Android khác

Tất cả các điện thoại và máy tính bảng Android đều được tích hợp tính năng Find My Device, cho phép theo dõi vị trí của thiết bị hoặc điều khiển phát âm thanh từ xa, giúp bạn dễ dàng tìm thấy khi để quên hoặc bị đánh cắp. Không cần làm bất cứ điều gì để kích hoạt tính năng này trên Android vì nó đã tự động thiết lập khi bạn đăng nhập tài khoản Google trên điện thoại lần đầu tiên.

Tính năng Find My Device giúp theo dõi vị trí điện thoại bị mất (Ảnh: Internet)
Tính năng Find My Device giúp theo dõi vị trí điện thoại bị mất (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Để tính năng theo dõi hoạt động, điện thoại Android phải được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc sử dụng dữ liệu mạng di động.

Cách sử dụng như sau:

 • Mở ứng dụng Google Find My Device trên điện thoại Android khác. Nếu đó cũng là điện thoại của bạn thì hãy đăng nhập tài khoản Google, nếu không thì nhấn vào Sign in as guest và chọn điện thoại mà bạn muốn theo dõi.
 • Hệ thống sẽ cố gắng tìm ra vị trí điện thoại Android bị mất, nếu không kết nối được thì sẽ hiển thị vị trí được ghi nhận gần đây nhất của nó. Bạn có thể xem số IMEI của điện thoại hoặc chọn khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng ở bên cạnh tên của nó.
 • Nếu bạn để quên điện thoại ở gần thì hãy nhấn vào Play sound để phát âm thanh, nó sẽ đổ chuông 5 phút kể cả khi đang ở chế độ im lặng.
 • Tùy chọn Secure device giúp bạn khóa thiết bị từ xa, đồng thời đăng xuất khỏi tài khoản Google trên thiết bị đó và hiển thị thông báo trên màn hình khóa.
Cách sử dụng ứng dụng Find My Device để tìm vị trí của điện thoại bị mất (Ảnh: Internet)
Cách sử dụng ứng dụng Find My Device để tìm vị trí của điện thoại bị mất (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Nếu bạn chưa bật quyền truy cập vị trí trên điện thoại bị mất thì ứng dụng sẽ không thể dò tìm vị trí chính xác.

Đối với iPhone, bạn có thể tìm vị trí kể cả khi điện thoại không có mạng, nhưng Find My Device của Google chỉ có thể hoạt động được nếu thiết bị có kết nối Internet. Tuy nhiên có nhiều cách khác để tìm vị trí điện thoại Android bị mất kể cả khi đã tắt nguồn.

Cách theo dõi điện thoại Samsung bị mất

Điện thoại Samsung có cơ chế theo dõi và chống trộm của riêng hãng được gọi là SmartThings Find. Cách sử dụng tương tự như Find My Device của Google nhưng hệ thống của Samsung có một số ưu điểm riêng. Lưu ý rằng bạn phải đăng nhập tài khoản Samsung trên thiết bị Galaxy mới có thể sử dụng SmartThings Find.

Cách làm như sau:

 • Truy cập trang web SmartThings Find trên máy tính hoặc điện thoại.
 • Đăng nhập bằng tài khoản Samsung mà bạn đã dùng trên điện thoại bị mất.
 • Thanh bên trái hiển thị các thiết bị có liên quan với tài khoản của bạn, hãy chọn điện thoại bị mất mà bạn cần theo dõi, bản đồ sẽ tự động hiển thị vị trí được ghi nhận gần đây nhất của điện thoại.
 • Nếu điện thoại đang di chuyển, bạn có thể chọn Track location để cập nhật vị trí của nó sau mỗi 15 phút. Ngoài ra có các tùy chọn khác như Ring (đổ chuông), Lock (khóa) và Erase data (xóa dữ liệu).
SmartThings Find hiển thị vị trí của điện thoại Galaxy Z Flip 5 (Ảnh: Internet)
SmartThings Find hiển thị vị trí của điện thoại Galaxy Z Flip 5 (Ảnh: Internet)

Ngoài ra còn có tùy chọn Extend battery life để kéo dài thời lượng pin của điện thoại, cho phép bạn theo dõi lâu hơn.

Hệ thống SmartThings Find của Samsung hoạt động tốt hơn Find My Device của Google, có thể tìm vị trí của điện thoại kể cả khi không kết nối Internet. Tính năng này hoạt động bằng cách truyền tín hiệu qua các điện thoại Galaxy khác ở gần điện thoại bị mất thông qua Bluetooth và sử dụng chúng để xác định vị trí điện thoại bị mất.

Có thể tìm điện thoại bị mất bằng số điện thoại không?

Hiện tại không có trang web hay công cụ nào để theo dõi điện thoại bị mất bằng số điện thoại, chỉ có các cơ quan thực thi pháp luật mới làm được việc đó vì liên quan đến quyền riêng tư của người dùng. Kể cả khi điện thoại bị mất có SIM bên trong cũng không thể tìm được vị trí bằng số điện thoại.

Tương tự, bạn cũng không thể tự theo dõi điện thoại bị mất bằng số IMEI của nó, nhưng có thể liên hệ với nhà mạng hoặc cơ quan chức năng để yêu cầu trợ giúp vì họ có các công cụ làm được.

Tóm lại

Mặc dù Find My Device giúp bạn theo dõi điện thoại Android bị mất dễ dàng nhưng nó yêu cầu phải kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu mạng di động. Hệ thống này cũng không phải hoàn hảo, kẻ trộm có thể tháo SIM khỏi điện thoại để khó bị theo dõi. Nhưng nếu bạn dùng điện thoại có ESIM thì sẽ ngăn được điều này và có thể theo dõi điện thoại bị mất lâu hơn.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận