Bạn muốn tự tạo logo cá nhân nhưng không biết sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa phức tạp như Photoshop? Đừng lo vì hiện nay có thể làm điều đó rất dễ dàng và nhanh chóng với công cụ Midjourney tạo hình ảnh bằng AI. Hãy cùng xem cách sử dụng Midjourney để thiết kế logo của riêng bạn nhé!

Bước 1: Đăng ký sử dụng Midjourney

Hiện nay có rất nhiều công cụ tạo hình ảnh AI nhưng Midjourney được cho là tạo ra hình ảnh đẹp nhất, đồng thời mức phí tương đối thấp so với các công cụ khác nên phù hợp cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể chọn gói đăng ký cơ bản có đủ mọi tính năng cần thiết với giá 10 USD.

Tạo hình ảnh AI bằng công cụ Midjourney (Ảnh: Internet)
Tạo hình ảnh AI bằng công cụ Midjourney (Ảnh: Internet)
  • Truy cập trang web Midjourney và nhấp vào Join the Beta, bạn sẽ nhận được link mời tham gia Discord – nền tảng mạng xã hội của Midjourney.
  • Chọn máy chủ Midjourney từ danh sách các biểu tượng ở bên trái màn hình.
  • Nhấp vào một trong các phòng dành cho người mới có tiêu đề #newbies, sau đó nhập lệnh /subscribe vào ô văn bản, nhấn phím Enter hai lần.
  • Một hộp thoại sẽ xuất hiện trong khung chat với link có tiêu đề Manage Account, hãy nhấp vào link này để xem và chọn gói đăng ký sử dụng Midjourney.
Link đăng ký Midjourney (Ảnh: Internet)
Link đăng ký Midjourney (Ảnh: Internet)

Bạn có thể bắt đầu bằng cách gõ lệnh /imagine prompt vào khung chat, tiếp theo là A logo design […], trong đó […] là mô tả ý tưởng của bạn để tạo ra logo.

Nhập lời nhắc vào khung chat trong Midjourney (Ảnh: Internet)
Nhập lời nhắc vào khung chat trong Midjourney (Ảnh: Internet)

Trong quá trình huấn luyện, Midjourney đã được học rất nhiều mẫu logo hiện đại nên nó có thể tạo ra thiết kế mới kể cả khi bạn cung cấp rất ít gợi ý mô tả.

Đây là ví dụ logo được tạo ra từ lời nhắc trên:

Logo chú mèo bên tách cà phê được tạo bằng Midjourney (Ảnh: Internet)
Logo chú mèo bên tách cà phê được tạo bằng Midjourney (Ảnh: Internet)

Lưu ý: Bạn có thể theo dõi và điều chỉnh quá trình tạo logo trong khung chat riêng tư dễ dàng hơn rất nhiều so với diễn đàn công khai, bằng cách nhấp vào tên Midjourney Bot và gõ hello để bắt đầu cuộc chat riêng tư.

Chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn

Có một số yếu tố cần xem xét khi tạo logo để thu hút người xem, ví dụ như:

  • Biểu tượng: Động vật hoặc đồ vật thường bắt mắt và dễ nhớ hơn
  • Màu sắc: Đen trắng hay nhiều màu, và màu sắc cụ thể
  • Độ phức tạp: Đơn giản thường là tốt nhất nhưng không có quy tắc tuyệt đối, bạn cũng có thể tạo logo có nhiều chi tiết phức tạp.
  • Kiểu chữ: Logo có thể kết hợp hình ảnh với chữ.

Hãy chú ý những yếu tố này và tạo lời nhắc kết hợp các chi tiết mà bạn muốn có trong logo. Dưới đây là ví dụ logo được tạo ra khi bổ sung nhiều yếu tố hơn vào lời nhắc ban đầu:

Các mẫu logo tối giản về một con mèo bên cạnh tách cà phê được tạo ra bằng Midjourney (Ảnh: Internet)
Các mẫu logo tối giản về một con mèo bên cạnh tách cà phê được tạo ra bằng Midjourney (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể thiết kế logo dựa trên các từ thay vì hình ảnh, bằng cách đặt từ đó vào dấu ngoặc kép. Ví dụ: lời nhắc thiết kế logo cho một quán cà phê có dòng chữ “White Cat Coffee” được viết bên dưới cho ra kết quả như sau:

Logo có dòng chữ White Cat Coffee được tạo ra bằng Midjourney (Ảnh: Internet)
Logo có dòng chữ White Cat Coffee được tạo ra bằng Midjourney (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tăng tốc quá trình thiết kế bằng cách chọn một phong cách cụ thể cho hình ảnh. Giả sử bạn muốn thử nhiều cách phối màu khác nhau, nhưng việc sao chép và dán cùng một lời nhắc rồi đợi kết quả sẽ tốn nhiều thời gian. Thay vào đó hãy sử dụng một tính năng được gọi là “hoán vị”: đặt các màu khác nhau bên trong dấu ngoặc nhọn của lời nhắc, Midjourney sẽ tạo các biến thể hình ảnh khác nhau dựa trên các màu sắc đó.

Ví dụ lời nhắc như sau: Thiết kế logo cho một quán cà phê nhỏ, một con mèo trắng bên tách cà phê, bảng màu tối giản, {rừng xanh, màu pastel, đèn neon, tông màu đất}

Midjourney sẽ thực hiện lời nhắc nhiều lần, mỗi lần chọn 1 từ khóa trong dấu ngoặc nhọn, vì vậy chỉ với một lời nhắc bạn có thể tạo 4 phiên bản khác nhau:

Các mẫu thiết kế logo có màu sắc khác nhau được tạo ra bằng Midjourney (Ảnh: Internet)
Các mẫu thiết kế logo có màu sắc khác nhau được tạo ra bằng Midjourney (Ảnh: Internet)

Cách này có thể áp dụng với bất kỳ yếu tố thiết kế nào, không chỉ màu sắc.

Bước 4: Tăng kích thước logo và tải xuống

Sau khi thử nghiệm và tạo ra logo ưng ý, bạn có thể tải xuống. Đầu tiên chọn hình ảnh cần tải bằng cách nhấp vào một trong các nút U bên dưới hình ảnh. Các con số tương ứng với thứ tự của hình ảnh trong bộ, bắt đầu từ ảnh trên bên trái và bên phải (U1 và U2), sau đó là ảnh dưới bên trái và bên phải (U3 và U4).

Các nút U bên dưới hình ảnh trong Midjourney (Ảnh: Internet)
Các nút U bên dưới hình ảnh trong Midjourney (Ảnh: Internet)

Sau khi chọn, hình ảnh sẽ xuất hiện riêng trong khung chat với các nút khác bên dưới, hãy nhấp vào Upscale Subtle hoặc Upscale (4x) và chờ một lúc để xử lý, sau đó nhấp vào hình ảnh để xem thử, tiếp tục nhấn Open in Browser (Mở trong Trình duyệt). Cuối cùng nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Save Image As để tải về máy.

Bước 5: Xóa nền ảnh

Có một số cách nhanh chóng để xóa nền của hình ảnh nếu muốn, ví dụ như trang web Remove.bg không cần đăng ký tài khoản, có thể xóa nền logo và tải hình ảnh với độ phân giải 500 x 500 px. Nếu bạn muốn có hình ảnh độ phân giải cao thì phải tạo tài khoản và sử dụng credit miễn phí để tải hình ảnh có kích thước 2048 x 2048 px.

Giao diện Remove.bg xóa nền hình ảnh (Ảnh: Internet)
Giao diện Remove.bg xóa nền hình ảnh (Ảnh: Internet)

Ngoài ra còn có tùy chọn chuyển hình ảnh logo thành dạng vector, nghĩa là có thể thay đổi kích thước hình ảnh mà không bị mờ, biến dạng hoặc vỡ nét. Quá trình này phức tạp hơn một chút nhưng kết quả rất xứng đáng. Bạn có thể chuyển hình ảnh thành vector với các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Illustrator.

Như vậy là bạn đã có logo tuyệt vời của riêng mình để sử dụng trên các trang web, mạng xã hội, email, kinh doanh bán hàng, v.v. Hãy tạo ra dấu ấn sáng tạo cho bản thân mình bằng logo cá nhân được thiết kế bởi Midjourney.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Cách tìm video gốc trên mạng bằng các công cụ tìm kiếm ngược video

Từ làm meme cho đến chia sẻ video thú vị lên mạng, có nhiều lý do khiến bạn cần tìm kiếm toàn bộ một video cụ thể từ một đoạn clip hoặc một đoạn phim ngắn. Mặc dù Google Photos cho phép tìm kiếm ngược hình ảnh, nhưng việc tìm kiếm ngược video có thể sẽ khiến bạn khó ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận