Làn sóng Hallyu của Hàn Quốc đã bắt đầu từ vài chục năm trước, thời kỳ Gen1-2 của KPOP, nhưng đến BTS thì nhận thức về Hàn Quốc trên toàn thế giới đã có sự thay đổi rõ rệt hơn rất nhiều. Cùng xem BTS đã thay đổi nhận thức về Hàn Quốc trên thế giới như thế nào nhé.

Tất nhiên, mọi người trên toàn thế giới dần dần bắt đầu công nhận Hàn Quốc với sự bùng nổ của KPOP thông qua nhiều nhóm nhạc thần tượng tuyệt vời như Super Junior, Girls Generation, Big Bang, Wonder Girls…vv…

Các nhóm nhạc KPOP Gen2 đã giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. (Ảnh: Internet)
Các nhóm nhạc KPOP Gen2 đã giúp quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, không thể phủ nhận BTS vẫn là nhóm nhạc KPOP nổi tiếng nhất thế giới hiện nay, khi họ đã lập nhiều kỷ lục và viết nên trang lịch sử mới trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Nhóm nhạc KPOP này thực sự đã mang lại một hiện tượng trên toàn thế giới khi họ đã vươn xa ra khỏi châu Á, đặt chân đến Nhà Trắng, gặp tổng thống Mỹ hay phát biểu tại Liên Hợp Quốc, mức độ phủ sóng là toàn cầu.

BTS là nhóm nhạc thay đổi nhận thức về Hàn Quốc trên toàn thế giơi·
BTS là nhóm nhạc thay đổi nhận thức về Hàn Quốc trên toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

Có những video YouTube của du khách Hàn Quốc đến Pháp, khi họ đang ở một khu chợ, người bán hàng hỏi họ đến từ đâu. Khi khách du lịch trả lời là Hàn Quốc thì người bán hàng ngay lập tức nhận ra: “Đất nước xinh đẹp, BTS đến từ đó.” Và họ bắt đầu nói về BTS.

Các khách du lịch Hàn Quốc đều được hỏi về BTS. (Ảnh: Internet)
Các khách du lịch Hàn Quốc đều được hỏi về BTS. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu, người hâm mộ BTS đã tập trung tại quảng trường London để xem bảng quảng cáo của BTS x Hyundai vào ngày 31/5, tạo thành một hiện tượng gây chú ý tại nước Anh.

Biển quảng cáo của BTS thu hút hàng nghìn người đến xem. (Ảnh: Internet)
Biển quảng cáo của BTS thu hút hàng nghìn người đến xem. (Ảnh: Internet)

Các cư dân mạng khác đã cũng đã đăng những bức ảnh trong đó các YouTuber Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài và khi họ nói rằng họ đến từ Hàn Quốc, những người nước ngoài này sẽ tự động hỏi về BTS.

Ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn là người Hàn Quốc thì sẽ được hỏi về BTS. (Ảnh: Internet)
Ở bất cứ đâu, chỉ cần bạn là người Hàn Quốc thì sẽ được hỏi về BTS. (Ảnh: Internet)

Chia sẻ của netizen về chủ đề này:

  • Trước đây, khi đi du lịch nước ngoài mọi người sẽ hỏi tôi ‘Bạn có phải là người Trung Quốc không?’ nhưng bây giờ tất cả họ đều nói xin chào bằng tiếng Hàn. Thậm chí vào năm 2015, tôi cảm thấy mọi người không thực sự biết đến Hàn Quốc. Nếu bạn là người châu Á, họ thường nói tiếng Trung, tiếng Nhật và cuối cùng sẽ là tiếng Hàn, còn bây giờ thì khác, tôi nghĩ rằng có rất nhiều người bắt đầu biết đến Hàn Quốc nhờ BTS.
  • King of KPOP! Những người luôn hạ thấp uy tín của BTS, tôi cá rằng 10 hay 20 năm nữa cuối cùng họ cũng sẽ nhận ra di sản và ảnh hưởng của BTS đã trở nên lớn như thế nào, sớm hay muộn thì điều đó cũng sẽ xảy ra.
  • Tôi có thể hiểu việc người khác hỏi bạn có phải là người Trung Quốc trước, sau đó là người Nhật, v.v. trong quá khứ. Họ sẽ dự đoán qua hầu hết các nước châu Á trước khi họ đến với Hàn Quốc. Và bây giờ, đầu tiên họ sẽ hỏi tôi liệu tôi có phải là người Hàn Quốc không. Họ không thực sự hỏi tôi về BTS, nhưng họ sẽ cho rằng tôi là người Hàn Quốc trước bất cứ điều gì khác.
  • Sự nổi tiếng của BTS đang thúc đẩy du lịch đến Hàn Quốc, học tiếng Hàn, quan tâm đến phim ảnh, truyền hình, thời trang và ẩm thực Hàn Quốc. BTS đang mang về ước tính 5 tỷ đô la mỗi năm cho Hàn Quốc.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Sau SNSD và KARA, đây là 2 nhóm nhạc mà fan mong mỏi tái hợp

Nhóm nhạc nữ Kpop thế hế trước nào mọi người mong mỏi tái hợp nhất? Theo sau SNSD, 2NE1 và KARA, người hâm mộ đã gọi tên 2 nhóm nhạc này. Bạn có thể đoán được họ là ai không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận