Ở một thời điểm mà mọi người ngày càng mất đi lòng tin và thiện cảm dành cho những trang báo điện tử vì sự nhiễu loạn thông tin và cả cái tâm của người viết. Khiến những con người với niềm say mê viết lách cũng ái ngại với việc gia nhập vào môi trường này. Nhưng BlogAnChoi lại không thế, dù nghe cái tên “ăn chơi” vô cùng, nhưng với tôi đây là nơi dệt mộng cho những “ngòi bút” chân chính nhất

Tôi đã đến với BlogAnChoi như thế

Ngay từ những ngày còn là một học sinh cấp hai, bản thân đã ý thức được mình là một người đam mê văn chương, viết lách, và nghiễm nhiên tôi cũng trở thành một đứa con gái khối D điển hình ở những năm tháng cấp ba.

Là một người thích được làm việc trong một môi trường năng động và sáng tạo thì marketing là một sự lựa chọn tương đối phù hợp với những điểm mạnh mà tôi có như viết content, lên ý tưởng. Và thế là một cô sinh viên năm hai chuyên ngành marketing muốn tìm một công việc gì đó tương đồng với sở thích của mình.

Mọi thứ bắt đầu ở BlogAnChoi với tôi vào một ngày tháng 3 (Nguồn: Internet)
Mọi thứ bắt đầu ở BlogAnChoi với tôi vào một ngày tháng 3 (Nguồn: Internet)

Vào một ngày tháng 3, trong những chuỗi ngày nghỉ không biết bao giờ sẽ kết thúc vì Covid19, một người chưa bao giờ đi làm như tôi lại có cảm giác thôi thúc phải tìm kiếm một công việc gì đó có thể làm tại nhà và chắc chắn đó phải là việc mà bản thân yêu thích. Và viết content, viết lách là những thứ hiện lên đầu tiên trong đầu.

BlogAnChoi – nơi dệt mộng cho những “ngòi bút” chân chính BlogAnChoi cộng tác viên viết bài đam mê đam mê viết lách review bloganchoi ứng tuyển cộng tác viên bloganchoi viết bài viết báo viết lách
Bài viết đầu tiên được đăng của tôi tại BlogAnChoi là về chuyên mục thời trang (Nguồn: Internet)

Google vài bước tìm kiếm đơn giản, BlogAnChoi luôn nằm trong list top các website viết lách tốt nhất cho cộng tác viên. Làm theo form đăng kí, còn nhớ bài viết mà tôi dùng để apply là top những movie hay trên Netflix và mọi thứ bắt đầu từ đó.

Tôi đã học được những gì khi trở thành CTV của BlogAnChoi?

Nói một cách thật lòng khi mới trở thành CTV của BlogAnChoi tôi cũng khá ái ngại vì tôi sợ một ngày nào đó mình sẽ đặt những con số “view”, những cái “tít” giật gân có phần hơi lệch lạc lên trước cái niềm đam mê vốn có ban đầu của mình. Sợ rằng trên con đường thực hiện đam mê của bản thân lại đánh mất chính mình.

Nhưng giờ đây, sau gần 9 tháng làm việc với BlogAnChoi tôi có thể tự tin mà nói rằng mình ngày càng học được nhiều hơn và cái tâm cho niềm đam mê viết lách cũng tăng lên chứ không hề giảm đi.

Từ một đứa không biết pixel ảnh là gì giờ đây đã biết cả thiết kế ảnh bìa cho bài báo (Nguồn: Internet)
Từ một đứa không biết pixel ảnh là gì giờ đây đã biết cả thiết kế ảnh bìa cho bài báo (Nguồn: Internet)

Tin được không, khi vào bài viết đầu tiên tôi còn không biết pixel của một tấm ảnh là gì, phải đi search Google để tìm hiểu và biết cách chỉnh ảnh sao cho đủ kích thước tối thiểu mà website yêu cầu, lại học thêm được làm sao để thiết kế ảnh bìa cho bài viết. Nhờ sự dẫn dắt của các BTV tôi biết được làm thế nào để viết được một bài viết đạt chuẩn vì có ý tưởng và viết lách hay thôi là chưa đủ, để bài viết của mình được thu hút, biết triển khai và mở rộng nội dung hơn.

Ở BlogAnChoi tôi đã làm được những việc mà trước giờ tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ làm (Nguồn: Internet)
Ở BlogAnChoi tôi đã làm được những việc mà trước giờ tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ làm (Nguồn: Internet)

Các chuyên mục mà tôi chọn là những chuyên mục mà tôi tự tin đó là điểm mạnh của mình như thời trang, giải trí và phim ảnh. Vì tôi nghĩ mình tốt cái gì thì mình nên làm cái đó, nhưng nhờ sự tận tình của các BTV, tôi không ngờ sẽ có một ngày một đứa mù mờ về đất đai nhà cửa như tôi lại có thể viết được về chuyên mục bất động sản.

Đối với tôi mà nói đó là sự vượt qua giới hạn mà tôi đã tự đặt ra cho bản thân, chúng ta sẽ không bao giờ nghĩ chúng ta có thể làm cho đến khi chúng ta bắt tay vào làm và có người hướng dẫn động viên rằng ta sẽ làm được.

BlogAnChoi – nơi dành cho những niềm đam mê viết lách nghiêm túc

BlogAnChoi là một môi trường lành mạnh, nghiêm túc cho những niềm đam mê viết lách vì các bài viết sẽ được xét duyệt và chỉnh sửa vô cùng kĩ càng trước khi được đưa lên cho các đọc giả, nội dung bài viết phải chất lượng, thông tin chính xác, hữu ích cho cho bạn đọc. Một điều chắc chắn ở BlogAnChoi chính là chất lượng bài viết luôn được đặt lên hàng đầu, điều mà đến tận bây giờ khiến tôi luôn cảm thấy đúng đắn và may mắn khi trở thành CTV của BlogAnChoi.

BlogAnChoi – nơi dành cho những niềm đam mê viết lách nghiêm túc (Nguồn: Internet)
BlogAnChoi – nơi dành cho những niềm đam mê viết lách nghiêm túc (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó sự dẫn dắt, hướng dẫn của các anh chị BTV duyệt bài với một thái độ 100% thân thiện và nhiệt tình là điều mà tôi đánh gía rất cao ở BlogAnChoi. Đừng lo rằng việc bạn sẽ bị cười chê hay trách mắng vì nếu bạn là một người làm việc nghiêm túc nhưng vẫn còn những khuyết điểm cần cải thiện, bạn sẽ được dẫn dắt một cách tận tình và vô cùng thân thiện bởi các BTV, để giúp các CTV có thể đưa ra những bài viết chất lượng nhất và nâng cao khả năng qua từng bài viết.

Đến với BlogAnChoi bạn sẽ luôn được hướng dẫn một cách tận tình nhất (Nguồn: Internet)
Đến với BlogAnChoi bạn sẽ luôn được hướng dẫn một cách tận tình nhất (Nguồn: Internet)

Và một điều mà chắc hẳn ai cũng sẽ lưu tâm đó chính là thu nhập tại BlogAnChoi, số lượng bài viết và tiền nhuận bút bạn nhận được sẽ được thống kê vô cùng rõ ràng và báo cáo hằng tháng. Bên cạnh đó, các BTV luôn tạo điều kiện hết mức có thể để các CTV có thể tăng thêm thu nhập của mình và có rất nhiều giải thường hàng tháng khiến môi trường tại BlogAnChoi luôn sôi động. Nếu bạn hứng thú hãy gia nhập đại gia đình BlogAnChoi tại đây.

Người ta nói khi còn trẻ thì ta nên làm điều mình thích, đến tuổi ổn định thì nên làm điều mà mình giỏi, nếu may mắn thì điều mình thích và điều mình giỏi là cùng một việc. Tôi của tuổi 20 chưa dám nhận đây là điều mình giỏi, nhưng sẽ không ngần ngại mà trả lời viết lách là việc mà bản thân yêu thích say mê. Và tin tôi đi, BlogAnChoi đối với tôi mà nói chính là nơi “dệt mộng” cho những “ngòi bút” chân chính.

Một số bài viết của tôi tại BlogAnChoi:

Xem thêm

300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn "sáng mắt ra"!

Những câu châm ngôn cuộc sống, câu nói về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều sự thật và chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hoặc đơn giản là bạn sẽ "sáng mắt ra" vì cuộc đời vốn không phải ngôn tình.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận