Tập thể dục và fitness mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện tâm trạng, tăng tính linh hoạt và thậm chí giúp tăng cường trí não. Tuy nhiên tập luyện không đúng cách có thể dẫn đến chấn thương nguy hiểm, kể cả những bài tập đơn giản mà bạn đang tập thường xuyên. Đó là những bài tập nào?

1. Squat

Bài tập squat (Ảnh: Internet)
Bài tập squat (Ảnh: Internet)

Squat trông cực kỳ đơn giản nhưng đây có lẽ là một trong những bài tập khó thực hiện đúng kỹ thuật nhất. Nếu bạn muốn tập squat đúng cách để tác động vào cơ mông, cơ tứ đầu và cơ gân kheo thì hãy xem video dưới đây của Brittne Babe. Video ngắn chỉ 2 phút này hướng dẫn cách thực hiện động tác squat chuẩn nhất và chỉ ra những lỗi sai cần tránh để đảm bảo an toàn khi tập.

2. Lunge

Bài tập lunge (Ảnh: Internet)
Bài tập lunge (Ảnh: Internet)

Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục thì điều quan trọng là phải thực hiện đúng các dạng bài tập cơ bản, trong đó có động tác lunge. Video dưới đây của Bowflex hướng dẫn cách tập lunge bắt đầu với tư thế nhún người và sau đó là cách hạ người xuống đúng kỹ thuật. Ngoài ra kênh Bowflex có một danh sách phát gồm nhiều video hướng dẫn cách thực hiện tất cả các động tác thể dục cơ bản cho người mới bắt đầu.

3. Plank

Plank là bài tập rất khó thực hiện và ít người biết cách tập đúng kỹ thuật. Video dưới đây từ kênh Calisthenicmovement giải thích một cách ngắn gọn nhưng chi tiết về cách thực hiện plank hoàn hảo. Bắt đầu bằng việc hướng dẫn cách giữ vai, lưng và cánh tay ở đúng vị trí, sau đó siết cơ mông và dùng sức của cơ bụng. Khi bạn đã nắm vững các nguyên tắc cơ bản của plank, video sẽ đưa ra một số biến thể khó hơn mà bạn có thể tập thử.

4. Hít đất

Bài tập hít đất (Ảnh: Internet)
Bài tập hít đất (Ảnh: Internet)

Hít đất là bài tập giúp xây dựng cơ bắp phần thân trên hiệu quả, nhưng nếu thực hiện sai kỹ thuật sẽ không nhận được kết quả như mong muốn. Kênh YouTube Mind Pump TV có một video dài 5 phút hướng dẫn những điều nên làm và không nên làm để thực hiện hít đất đúng kỹ thuật. Ngoài ra bạn có thể xem các video khác của kênh để tìm hiểu cách thực hiện các biến thể của hít đất, ví dụ như động tác hít đất đổ người hay hít đất xoay.

5. Gập bụng

5 bước đơn giản là tất cả những gì bạn cần làm để thực hiện động tác gập bụng đúng kỹ thuật hoàn hảo. Video dưới đây của V Shred không chỉ hướng dẫn kỹ thuật cho bài tập này mà chú trọng cả hơi thở. Các bước cần chú ý bao gồm khóa chân, khóa phần thân trên và thở ra khi bạn thực hiện động tác gập bụng ngồi dậy, sau đó là giữ tư thế ở vị trí cao nhất và thấp nhất.

6. Co tay với tạ

Nếu bạn muốn tăng cường cơ bắp thì đây là bài tập lý tưởng để bắt đầu. Video dưới đây của kênh Howcast hướng dẫn những điều cơ bản về động tác co bắp tay với tạ bằng những thuật ngữ đơn giản và dễ hiểu. Video đưa ra các mẹo giúp bạn tránh mắc lỗi khi thực hiện động tác co tay hai bên đồng thời, ví dụ những thói quen xấu như vung tay, thả tạ và di chuyển khuỷu tay ra khỏi vị trí cố định.

7. Crunch

Bài tập này tác động nhiều lên cơ bụng, vì vậy nếu bạn muốn có cơ bụng sáu múi thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Kênh YouTube Glamrs by Purplle có nhiều video hướng dẫn các nguyên tắc cơ bản về tập thể dục dành cho người mới bắt đầu, trong đó có cách thực hiện động tác crunch đúng kỹ thuật.

Bài tập crunch (Ảnh: Internet)
Bài tập crunch (Ảnh: Internet)

Video dưới đây hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật thở đúng cách và các lỗi phổ biến như ép cổ trong lúc gập bụng. Bạn có thể xem thêm các video của kênh để học thêm nhiều cách thú vị giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

8. Burpee

Burpee là bài tập cardio có thể cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng kỹ thuật. Video ngắn dưới đây của Charlee Atkins hướng dẫn cho bạn toàn bộ các động tác của burpee cũng như các biến thể đa dạng của bài tập này. Bắt đầu video là đánh giá về 4 bài tập nhỏ khác nhau tạo thành burpee, sau đó là hướng dẫn cách thực hiện chính xác từng bước để có được kết quả tập luyện tốt nhất mà không bị chấn thương.

Trên đây là những bài tập thể dục phổ biến mà có thể bạn chưa biết cách tập đúng. Bạn thích bài tập nào nhất? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

50 câu nói hay truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tập luyện mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và "hết pin"!

Nói cho cùng thì chẳng ai thích tập luyện hơn sống "buông thả", cũng như không đứa trẻ nào thích đi học hơn đi chơi. Nhưng khổ luyện có cái giá của nó, những lúc quá mệt mỏi hãy nhớ tới những câu nói hay truyền động lực này để tiếp tục cuộc hành trình gian khổ nhưng đầy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận