Chăm sóc cơ thể và ăn uống lành mạnh là kết quả có được từ sự nỗ lực và liên tục của một kế hoạch tập thể dục. Mặc dù không thể đạt được chúng chỉ sau một đêm, nhưng đầu năm có thể là thời điểm có động lực lớn để bắt đầu đặt ra mục tiêu và đạt được thân hình như mong muốn, đồng thời cải thiện sức khỏe. Đây là 15 mục tiêu tập thể dục cho năm 2024 để bạn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh hơn và tập thể dục nhiều hơn.

1. Tìm một môn thể thao bạn thích

Tìm một môn thể thao bạn thích.(Nguồn: Internet)
Tìm một môn thể thao bạn thích.(Nguồn: Internet)

Hiệu suất hoạt động thể chất có thể phụ thuộc rất nhiều vào sự nhiệt tình của vận động viên. Chạy bộ hoặc đến phòng tập thể dục không phải là những lựa chọn duy nhất khi chủ yếu phải di chuyển. Bơi lội, xoay tròn, khiêu vũ nhóm, quần vợt hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác đều có tác dụng giúp nỗ lực thể chất và lấy lại vóc dáng.

2. Chạy cuộc đua đầu tiên của bạn

Đăng ký tham gia cuộc đua vài km lần đầu tiên có thể là mục tiêu quyết định trong việc áp dụng chế độ tập luyện cam kết.(Nguồn: Internet)
Đăng ký tham gia cuộc đua vài km lần đầu tiên có thể là mục tiêu quyết định trong việc áp dụng chế độ tập luyện cam kết.(Nguồn: Internet)

Đăng ký tham gia cuộc đua vài km lần đầu tiên có thể là mục tiêu quyết định trong việc áp dụng chế độ tập luyện cam kết. Ngoài việc giúp rèn luyện cơ thể, chạy marathon hoặc thi đấu còn cho phép bạn tìm hiểu thêm về thế giới chạy bộ hoặc đạp xe, đồng thời có thể là một mục tiêu thú vị. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày, một chiếc xe đạp hoặc mong muốn chạy bộ. Hơn nữa, việc vượt qua vạch đích là việc phải làm ít nhất một lần trong đời.

3. Cải thiện tính linh hoạt

Sự nhất quán là chìa khóa để xây dựng thói quen tập thể dục và nhìn thấy kết quả.(Nguồn: Internet)
Kéo giãn các bộ phận khác nhau của cơ thể là một hoạt động có thể được thực hiện ngay cả trong những ngày không hoạt động thể chất.(Nguồn: Internet)

Kéo giãn các bộ phận khác nhau của cơ thể là một hoạt động có thể được thực hiện ngay cả trong những ngày không hoạt động thể chất. Tính linh hoạt giúp cải thiện hiệu suất và ngăn ngừa chấn thương, vì vậy điều quan trọng là phải cam kết giãn cơ ít nhất vài ngày một tuần. Mục tiêu này đòi hỏi một quá trình liên tục mà không cần nỗ lực nhiều. Có thể thêm các yếu tố như dây thừng để dễ dàng tiếp cận một số bộ phận hơn.

4. Mời ai đó tập luyện

Mời ai đó tham gia tập luyện sẽ giúp nỗ lực thể chất trở nên dễ chịu hơn và cũng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn bè hoặc người quen.(Nguồn: Internet)
Mời ai đó tham gia tập luyện sẽ giúp nỗ lực thể chất trở nên dễ chịu hơn và cũng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn bè hoặc người quen.(Nguồn: Internet)

Ngoài việc khiến việc tập luyện trở nên thú vị hơn và khiến người khác hào hứng với việc có được một thái độ lành mạnh, việc giao tiếp xã hội cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Mời ai đó tham gia tập luyện sẽ giúp nỗ lực thể chất trở nên dễ chịu hơn và cũng sẽ cải thiện sức khỏe của bạn bè hoặc người quen.

5. Kiểm tra sức khỏe

Luôn luôn là thời điểm tốt để theo dõi hoạt động của cơ thể và tác dụng của thể thao. Ngoài việc tiếp cận chuyên gia để xác minh rằng tất cả các cấp độ đều chính xác, điều quan trọng là phải chú ý đến bất kỳ triệu chứng hoặc tình trạng không điển hình nào. Bạn cũng nên tránh tự dùng thuốc và ngừng tập luyện nếu cảm thấy đau hoặc khó chịu.

6. Uống nhiều nước hơn

Quyết tâm uống nhiều nước hơn trong năm nay là một mục tiêu rất thông minh nếu chúng ta tính đến sức khỏe của cơ bắp và toàn bộ cơ thể nói chung. Lý tưởng nhất là uống ít nhất từ ​​2 đến 3 lít nước trong ngày. Những ly 8-12 này ngoài việc bổ sung nước cho cơ thể sẽ giúp giảm bớt lo lắng trước bữa ăn.

7. Uống ít đồ uống có cồn

Uống ít đồ uống có cồn.(Nguồn: Internet)
Uống ít đồ uống có cồn.(Nguồn: Internet)

Đóng góp dinh dưỡng của đồ uống có cồn gần như bằng 0, đồng thời chúng cũng cung cấp một lượng lớn calo không cần thiết mà bạn có thể tránh được. Một mục tiêu tốt cho năm 2024 là hạn chế mức tiêu dùng của bạn trong các sự kiện đặc biệt hoặc thiết lập một số sự kiện “được phép” trong tuần. Cơ thể sẽ cảm ơn bạn.

8. Không cho đường vào cà phê

Vừa để giảm cân vừa để giải độc cơ thể thì việc giảm tiêu thụ đường là điều cần thiết. Mặc dù việc kiểm soát đồ uống công nghiệp khó khăn hơn nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm ít đường hơn vào dịch truyền. Cách uống cà phê lành mạnh nhất là uống với liều lượng nhỏ, và uống cà phê ngay cả khi không có đường thậm chí còn làm tăng đặc tính của cà phê hơn nữa. Theo thời gian, bạn có thể thưởng thức được hương vị thực sự của thức uống này.

9. Chia nhỏ các bữa ăn của bạn

Nhận thức được tầm quan trọng của sự đa dạng trong thực phẩm là một bước tốt để bắt đầu ăn uống tốt hơn. Mặc dù không cần thiết phải bị ám ảnh về tỷ lệ nhưng phương pháp chia nhỏ các bữa ăn của bạn rất hữu ích để xác định kích cỡ loại thực phẩm bạn ăn. Món ăn phải bao gồm 4 phần : phần chính gồm rau, hai phần còn lại chứa ngũ cốc và protein và phần cuối cùng là trái cây.

10. Phân bổ thời gian để tập thể dục

Đặt thời gian tập thể dục giúp đảm bảo rằng công việc, đi siêu thị, con cái hay học tập không thay thế nó vào phút chót.(Nguồn: Internet)
Đặt thời gian tập thể dục giúp đảm bảo rằng công việc, đi siêu thị, con cái hay học tập không thay thế nó vào phút chót.(Nguồn: Internet)

Đặt thời gian tập thể dục giúp đảm bảo rằng công việc, đi siêu thị, con cái hay học tập không bị thay thế vào phút chót. Nên tập thể thao 5 ngày một tuần, điều chỉnh thời gian tùy theo sức đề kháng và nhu cầu cá nhân. Ngoài việc giúp đốt cháy chất béo, hoạt động thể chất còn ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe tim mạch, béo phì hoặc tiểu đường.

11. Không bỏ bữa nào

Mỗi ngày phải ăn ít nhất 5 bữa đúng cách. Bất kể thời gian luyện tập thể thao, bữa sáng, bữa ăn giữa buổi sáng, bữa trưa, bữa ăn nhẹ và bữa tối đều phải được lên kế hoạch phù hợp. Điều này cho phép chúng ta giảm cân nhưng theo cách lành mạnh và tiến bộ, không gây tổn hại cho cơ thể hoặc tạo ra những thay đổi đột ngột.

12. Kiểm soát sự lo lắng và giảm căng thẳng

Mục tiêu này không chỉ giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn mà còn quan trọng đối với sức khỏe và hiệu suất làm việc. Ăn chậm và nhai kỹ là cách tốt để bắt đầu và đảm bảo dinh dưỡng tốt cũng như hoạt động thể chất tốt . Một cách khác để bắt đầu thư giãn là dành vài phút mỗi ngày đi bộ bằng chân trần và hít thở sâu.

13. Tận hưởng việc tập luyện

Điều quan trọng là thể thao không phải là gánh nặng mà là một khoảnh khắc tận hưởng, nhằm mục đích cải thiện sức khỏe cá nhân và hạnh phúc chung.(Nguồn: Internet)
Điều quan trọng là thể thao không phải là gánh nặng mà là một khoảnh khắc tận hưởng, nhằm mục đích cải thiện sức khỏe cá nhân và hạnh phúc chung.(Nguồn: Internet)

Việc thực hiện nỗ lực thể chất không cần phải quá sức. Thái độ ban đầu là cần thiết để hoạt động này kéo dài theo thời gian và cuối cùng chúng ta không từ bỏ nó. Nếu không gian kín không lý tưởng, tránh tập gym là một lựa chọn thay thế tốt, có vô số hoạt động ngoài trời . Điều quan trọng là thể thao không phải là gánh nặng mà là một khoảnh khắc tận hưởng, nhằm mục đích cải thiện sức khỏe cá nhân và hạnh phúc chung.

14. Ra khỏi vùng an toàn của bạn

Để đạt được mục tiêu, cần phải thoát ra khỏi vùng an toàn và bắt đầu thực hiện một số thay đổi và nỗ lực trong cuộc sống hàng ngày . Ví dụ, ngừng sử dụng thang máy và chuyển sang đi cầu thang bộ là bước đầu tiên tốt. Bạn cũng có thể đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ từ siêu thị về. Điều quan trọng là thực hiện những sửa đổi nhỏ đòi hỏi những nỗ lực tối thiểu nhưng đáng kể đối với sức khỏe của chúng ta.

15. Thử thách bản thân

tạo ra một lịch trình có những thử thách cá nhân để thử thách bản thân.(Nguồn: Internet)
tạo ra một lịch trình có những thử thách cá nhân để thử thách bản thân.(Nguồn: Internet)

Mỗi người đều biết mình. Có tính đến khả năng và khuyết điểm cá nhân, một phương pháp tạo động lực tốt là tạo ra một lịch trình có những thử thách cá nhân để thử thách bản thân. Các cụm từ, hình ảnh, bài viết, mọi thứ đều hữu ích nếu nó giúp kích thích và giúp bạn năng động.

Lời kết

15 mục tiêu này có thể được thực hiện hoặc dùng làm hướng dẫn để bạn tạo ra mục tiêu của riêng mình. Điều quan trọng là đặt ra những mục tiêu có thể đo lường được và có thể đạt được. Kỷ luật, tổ chức và cam kết sẽ quyết định sự thành công của những mục tiêu này, có tính đến việc đó là một quá trình chứ không phải kết quả ngay lập tức. Đó là lý do tại sao việc duy trì cảm hứng và sự tự tin là điều cần thiết để có thể duy trì chúng theo thời gian và vượt qua chúng.

Xem thêm

50 câu nói hay truyền cảm hứng để bạn tiếp tục tập luyện mỗi khi cảm thấy mệt mỏi và "hết pin"!

Nói cho cùng thì chẳng ai thích tập luyện hơn sống "buông thả", cũng như không đứa trẻ nào thích đi học hơn đi chơi. Nhưng khổ luyện có cái giá của nó, những lúc quá mệt mỏi hãy nhớ tới những câu nói hay truyền động lực này để tiếp tục cuộc hành trình gian khổ nhưng đầy ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User f3785e87

CẢM ƠN BẠN ĐÃ NÊU RA NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TẬP THỂ DỤC LÀNH MẠNH