Người Việt có câu: “Anh em như thể tay chân”, thế nhưng các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel và DC của chúng ta lại có nguyên 1 hội “gia môn bất hạnh” với những ông anh, bà chị luôn bị những đứa em tính kế, mưu hại thậm chí là tìm cách tiêu diệt. Và Aquaman là thành viên mới nhất gia nhập hội, chúc mừng anh!

Thor: Gia đình bất hạnh được cả chị lẫn em

Nếu Thor chỉ nhận mình “bất hạnh thứ 2” thì chắc không có ai dám tự xưng số 1. Bởi vì vị Thần Sấm uy phong lẫm liệt này không chỉ có một cậu em luôn tính kế lừa mình mà còn thêm một bà chị vừa gặp đã muốn giết mình.

Thor Ragnarok
Thor là vị thần Sấm đầy uy mãnh và có sức mạnh to lớn, nhưng gia cảnh thì…thôi đừng hỏi, bất hạnh khỏi nói. (Ảnh: Internet)

Thor là con trai lớn nhất của thần Odin – vị thần cai quản xứ Asgard giàu có và hùng mạnh. và có 1 người em trai nuôi là Loki – đứa trẻ được Odin nhận nuôi khi cha của hắn là gã khổng lồ Laufey bị giết trong chiến trận.

Vốn Thor là một người hiền lành, có phần chân chất và đơn giản trong suy nghĩ, trong khi cậu em trai Loki lại là “Thần trộm” nên trong suốt cả tuổi thơ, và cả sau khi đã trưởng thành, không thể đếm được Thor đã bị Loki lừa gạt bao nhiêu lần. Và cũng không thiếu những phi vụ Loki tính kế hãm hại Thor khiến anh suýt mất mạng.

Thor và Loki
Ông anh “đánh yêu” ông em…(Ảnh: Internet)
Thor và Loki gia môn bất hạnh
…và đây là khi ông em đập ông anh bầm dập. (Ảnh: Internet)

Nhưng chỉ 1 cậu em trai chuyên gia lừa đảo, luôn nhăm nhe cướp ngôi và suốt ngày tìm cách hãm hại mình thì cuộc đời Thor vẫn còn tươi sáng lắm. Cho đến khi anh chỉ có thể nhìn đời bằng 1 con mắt, bởi con mắt kia đã bị chính…chị gái của anh làm mù rồi.

Thor và Hela
Người thẳng tay xoẹt luôn con mắt của Thor không ai khác mà chính là chị gái “yêu quý” của anh. (Ảnh: Internet)

Hela – người chị gái sở hữu sức mạnh hủy diệt đáng sợ – chỉ sau khi Odin chết thì Thor và Loki mới phát hiện ra. Và chẳng phải chờ lâu khi vài giây sau lời trăn trối của cha thì chị gái đã trở về.

Nhưng rất tiếc là khung cảnh “gia đình tụ họp” không diễn ra theo lẽ thường tình. Hela vừa xuất hiện đã sẵn sàng hai tay hai kiếm muốn “xiên” cả hai thằng em nếu chúng nó không chịu nghe lời. Không giống Loki chỉ tính kế hoặc gián tiếp hãm hại Thor, Hela vừa hay tin anh chàng đẹp trai tóc vàng là em trai của mình thì bóp nát luôn cây búa Mjonir và tàn sát cả Asgard sau khi đã đá Thor bay thẳng vào “bãi rác”. Và sau đó là một màn “tỷ muội tương tàn” ngươi sống thì ta chết khi Thor trở về được quê nhà.

Thor và Hela
Có mỗi cái búa “mồi” mà bị chị gái một tay bóp nát dễ dàng làm Thor sốc tinh thần mất cả nửa phim. (Ảnh: Internet)

Theo nhiều nguồn tin thì Hela sẽ vẫn còn sống và số kiếp “gia môn bất hạnh” của Thor dễ rằng sẽ còn kéo dài ở Avenger: The End Game lắm.

Gamora: Có cô em gái “bay qua vũ trụ” chỉ để…giết mình

Nếu đã theo dõi 2 phần của Vệ Binh Dải Ngân Hà thì chắc chắn bạn đã quá quen với cô nàng da xanh Gamora và cô em Nebula “tím khoai môn” cứ nhìn thấy nhau là lao vào “đánh yêu đánh thương” nhau rồi.

gamora và nebula vệ binh dải ngân hà
Gamora và cô em gái Nebula cũng không kém phần long trọng khi đánh giết nhau trong gần như cả 2 phần phim Vệ Binh Dải Ngân Hà. (Ảnh: Internet)

Khi Nebula mới xuất hiện, người ta đã nghĩ dễ chừng Gamora “ăn hết của cả họ” nhà Nebula thì cô mới hận Gamora tới vậy. Thế nên khi Gamora gọi Nebula một tiếng: “Em gái!” khiến ai cũng phải bất ngờ té ngửa. Cũng đúng thôi, làm gì có cô em nào lại suốt ngày nhăm nhe hằm hè muốn tiễn chị gái “về với ông bà” như vậy chứ. Thế nhưng Nebula thì có, cứ hở ra là đòi chém đòi giết, thậm chí còn mất công bay qua cả vài cái vũ trụ chỉ để…giết chị gái mình.

Nebula Vệ Binh Dải Ngân Hà
Cảm giác như mục đích sống của Nebula chỉ là để giết được chị gái và cha của mình. (Ảnh: Internet)

Vậy hà cớ vì đâu lại có sự hận thù đầy ngang trái này giữa hai chị em? Chính là bởi “người cha của năm” Thanos với cách giáo dục con cái phản khoa học chưa từng thấy trên thế giới: Cho hai đứa đánh nhau, đứa nào thua thì bị phạt…thay một bộ phận cơ thể bằng máy móc. Và dễ đoán là Nebula luôn luôn thua cuộc. Chính nỗi đau thể xác cùng nỗi đau tinh thần trở thành nỗi hận thù khiến cô luôn khao khát được giết chết cả Gamora và Thanos.

Nebula vệ binh dải ngân hà
Nếu nỗi hận thù của Nebula có thể diễn tả bằng lời…(ảnh: Internet)

Black Panther: “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy T’Challa của Black Panther gia nhập “hiệp hội bất hạnh” này. Và cái này có thể gọi là “đời cha ăn mặn, đời con khát nước” không sai.

Chiến Binh Báo Đen Black Panther
Kẻ thù lớn nhất của T’Challa lại chính là em họ của anh. (Ảnh: Internet)

Bởi cha của T’Challa là T’Chaka khi khi biết hoàng tử N’Jobu lấy trộm Vibranium để bán cho thế giới bên ngoài đã ra tay giết chết em trai và bỏ rơi cháu trai mình, chỉ vì muốn giữ bí mật về đất nước Wankada.

Sau đó T’Challa lên ngôi vua, tiếp tục phát triển Wankada. Sự cô lập và tách biệt, tự coi là “Thế giới thứ 3” của Wankada tưởng chừng như là điều tốt, mang đến hòa bình và sự thịnh vượng cho các bộ lạc trong vương quốc. Nhưng rồi điều này lại mang tới một kẻ thù lớn nhất cho T’Challa – chính là Killmonger. Hắn là người Wankada dù cho lưu lạc ở bên ngoài, trở về thách đấu vua của Wankada là T’Challa và đẩy anh xuống vực, chiếm lấy ngai vàng.

Black Panther Chiến Binh Báo Đen
Mối thù giết cha khiến Erik hận T’Challa và cả Wankada. (Ảnh: Internet)

Killmonger tên thật là Erik Stevens – hắn chính là em họ của T’Challa, con trai của hoàng tử N’Jobu. Mối thù giết cha, cùng sự cực khổ của một đứa trẻ mồ côi đã khiến Erik Stevens quyết tâm quay lại Wankada, giết T’Challa và lấy ngôi vua để gây chiến với toàn thế giới bên ngoài.

Black Panther Chiến Binh Báo Đen
Hai anh em họ đã phải lao vào cuộc chiến đấu một mất một còn chỉ vì những sai lầm của thế hệ đi trước. (Ảnh: Internet)

Sau này khi tìm hiểu được mọi chuyện, T’Challa cảm thấy hối hận và có lỗi với người em họ này, và từ đây anh quyết định mở cửa Wankada để “hòa nhập mà không hòa tan” với thế giới bên ngoài.

Aquaman: Chào mừng gia nhập hội “Anh chị bất hạnh của năm”

Aquaman: Đế Vương Atlantis đang được công chiếu trên tất cả các hệ thống rạp chiếu phim của Việt Nam với sự đánh giá rất cao cùng những lời khen ngợi có cánh dành cho bộ phim mới của DC. Và khán giả không khó để nhận ra kẻ thù lớn nhất của Arthur lại chính là…em trai của anh – Vua Orm.

Aquaman Đế Vương Atlantis
Arthur – Con của đất liền và vua của biển cả, lại có kẻ thù là chính em trai mình. (Ảnh: Internet)

Đúng ra thì là em trai cùng mẹ khác cha vì mẹ của hai người là nữ hoàng Atlana còn cha của Arthur là 1 người thường trong khi cha của Orm là vua của Atlantis. Sau đó khi vua Orm muốn gây chiến với người mặt đất, Arthur đã phải đến Atlantis để đòi lại ngôi vua và ngăn chặn cuộc tấn công thảm khốc này. Và anh cũng biết, người mình phải chiến đấu một mất một còn kia, chính là em trai của mình.

Aquaman Đế Vương Atlantis
Arthur không hề muốn quay trở lại Atlantis, cũng không hề muốn gây chiến với Orm. (Ảnh: Internet)

Arthur có thể buồn nhưng vua Orm thì không hề. Nghĩ sao khi một ngày đẹp trời, có một thằng cha cơ bắp râu tóc xồm xoàm đến và tuyên bố: “Hey, anh chính là anh trai em, trả ngôi vua lại cho anh đi” thì đến thánh cũng chẳng hiền lành được. Hơn nữa Orm luôn đổ lỗi cho Arthur vì cái chết của mẹ hai người – nữ hoàng Atlanna. Thế nên có quá đủ lý do để Orm muốn giết Arthur – vừa trả thù vừa là diệt trừ hậu họa về sau.

Aquaman: Đế Vương Atlantis
Cuộc chiến đấu không khoan nhượng giữa hai người con mang cùng 1 dòng máu của nữ hoàng Atlanna. (Ảnh: Internet)

Quả thật câu nói “Marvel có gì, DC cũng có đó” hoàn toàn không sai. Đến cả motif “gia môn bất hạnh” như vậy còn có thể ganh với nhau được chứ nói gì đến việc so sánh các anh hùng hay sức mạnh siêu nhiên gì.

aquaman đế vương atlantis
Và đây là buổi offline đầu tiên của hội “Gia môn bất hạnh” để chào đón Arthur. (Ảnh: kadeart.tumblr.com)

Và nếu muốn biết câu chuyện gia đình của Arthur và vua Orm có kết thúc như thế nào, hãy ra rạp xem Aquanman: Đế Vương Atlantis ngay hôm nay nhé!

Và đừng quên nhấn theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các tin tức giải trí thú vị nhất bạn nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu phim Thừa Hoan Ký: Dương Tử liệu "vượng" nổi Hứa Khải?

Sau Muốn Mãi Mãi Yêu không gây được tiếng vang như kỳ vọng, thông tin, lịch chiếu phim Thừa Hoan Ký khiến netizen tò mò liệu Dương Tử có "vượng" được "ông hoàng flop" Hứa Khải hay không?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận