Trong lịch sử Giải thưởng Âm nhạc Seoul (SMA) danh giá, nhóm nhạc Kpop nào giành được nhiều daesang nhất trong nhiều năm qua? Cùng BlogAnChoi nhìn lại 6 nhóm đã giành chiến thắng nhiều hơn một lần trong sự kiện thường niên.

Vào ngày 2 tháng 1, Giải thưởng Âm nhạc Seoul lần thứ 33 đã được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Rajamangala ở Bangkok, Thái Lan. Được tổ chức bởi tờ báo Hàn Quốc Sports Seoul, nhiều nghệ sĩ đã được trao giải vào cuối năm để tôn vinh sự xuất sắc của họ trong âm nhạc.

Trong số các hạng mục, giải daesang (Giải thưởng lớn) chỉ được trao cho một nghệ sĩ có màn trình diễn xuất sắc nhất năm đó, dựa trên các tiêu chí về doanh số bán nhạc, lượng bình chọn phổ biến và ý kiến của ban giám khảo chuyên môn.

EXO, BTS là nhóm nhạc có nhiều Daesang nhất trong lịch sử Giải thưởng Âm nhạc Seoul

Trong số 24 nghệ sĩ là những người duy nhất nhận được daesang sau 33 năm, 6 cái tên trong số họ đã giành được cúp, không chỉ một lần mà còn hai lần, ba và bốn lần!

BTS (Ảnh: Internet)
BTS (Ảnh: Internet)

Trong số sáu nhóm nhạc Kpop, hai cái tên đồng hạng ở vị trí đầu tiên không ai khác chính là “Nation’s Pick” EXO và “Princes of Pop” BTS, mỗi nhóm nhận được 4 daesang!

Từ năm 2013 đến năm 2016, EXO đã chứng tỏ sức ảnh hưởng của mình khi liên tiếp giành chiến thắng. Vào thời điểm đó, họ đang thống trị làng nhạc với nhiều album và hit khác nhau bao gồm “Growl”, “Love Me Right”, “Call Me Baby”, “Monster” và hơn thế nữa.

Trong khi đó, BTS đã tạo dựng được sự nổi tiếng của mình vào năm 2016 với “Blood Sweat & Tears”, sau đó giành được giải daesang cùng năm. Boygroup tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động và tiếp tục giành giải thưởng lớn cho đến năm 2020.

Tính đến thời điểm hiện tại, BTS cũng là nghệ sĩ được trao nhiều giải thưởng nhất trong lễ trao giải với 26 chiếc cúp.

Nhóm nhạc Kpop được trao giải Daesang nhiều nhất: Seo Taiji & Boys, SNSD, NCT Dream

Sau EXO và BTS, Seo Taiji & Boys nằm trong số những nhóm nhạc được trao giải daesang nhiều lần vào năm 1992 và 1993. Họ là nhóm nhạc Kpop đầu tiên nhận được giải thưởng lớn ở SMA và cũng là nghệ sĩ đầu tiên giành được giải thưởng lớn này trong những năm liên tiếp.

Seo Taiji & Boys (Ảnh: Internet)
Seo Taiji & Boys (Ảnh: Internet)
SNSD (Ảnh: Internet)
SNSD (Ảnh: Internet)

Chiến thắng liên tiếp tiếp theo được ghi nhận cho giải daesang là khi H.O.T. vô địch năm 1997 và 1998.

Trong số các nghệ sĩ nữ thế hệ thứ hai, Girls’ Generation là nhóm nhạc nữ duy nhất giành được giải daesang trong hai năm liên tiếp, chính là vào năm 2009 và 2010. Họ cũng là nhóm nhạc nữ cuối cùng giành được daesang trong lịch sử SMA. Đó là chưa kể, Taeyeon còn là nghệ sĩ solo đầu tiên giành daesang hạng mục nhạc số trong năm 2019.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, NCT Dream đã trở thành nhóm nhạc nam thứ ba thuộc thế hệ thứ 3 sau EXO và BTS giành được daesang trong hai năm liên tiếp, vào năm 2022 và 2023, ngang hàng với các tiền bối tiên phong trong Kpop.

Đọc thêm bài viết về chủ đề Sao thế giới:

Theo dõi BlogAnChoi thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

Top 10 nữ thần tượng Kpop được bình chọn là mẫu người lý tưởng

Thanh thiếu niên Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc khảo sát để xác định nữ thần tượng Kpop nào phù hợp với mẫu người lý tưởng của họ. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu danh sách những nghệ sĩ đã chiến thắng ở bài viết này nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận