Không có gì lạ khi các thần tượng Kpop đặt nghệ danh độc đáo khi quảng bá. Ví dụ, các thành viên Suga, V và J-Hope BTS đều sử dụng nghệ danh rất khác với tên thật của họ. Tuy nhiên, một số thần tượng sử dụng nghệ danh khiến người hâm mộ dễ nhầm lẫn là tên thật của họ.

1. Hwasa MAMAMOO

Bạn có biết ca sĩ kiêm rapper lôi cuốn của Hwasa MAMAMOO với tên khai sinh thực ra là Ahn Hyejin không?

Hwasa (Ảnh: Internet)
Hwasa (Ảnh: Internet)

Hwasa chọn nghệ danh này vì cô cho rằng tên khai sinh của mình quá phổ biến đối với một thần tượng. Cô đặt tên là Hwasa, xuất phát từ tính từ “hwasa-hada”, có nghĩa là tỏa sáng rực rỡ. Vì nữ idol thu hút sự chú ý ở bất cứ nơi nào cô đến và thống trị mọi màn trình diễn, nên có thể nói rằng cái tên này rất phù hợp với mình!

2. Leeseo IVE

Maknae Leeseo của IVE là một trong những thành viên sử dụng nghệ danh cho các hoạt động chính thức của mình. Tên thật của cô là Lee Hyunseo. Nghệ danh của nữ thần tượng là phiên bản rút gọn của tên thật của cô, lấy họ và nửa sau của tên. Nữ thần tượng chưa tiết lộ lý do tại sao cô chọn nghệ danh nhưng chắc chắn nó giúp cô nổi bật!

Leeseo (Ảnh: Internet)
Leeseo (Ảnh: Internet)

3. Haechan NCT

Một số thành viên NCT sử dụng nghệ danh, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết Haechan là một trong số đó! Tên thật của anh chàng thực ra là Lee Donghyuck.

Trong thời gian còn là thành viên SM Rookies, nam thần tượng đã quảng bá bằng tên thật của mình. Tuy nhiên, trong khi chuẩn bị ra mắt, CEO Lee Soo Man của SM Entertainment lúc bấy giờ đã đặt cho anh nghệ danh là Haechan.

Haechan (Ảnh: Internet)
Haechan (Ảnh: Internet)

Tên khai sinh và nghệ danh của anhcó liên quan chặt chẽ với nhau. Donghyuck có nghĩa là “tỏa sáng” trong khi Haechan có nghĩa là “Mặt trời trọn vẹn”. Lee Soo Man chọn cái tên Haechan vì muốn thành viên NCT tỏa sáng rực rỡ và làm mới bản thân với tư cách một thần tượng.

4. Cha Eun Woo ASTRO

Vì anh quảng bá với tên đầy đủ nên có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Cha Eunwoo không phải tên thật của thành viên ASTRO! Tên khai sinh của nam thần tượng là Lee Dongmin.

Cha Eun Woo (Ảnh: Internet)
Cha Eun Woo (Ảnh: Internet)

Nam diễn viên thần tượng này được cấp trên trong công ty của anh, Fantagio, đặt cho cái tên đó và nó đã được giữ nguyên kể từ đó. Nhân vật của anh trong web-drama trước khi ra mắt của ASTRO “To Be Continued” cũng được đặt tên là Cha Eunwoo, và sau khi nổi tiếng nhờ bộ phim, anh không thể quay lưng lại với cái tên biểu tượng.

5. Doyoung NCT

Tên thật của thành viên NCT Doyoung thực ra không khác xa tên khai sinh của anh là mấy. Tên thật của Doyoung là Kim Dongyoung.

Doyoung (Ảnh: Internet)
Doyoung (Ảnh: Internet)

Người ta tin rằng anh đã chọn Doyoung thay vì Dongyoung vì nó dễ phát âm hơn. Trong những ngày làm thực tập sinh, nhiều thực tập sinh nước ngoài (chẳng hạn như thành viên cùng nhóm Johnny) cảm thấy khó nói tên anh.

6. Dokyeom SEVENTEEN

Mặc dù Dokyeom nghe giống như một cái tên Hàn Quốc hợp pháp nhưng thực tế nó không phải là tên mà thành viên SEVENTEEN sinh ra. Tên thật của nam idol là Lee Seokmin.

Dokyeom (Ảnh: Internet)
Dokyeom (Ảnh: Internet)

Ban đầu, Dokyeom là nghệ danh dành cho thành viên Mingyu. Những nghệ danh khác mà Dokyeom có thể có bao gồm Yong Pal, 8Light và The8. Nghệ danh sau này cuối cùng được đặt cho thành viên SEVENTEEN Minghao.

7. Sullyoon NMIXX

Mặc dù Sullyoon là một cái tên đẹp nhưng đó không phải là tên thật của thành viên NMIXX. Visual xinh đẹp này thực ra có tên là Seol Yoona.

10 thần tượng Kpop sử dụng nghệ danh mà có thể bạn không biết 10 thần tượng 10 thần tượng KPOP Cha Eun Woo Cha Eun Woo (Astro) Dokyeom Doyoung Haechan Haechan NCT Hwasa hwasa mamamoo Hyunjae Idol KPOP Leeseo leeseo IVE Red Velvet Seohyun Seohyun SNSD sullyoon Sullyoon NMIXX thần tượng thần tượng KPOP The Boyz Yeri Yeri (Red Velvet)
Sullyoon (Ảnh: Internet)

Nữ thần tượng đã tạo nghệ danh cho mình bằng cách lấy họ của cô và kết hợp nó với âm tiết đầu tiên trong tên của mình. Mặc dù chưa được xác nhận nhưng có khả năng cô đã chọn sử dụng nghệ danh do có quá nhiều nghệ danh của Yoona và Yuna trong ngành. JYP Entertainment còn có Yuna là thành viên của ITZY.

8. Seohyun SNSD

Mặc dù được biết đến trong ngành suốt 16 năm với cái tên Seohyun nhưng đó thực ra không phải là tên của cô. Thay vào đó, tên khai sinh của thành viên SNSD này là Seo Joohyun.

Seohyun (Ảnh: Internet)
Seohyun (Ảnh: Internet)

Mặc dù cô chưa bao giờ giải thích lý do tại sao mình lại chọn nghệ danh, nhưng mọi người suy đoán rằng đó là vì đã có một Juhyun nổi tiếng trong ngành vào thời điểm đó là Ock Juhyun của Fin.K.L. Tuy nhiên, trong thời gian đầu tham gia diễn xuất, Seohyun đã chọn sử dụng tên khai sinh của mình.

9. Hyunjae The Boyz

Một số thành viên The Boyz sử dụng nghệ danh, nhưng bạn sẽ thể ngờ rằng Hyunjae là một trong số họ! Thực ra tên khai sinh của anh là Lee Jaehyun.

Hyunjae (Ảnh: Internet)
Hyunjae (Ảnh: Internet)

Vì có một số thần tượng có tên Jaehyun nên việc anh sử dụng nghệ danh là điều dễ hiểu. Thật khéo léo, Hyunjae chỉ cần đảo ngược các âm tiết trong tên của mình để tạo ra nghệ danh. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất của anh. Ban đầu, Hyunjae muốn sử dụng Lee Hanbit làm nghệ danh của mình.

10. Yeri Red Velvet

Thành viên Red Velvet này đã tự đặt tên cho mình, song đó không phải là tên khai sinh của cô! Tên thật của Yeri là Kim Yerim.

Yeri (Ảnh: Internet)
Yeri (Ảnh: Internet)

Nữ thần tượng chỉ đơn giản loại bỏ chữ “m” khỏi tên của mình để tạo thành nghệ danh. Không rõ tại sao thần tượng lại chọn quảng bá dưới tên Yeri nhưng chắc chắn điều đó đã mang lại hiệu quả cho cô nàng!

Nghệ danh thần tượng yêu thích của bạn là gì? Hãy cho BlogAnChoi biết ở phần bình luận nhé!

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn, thú vị khác mà bạn quan tâm nhé!

Xem thêm

6 nhóm nhạc Kpop có nhiều Daesang nhất tại Seoul Music Awards

Trong lịch sử Giải thưởng Âm nhạc Seoul (SMA) danh giá, nhóm nhạc Kpop nào giành được nhiều daesang nhất trong nhiều năm qua? Cùng BlogAnChoi nhìn lại 6 nhóm đã giành chiến thắng nhiều hơn một lần trong sự kiện thường niên.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận