Dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nổi tiếng của nhà văn Lưu Từ Hân, “Tam Thể” là bộ phim chuyển thể mới của Tencent với sự tham gia của dàn diễn viên toàn sao gồm Trương Lỗ Nhất, Vu Hòa Vỹ, Trần Cẩn, Vương Tử Văn, Lâm Vĩnh Kiện, Lý Tiểu Nhiễm,… Là một bộ phim khoa học viên tưởng Hoa ngữ hiếm hoi được đánh giá cao, hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 4 lí do nhất định phải xem “Tam Thể” nhé.

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

“Tam Thể” kể về câu chuyện những sự kiện bí ẩn diễn ra khi chuyên gia vật liệu nano hàng đầu Trung Quốc Uông Diểu (Trương Lỗ Nhất) được Đội trưởng đội cảnh sát Sử Cường (Vu Hòa Vỹ) nhờ giúp điều tra một hiện tượng kỳ lạ trong cộng đồng khoa học liên quan đến vụ tự sát của một nhà vật lý hàng đầu. Trong quá trình điều tra, Uông Diểu tham gia trò chơi VR “Tam Thể” và biết được những sự thật trong lịch sử của loài người cũng như nền văn minh ngoài hành tinh bí ẩn đang muốn chinh phục Trái Đất bằng mọi giá.

1. Trung thành với tiểu thuyết gốc

Mới được công chiếu vào ngày 15 tháng 1 năm 2022, bộ phim dài 30 tập này đã đi được nửa chặng đường. Đây thực sự là một bản chuyển thể đáng kinh ngạc trung thực với tiểu thuyết gốc “Tam Thể” – phần đầu của bộ ba tiểu thuyết có tựa đề “Chuyện Cũ Trái Đất” – đã trở thành tiểu thuyết châu Á đầu tiên đoạt giải Hugo cho tiểu thuyết hay nhất. Ngoài việc đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới, cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng này còn được đề cử bởi những người nổi tiếng bao gồm tiểu thuyết gia người Mỹ George RR Martin, người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama,…

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

Phiên bản chuyển thể này của Tencent đã làm rất tốt việc giữ nguyên các câu thoại trong tiểu thuyết gốc. “Tam Thể” cũng được quay ở những địa điểm nổi tiếng như Đài Quan sát Thiên văn Quốc gia Miyun Station, Bảo tàng Ninh Ba và nơi đặt Máy Va chạm Electron–Positron II của Bắc Kinh.

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

2. Dàn diễn viên tài năng

Trương Lỗ Nhất của “Phía Sau Nghi Can X”, “Ma Tước, “Lão Cửu Môn” và nhiều phim khác đảm nhận vai chính Uông Diểu, nhà nghiên cứu bất đắc dĩ bị cuốn vào một loạt sự kiện bí ẩn. Màn trình diễn xuất sắc này thu hút người xem đến mức khán giả không dám rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một giây!

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

Vu Hòa Vĩ từng góp mặt trong nhiều bộ phim như “Nhiệm Vụ Bí Mật”, “Thượng Dương Phú” và “Sủng Ái” là người thể hiện nhân vật cảnh sát Sử Cường thô kệch nhưng mạnh mẽ. Sử Cường cố gắng tìm hiểu những bí mật đằng sau cuộc điều tra hiện tại và kiên trì tranh thủ sự giúp đỡ của Uông Diểu.

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

Sử Cường và Uông Diểu thoạt đầu có vẻ như hai cực trái dấu trên một thỏi nam châm, nhưng trong quá trình hợp tác với nhau, họ đã dần trở nên thân thiết hơn bất chấp những bất đồng trong suy nghĩ và quan điểm.

3. Sự bí ẩn hấp dẫn và cực kì căng thẳng

Ngay từ đầu, “Tam Thể” đã mang đến một bí ẩn hấp dẫn với câu hỏi bao trùm, vật lý có thật không? Các vụ việc gần đây liên quan đến những vụ tự tử rõ ràng của các nhà vật lý hàng đầu đều có một yếu tố chung dẫn đến cùng một câu trả lời lạnh thấu xương: vật lý không tồn tại.

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

Cái chết của Dương Đông cung cấp manh mối về một người phụ nữ bí ẩn dường như biết trước tương lai, đưa ra kết quả thí nghiệm của Dương Đông ngay cả trước khi cô ấy tự mình tiến hành thí nghiệm. Bí ẩn càng tăng cao khi hầu hết các nhà khoa học tự tử đều có liên hệ với một tổ chức khoa học bí ẩn nên khi họ liên lạc với Uông Diểu, tất cả chúng ta điều tự hỏi liệu anh có vai trò gì trong tất cả những việc này? Khi Uông Diểu phải đối mặt với hết câu hỏi này đến câu hỏi khác trong phim, khán giả cũng phải căng não theo để tìm xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong bộ phim hấp dẫn và lôi cuốn này.

4. Kĩ xảo điện ảnh hấp dẫn

Mọi thứ từ ánh sáng tối đến màu phim tông điện ảnh, âm nhạc hồi hộp, sự hài hước đầy châm chọc của bộ phim đã làm tăng thêm sự căng thẳng cho “Tam Thể” và tạo nên một câu chuyện hấp dẫn khiến bạn không thể rời mắt.

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

Kĩ thuật CGI tiên tiến và rất “thật” đã thực sự mang đến các yếu tố khoa học viễn tưởng cho bộ phim. CGI thực sự bắt đầu tỏa sáng khi Uông Diểu và Sử Cường bước vào trò chơi thực tế ảo “Tam Thể” và đối mặt với một thế giới thực tế ảo vô cùng rộng lớn với phong cảnh ngoạn mục. CGI đã tạo ra những khung cảnh này vô cùng hấp dẫn đến mức bạn có cảm giác như thế giới ảo đang sống dậy ngay trước mắt mình.

Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)
Tam Thể (Ảnh: Internet)

Hành trình khoa học viễn tưởng mà Uông Diểu và Sử Cường thực hiện được tạo ra xuất sắc đến mức người xem phải sởn da gà, phá vỡ các rào cản sáng tạo và vượt xa trí tưởng tượng ngông cuồng nhất của bạn.

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

20 phim Netflix 18+ nóng bỏng mắt để bạn "chill" cùng người yêu

Nếu bạn đang muốn rủ người yêu về nhà để "xem phim Netflix and chill" thì hãy tham khảo list những bộ phim 18+ nóng bỏng hấp dẫn dưới đây, đảm bảo nội dung hay, hình ảnh đẹp và cũng khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận