Đất nước và con người Nhật Bản luôn ẩn chứa nhiều lạ lùng mà khó ai có thể ngờ đến. Hệ thống phân loại rác phức tạp nhất trên thế giới, các dịch vụ thuê bạn trai hay bạn gái được khuyến khích kinh doanh hay số lượng mèo được nuôi còn nhiều hơn số lượng trẻ em dưới 10 tuổi… Đó là những điều bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng nếu đến nhật bản. Cùng xem qua 15 sự thật lạ lùng chỉ có ở Nhật Bản nhé!

1. Nhật Bản là quốc gia cuối cùng trên Thế giới còn giữ thể chế Quân chủ lập hiến. Các triều đại của đất nước này chưa bao giờ bị gián đoạn bởi lịch sử. Từ trước đến nay, chỉ có Tướng thay đổi còn Vua Nhật chỉ có một dòng dõi mà thôi.

2. Đây là đất nước có hệ thống phân loại rác siêu phức tạp. Bạn phải tách riêng rác hữu cơ, các đồ nhựa, vỏ hộp, xốp… và mỗi loại rác có một ngày đổ khác nhau, bạn sẽ phải chờ tới ngày đó để có thể đổ rác. Nếu muốn vứt một chiếc tủ, cây thông Giáng Sinh hoặc bất cứ thứ gì không vừa thùng rác đi, bạn sẽ phải gọi dịch vụ đổ rác và trả tiền để họ đến lấy chúng đi.

hệ thống phân loại rác
Nhật Bản có hệ thống phân loại rác “đẳng cấp thế giới”

3. Theo luật của Nhật, mức lương tối thiểu mà các công ty cần trả cho người nước ngoài phải cao hơn mức lương trung bình của người lao động Nhật. Chính vì thế ở nước Nhật không có lao động nhập cư, chỉ có các chuyên gia cao cấp được mời, còn lao động phổ thông thường không có.

4. Nữ nhân viên thang máy là công việc phổ biến ở các khách sạn Nhật. Không giống các quốc gia châu Âu thường không cung cấp dịch vụ này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ở Nhật dịch vụ này vẫn được áp dụng.

    nữ nhân viên thang máyNước Nhật nổi tiếng với sự chu đáo trong từng dịch vụ

5. Quán cà phê cho thuê bạn trai/bạn gái là một hình thức kinh doanh phổ biến ở đất nước Hoa anh đào. Họ còn có hẳn một danh sách ứng viên phù hợp với tính cách, nhu cầu của từng khách hàng. Tại các quán cà phê này, khách hàng trả khoảng 30-70 USD/giờ để được các nhân viên phục vụ của quán chăm sóc, trò chuyện, tâm sự và khen ngợi. Đây là nơi những người độc thân thường tìm đến để giải tỏa căng thẳng, tìm lại cân bằng trong cuộc sống và bớt cô đơn hơn.

coffee cho thuê bạn gái
Dịch vụ cho thuê bạn gái rất phổ biến ở Nhật

6. Văn hóa thú cưng rất phổ biến ở Nhật. Thậm chí một thống kê gần đây cho biết số thú cưng ở Nhật còn nhiều hơn số trẻ em dưới 10 tuổi. Người Nhật rất yêu quý thú nuôi của mình, thậm chí nhiều người coi chúng như con cái. Việc các con thú cưng được ngồi trong xe nôi cũng là chuyện thường ngày.

van-hoa-thu-cung-nhat-ban

yoga với thú cưng
Thậm chí họ còn đưa thú cưng đến phòng tập Yoga

7. Người Nhật thích ăn cá heo. Họ nấu súp, nướng và thậm chí ăn sống. Thịt cá heo ngon đặc trưng & không giống vị cá. Cũng vì sở thích ăn uống này mà họ thường xuyên bị các tổ chức động vật lên án.

8. Ở Nhật, chính phủ rất tôn trọng quyền sở hữu. Điển hình là ở đây có những công ty với hơn 1000 năm tuổi. Ví dụ khách sạn Hoshi Rekan hoạt động liên tục từ năm 718 dưới sự điều hành của một gia đình đã 46 đời.

9. Người Nhật không có dịch vụ gói đồ thừa mang về tại các quán ăn hay nhà hàng. Ở các quốc gia khác, nếu không ăn hết thức ăn đã gọi ra, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho số đồ ăn còn lại vào hộp đem về. Nhưng người Nhật lại không có thói quen này.

10. 90% điện thoại ở Nhật đều có khả năng chống nước. Đó là vì phần lớn thanh niên thích dùng điện thoại trong lúc tắm.

điện thoại chống nước
Hầu hết điện thoại di động ở quốc gia này đều có khả năng chống nước

11. Phụ nữ Nhật Bản cực kì thích răng khểnh. Họ cho rằng việc có răng khểnh sẽ mang lại cho họ sự duyên dáng và dễ thương. Nhiều người thậm chí còn bỏ ra vài trăm USD để đi trồng răng khểnh.

răng khểnh
Con gái Nhật cực kì thích có răng khểnh

12. Toàn bộ điện thoại ở Nhật đều được cài sẵn hệ thống báo động khẩn cấp Quốc gia. Khi xảy ra sự cố, tất cả các điện thoại đều rung chuông lớn, kể cả điện thoại đang để chế độ im lặng.

13. Năm học mới ở Nhật Bản bắt đầu từ ngày quốc tế nói dối, 1 tháng 4.

14. Trong bữa ăn, người Nhật thường nói về việc ăn uống và các món ăn trong bữa ăn hôm đó. Nếu không khen các món ăn trong ngày hôm đó “oishii” (ngon) trên ba lần thì bị xem là bất lịch sự.

15. Người dân đất nước hoa anh đào có truyền thống đi ăn KFC vào dịp Giáng sinh. Thói quen này bắt đầu từ năm 1974, khi hãng đồ ăn nhanh này bắt đầu chiến dịch quảng cáo gà rán cho Giáng sinh tại Nhật Bản.